เกิดปรากฎการณ์ "พระอาทิตย์ทรงกรด" ขณะทำพิธีอัญเชิญอัฐธาตุองค์ หลวงตามหาบัว และคุณแม่ชีจันดี

คอมเมนต์:

โบราณว่าไว้ ยามใดเกิด “พระอาทิตย์ทรงกลด” ระหว่างพิธียิ่งถือว่าเป็นฤกษ์ดี ทำให้พิธีการเป็นมงคลยิ่งๆขึ้นไป

    เมื่อไม่นานที่ผ่านมานี้ ได้เกิดเหตุการณ์ที่สร้างความประหลาดใจให้กับประชาชนที่พบเห็นเป็นอย่างมาก เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า พิลาวัณย์ จิ๋ม  ได้มีการโพสต์รูปภาพปรากฎการณ์ พระอาทิตย์ทรงกรด พร้อมทั้งระบุข้อความระบุว่า..

    พิธีอัญเชิญอัฐธาตุองค์ หลวงตามหาบัวและคุณแม่ชีจันดี โลหิตดี น้องสาวของหลวงตา เอามาไว้ที่ศาลาเพื่อรอทำพิธีสวดมนต์ ทำบุญครบรอบ..

 

Sponsored Ad

 

    นี่คือภาพบรรยากาศที่เกิดขึ้น ซึ่งทำให้ผู้คนที่อยู่ตรงนั้นรู้สึกประหลาดใจกับสิ่งที่เห็น นั้นคือปรากฏการณ์ “พระอาทิตย์ทรงกลด” ปรากฏการณ์ธรรมชาติที่คนไทยหลายคนมีความเชื่อว่าเป็นปรากฏการณ์ที่มีพลัง มีสิ่งมหัศจรรย์แฝงเร้น

 

Sponsored Ad

 

    ภาพจากเฟซบุ๊ก พิลาวัณย์ จิ๋ม


    แต่หลายคนเชื่อว่าสิ่งอัศจรรย์ที่เกิดขึ้นนี้ต้องมีความเกี่ยวกับข้องกับ พิธีอัญเชิญอัฐธาตุองค์ หลวงตามหาบัวและคุณแม่ชีจันดี โลหิตดีแน่ๆเลย

 

Sponsored Ad

 

    หลายคนต่างพากันสาธุเพื่อเป็นสิริมงคลแก่ตนเองที่ได้พบเห็นภาพน่าอัศจรรย์นี้

.

 

Sponsored Ad

 

.

    ความคิดเห็นจากชาวเน็ตบางส่วน

    จากแหล่งข่าวในท้องถิ่นได้อธิบายไว้อย่างนี้ว่า พระอาทิตย์ทรงกลด มักจะเกิดขึ้นในวันที่อากาศไม่ร้อนจัด ไม่มีฝนตกลงมาแบบทันทีทันใด แต่อาจจะมีลมพายุแรงพัดเมฆฝนมาจากบริเวณพื้นที่อื่นได้ หลายคนอาจจะเคยได้ยินเรื่องราวความเชื่อเกี่ยวกับ “พระอาทิตย์ทรงกลด” มาตั้งแต่เยาว์วัย...เมื่อเกิดปรากฏการณ์นี้ ก็จะมีเสียงเล่าลือกันถึงว่า วันนี้...เป็นวันดี เป็นลางดี เป็นเสมือนแสงแห่งชัยชนะ เป็นลางดีที่จะช่วยคลี่คลายเงื่อนปมปัญหาสารพัดที่มีอยู่ให้ก้าวข้ามผ่านพ้นวิกฤติทั้งปวงไปได้

 

Sponsored Ad

 

    แน่นอนว่า ความเชื่อข้างต้นนี้ มีมานับแต่อดีตกาลโบราณนานมาแล้ว

    คนไทยนับถือพระอาทิตย์เสมือนเทวดาที่อยู่บนฟ้า จึงเรียกคำนำหน้าว่า “พระ” เช่นเดียวกับคำว่า “กลด” ก็ถือว่าเป็นของสูงสำหรับพระ คนไทยจึงเชื่อปรากฏการณ์ธรรมชาติพระอาทิตย์ทรงกลดว่าเป็นเรื่องศักดิ์สิทธิ์ สื่อบ่งบอกถึงความเป็นสิริมงคล เป็นสัญญาณว่าจะมีแต่เรื่องดีๆเข้ามาแล้ว

    ในยามที่มีการประกอบพิธีสำคัญต่างๆ หากเกิด “พระอาทิตย์ทรงกลด” ระหว่างพิธียิ่งถือว่าเป็นฤกษ์ดี ทำให้พิธีการเป็นมงคลยิ่งๆขึ้นไป

ที่มา : tnews

บทความที่คุณอาจสนใจ