คุณตาวัย 75 ปี ปั่นจักรยานทางไกลคนเดียว จากบ้านเกิด 23 วัน เฉลิมพระเกียรติ "ในหลวง"

คอมเมนต์:

อายุไม่ใช่อุปสรรค ปั่นด้วยจงรักและภักดี สำนึกรักแผ่นดินไทย

    นับเป็นเรื่องราวที่น่าประทับใจและซาบซึ้งใจเป็นอย่างมาก เมื่ออดีตครูอายุ 75 ปี ปั่นจักรยานทางไกลคนเดียวจากบ้านเกิดในปัตตานีมุ่งหน้าหนองคายเป็นเวลา 23 วัน "ปั่นด้วยจงรักและภักดี สำนึกรักแผ่นดินไทย" เพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา

    นอกจากนี้ คุณตาท่านนี้ยังถือสมุดลงนามถวายพระพรเพื่อให้ประชาชนได้ร่วมลงนามถวายพระพรตลอดเส้นทางการปั่น  เผยเคยปั่นจักรยานทั่วประเทศในโอกาสสำคัญของในหลวงรัชกาลที่ 9 และในหลวงรัชกาลที่ 10 มาแล้วถึง 5 ครั้ง

 

Sponsored Ad

 

    นายมานิตย์ อินทฤทธิ์ อายุ 75 ปีหรือครูนิตย์ อดีตข้าราชการครู อยู่บ้านหมู่ 3  ต.ช้างให้ตก อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี ได้ปั่นจักรยานทางไกลคนเดียวจาก จ.ปัตตานี มุ่งหน้าไป จ.หนองคาย และใช้ชื่อการเดินทางว่า "ปั่นด้วยจงรักและภักดี สำนึกรักแผ่นดินไทย" เพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม 2563 ระหว่างวันที่ 28 กรกฎาคมถึงวันที่ 19 สิงหาคม เป็นเวลา 23 วัน 

 

Sponsored Ad

 

    โดยขณะนี้ได้ปั่นจักรยานถึง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลาแล้ว หลังจากที่เริ่มออกสตาร์ทจากหน้าที่ว่าการอำเภอโคกโพธิ์ จ.ปัตตานี เมื่อวันที่ 28 ก.ค.ที่ผ่านมา โดยมีตำรวจจราจร สภ.หาดใหญ่ และ สภ.บางกล่ำ มาอำนวยความสะดวกและดูแลความปลอดภัยในระหว่างการปั่นจักรยานและมีเป้าหมายจะปั่นเข้าสู่ จ.พัทลุง โดยพักค้างคืน ที่ อ.ตะโหมด จ.พัทลุง

    ครูนิตย์ เปิดเผยว่า การปั่นจักรยาน "ปั่นด้วยจงรักและภักดี สำนึกรักแผ่นดินไทย" ทำเพราะรักในหลวง และเป็นการปั่นเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม 2563 และเป็นการปั่นคนเดียวโดยแต่ละวันจะปั่นจักรยานราว 100 กิโลเมตร และนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ทำเพื่อในหลวงโดยได้ปั่นจักรยานทั่วประเทศมาแล้วถึง 5 ครั้งในโอกาสสำคัญทั้งในหลวงรัชการที่ 9 และในหลวงรัชกาลที่ 10 และจะยังคงปั่นต่อไปจนถึงจะไม่มีแรงด้วยความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ

 

Sponsored Ad

 

    ครูนิตย์ บอกว่า ตลอดเส้นทางการปั่นจาก จ.ปัตตานี จนถึง จ.หนองคาย ตนยังได้เตรียมสมุดลงนามถวายพระพร เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม 2563 ซึ่งประชาชนและนักปั่นจักรยานสามารถร่วมลงนามถวายพระพรได้

.


ที่มา : naewna

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ