เปิดความลับ "เงินเดือนพนักงาน 7-11" ที่หลายคนบอกไม่ได้แย่อย่างที่คิดนะ

คอมเมนต์:

ความรู้อีกด้านจากพนักงานผู้มีประสบการณ์ตรง

    วันนี้จะพาเพื่อนๆไปตามติดชีวิตของพนักงานเซเว่นกัน เชื่อว่าหลายคนคงจะเคยสงสัยพนักงานเซเว่นแท้จริงแล้วได้เงินเดือนอยู่ที่เท่าไหร่ เพราะงานที่ทำก็ดูเหมือนว่าจะหนักซะเหลือเกิน

.

.

 

Sponsored Ad

 

.

.

.

.

.

.

    เรามาทำความรู้จักกับความรู้ 20 ข้อ เกี่ยวกับพนักงานเซเว่น
    1.คนที่มีปกคอเสื้อคาดสีแดง ..คนนั้น จะเป็น ผจก. ก็ ผช. ผจก.
    2.สามารถอ่านหนังสือตรง Book Smile ได้ตลอดเวลา โดยไม่ต้องเสียตังค์ อันนี้ทำบ่อย
    3.สินค้าส่วนมาก ถูกเรียงวันหมดอายุเรียบร้อยแล้ว โดยเอาจากวันหมดอายุก่อนอยู่หน้า (รู้แล้วก็ไม่ควรหยิบสินค้าจากข้างหลังนะ )
    4.ถ้าคุณสั่งแซนวิชอบร้อนต่างๆนานา ถ้าภายใน 3 นาทียังไม่ได้(หลังจากเอาเซนวิชใส่เตา แปลว่า แซนวิชของคุณ ไหม้ หรือไม่ก็ พนักงานลืมเปิดเตา?? (แอบฮา)
    5.เซเลอ เดี๋ยวนี้มีบางสาขา โดยมีสาเหตุหลักเช่น ขายไม่ดี และ เครื่องพัง หรือ บางสาขาอยู่ไกล้กันกัน จึงไม่สามารถให้ทั้ง 2-3 สาขา มีเซเลอทุกร้าน
    6.สุราหรือเครื่องดื่มแอลกอฮอล ขายได้ในเวลา 11.00-14.00 และ 17.00-24.00

 

Sponsored Ad

 


    7.โอวัลติน กาแฟ ชานม และ เครื่องดื่มที่ 4 (จะเป็นชามะนาวหรือไม่ก็น้ำลิ้นจี่) 4 อย่างเหล่านี้ เมื่อชงแล้ว จะมีอายุได้แค่ 1 วัน นั่นหมายความว่า จะหมดหรือไม่หมดนั้น ต้องเททิ้งทุกครั้ง (คิดแล้วเสียดายไหม อิอิ)
    8.เครื่องดื่มทุกอย่างภายในร้าน เมื่อลูกค้ากด ก็ต้องเสียตังค์เป็นธรรมดา แต่พนักงานกด ไม่ต้องเสียแม้แต่บาทเดียว
    9.ตรงที่กดน้ำอัดลม ที่เขียนวา “ว่าง” นั่นคือ Soda
    10.หลังจาก 5 ทุ่มของทุกวัน สามารถซื้อของกินหมดอายุในราคาแค่ครึ่งเดียวได้ เพราะ จริงๆแล้ว ของหมดอายุสามารถกินได้ต่อ เพราะเก็บอยู่ในอุณภูมิที่ดีมาตลอด เช่น ขนมปัง เกี๊ยวซ่า พิซซ่า หรือแม้กระทั่งนม ซึ่งของเหล่านี้มีอายุไม่ถึง 15 วัน (อันนี้ไม่เคยลองแหะ)
    11.คุณไม่ต้องระแวงเมื่อคุณกดเซเลอแล้วกินไปด้วยในขณะหาซื้อของกิน เพราะไม่มีพนักงานคนไหนกล้าว่าคุณ เพราะว่า พนักงาน สามารถกินตอนไหนก็ได้โดยไม่ต้องเสียตังค์ เหอๆอันนี้ก็บ่อย

 

Sponsored Ad

 


    12.เวลาซื้อบัตรเติมเงิน ขอให้คุณจำเบอร์โทรของตัวเองให้ได้ แล้วเติมออนไลน์เอา เพราะว่า 7-11 จะได้ยอดบางส่วน และช่วย ควบคุมการผลิตบัตร(ลดโลกร้อนนะ)
    13.จากข้อข้างบน บอกพนักงานเลยว่าต้องการเติมออนไลน์ แล้วรอให้เขาบอกว่ากดได้ แล้วค่อยกดเบอร์ไทรของตัวเองไป จากนั้นกดปุ่มสีเขียว
    14. หลังเที่ยงคืน ของทุกวัน ถ้าคุณอยากกินพวกน้ำกาแฟหรือโอวัลติน ที่กดจากตู้เจ็ท ….คุณจะไม่เห็นมันตั้งไว้ เนื่องจากพนักงานจะนำไปล้าง แต่คุณสามารถบอกพนักงานได้ว่าคุณอยากดื่มมัน เนื่องจากพนักงานเขาชงเอาไว้แล้ว
    15.อย่าตกใจเมื่อคุณเข้าไปซื้อ ของในตอนเย็น จะมีพนักงานดูคนขโมยของอยู่ ไม่ 1 ก็ 2 คน และส่วนมาก มักอยู่ตรง CD เพราะ CD มักถูกขโมยบ่อย และเป็นของราคาแพงด้วย (หลักร้อยอะนะ)
    16.เมื่อคุณจะหยิบสินค้าบางอย่าง แต่คุณตกใจในราคาว่ามันแพงไปหรือถูกไป ควรดูป้ายราคาให้ดี โดยเฉพาะชื่อสินค้า ส่วนมากเรื่องป้ายราคา ที่มัปัญหามากที่สุด น่าจะเป็น Catarog

    17.เงิน ในเครื่องที่แคชเชียร์ เขาห้ามเอาไว้ไม่เกิน 2,000 แต่ส่วนมาก 1,000 ก็เยอะแล้ว แล้วในเครื่องสามารถเอาแบงค์ 500 ไว้ได้แค่ใบเดียว แล้วห้ามมีแบงค์พันเด็ดขาด นั่นหมายความว่า ถ้าคุณซื้อของโดยจะแตกแบงค์พัน ถ้าคุณโชคดีคุณก็ได้เร็ว แต่ถ้าปกติคุณต้องรออย่างต่ำ 30 วินาที ซึ่งต้องทำใจหน่อย ถ้ารีบจริงๆ
    18.ถ้าคุณกินเบอร์เกอร์หรือไม่ก็ ไส้กรอก แล้วคุณต้องการซอส ถ้าไม่มีตรงที่ใส่ผัก ก็จะอยู่กับที่แคชเชียร์ เนื่องจากบางคน ซื้อสโมกกี้ไบท์อันเดียวแต่หยิบถุงซอสไปเกือบ 10 ถุง??
    19.โปรโมชั่นส่วนมาก จะจัดรายการเพียงแค่เดือนเดียว เช่นวันที่ 26 เมษายน ถึง 25 พฤษภาคม โดยคนบางส่วนเดินเข้ามาไม่รู้จะซื้ออะไร ให้ดูสื่อ หรือโปสเตอร์โปรโมชั่น ตามกระจก โดยส่วนมากแปะอยู่แถวตู้ไอติม และที่อื่น
    ป.ล. เนื้อหาข้างต้นอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามกาลเวลา ใช้เป็นหลักอ้างอิงไม่ได้ทั้งหมด โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านด้วย
ที่มา : สมาชิกหมายเลข 859020, 3351831

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ