อาม่า "กรีดเบาะ" รถมอเตอร์ไซค์ ที่ไม่จอดในที่เช่าจอด ลั่นยินดีชดใช้คันละ 5 บาท

คอมเมนต์:

แบบนี้ก็มีด้วยหรอ?

 หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

    ล่าสุดสังคมออนไลน์ลำปางร้อน ลือกันสนั่น หลังเด็กเทคนิคแชร์คลิปคุณยายหัวร้อนถือมีดกรีดเบาะ จักรยานยนต์ที่จอดริมถนนข้างรั้วหน้าบ้านของตนเอง ซึ่งคุณยายวัย 92 ปีก็ยอมรับว่าทำจริง และยังบอกอีกว่า ห้ามจอดกีดขวางถนนไม่เชื่อ หลังบอกให้รับฝากแค่คันละ 5 บาทก็ไม่ฝาก

    ผู้ใช้เฟซบุ๊กในกลุ่ม lampangcity ซึ่งมีสมาชิกกว่า 200,000 คน ได้มีการแชร์คลิปของ GaowGe Chayutphat (แต้ม) นักศึกษาวิทยาลัยเทคนิดลำปาง ที่กำลังขี่มอเตอร์ไซค์ผ่านหน้าบ้านหลังหนึ่ง ที่มีคนนำมอเตอร์ไซค์จอดบนถนนริมรั้วหน้าบ้าน และคุณยายคนนี้ก็ถือมีดปลายแหลมเดินไปยังมอเตอร์ไซค์ที่จอดเรียงรายหลายคัน พร้อมข้อความว่า “สดๆ ร้อนๆ เลยคับ อย่าหาว่าผมร้าย”

 

Sponsored Ad

 

.

    หลังจากคลิปดังกล่าวถูกส่งเข้ากลุ่ม lampangcity ก็มีการแสดงความคิดเห็นและวิจารณ์การกระทำของคุณยายที่ปรากฏในคลิป และมีการแนะนำให้ผู้เสียหายที่ถูกกรีดเบาะรถไปแจ้งความดำเนินคดี

 

Sponsored Ad

 

    ล่าสุด ผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปตรวจสอบจุดที่ปรากฏในคลิป ซอยติดกับวิทยาลัยเทคนิคลำปาง และถนนบริเวณหน้าบ้านหลังหนึ่งมีกรวยสีส้มผูกด้วยเชือกขึงยาวตั้งแต่มุมของรั้วบ้านไปจนถึงประตูบ้านทั้งสองฝั่ง โดยมีมอเตอร์ไซค์จอดอยู่หนึ่งคันตามคลิป ซึ่งเมื่อเดินเข้าไปดูที่เบาะก็พบว่ามีรอยถูกของมีคมกรีดหลายแผล

    ผู้สื่อข่าวได้เดินเข้าไปในบ้านหลังดังกล่าว พบว่าภายในบ้านมีบริการให้จอดมอเตอร์ไซค์อยู่เต็มพื้นที่ และมีคุณยายตามคลิปนั่งอยู่ที่ม้านั่งจึงเดินเข้าไปทักทาย พบว่าคุณยายหูไม่ค่อยได้ยิน ต้องพูดเสียงดัง เมื่อสอบถามจึงทราบว่าคุณยายชื่อง้ำเจ๊ก อายุ 92 ปี อยู่บ้านเพียงลำพัง ลูกๆ ไปต่างจังหวัดกันหมด

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อสอบถามว่าคุณยายได้กรีดเบาะมอเตอร์ไซค์ของนักเรียนที่เอามาจอดข้างรั้วหน้าบ้านใช่หรือไหม คุณยายง้ำเจ๊กยอมรับว่า อารมณ์ร้อนและกรีดจริง เพราะที่บ้านก็รับฝากรถมานาน เมื่อก่อนลูกเป็นคนทำ จนลูกเสียชีวิตไปแล้วตนก็เลยมาทำต่อ ก็เก็บเพียงคันละ 5 บาทเท่านั้น ไม่เคยขึ้นราคา คนที่เอารถมาจอดก็เขียนหมายเลขรถไว้ จะเข้าจะออกกี่ครั้งก็เก็บแค่ครั้งเดียว และหน้าบ้านตั้งแต่สมัยลูกก็ให้มีการนำสีขาว-แดงมาทา และนำกรวยมาตั้งเพื่อไม่ให้จอด เนื่องจากเด็กจะนำรถมาจอดยาวจนบางครั้งถึงประตูหน้าบ้าน ทำให้มีปัญหาเรื่องรถที่ผ่านไปมาและเข้าออก แต่ก็ไม่เชื่อ ตนก็เลยทำแบบนั้น

 

Sponsored Ad

 

    ผู้สื่อข่าวได้ถามต่อว่า คุณยายรู้หรือไม่ว่า คนที่ถูกยายกรีดเบาะรถจะเรียกร้องค่าเสียหาย คุณยายง้ำเจ๊กบอกว่าก็มาเอาเลย ยายเก็บค่ารถคันละ 5 บาท ก็มาเอาไปคันละ 5 บาทเท่าที่ยายเก็บ พร้อมกับถามกลับว่าทำไมไม่เอารถมาจอดในบ้าน ก็เก็บแค่คันละ 5 บาทเท่านั้น หากไม่ยอมจ่ายก็ไปจอดไกลๆ

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : mgronline

บทความที่คุณอาจสนใจ