สาวเจอถั่วงอกในผลฟักทอง ไม่กล้ากิน เลยลองหาข้อมูลในเน็ตบอกกินได้ จริงหรอ

คอมเมนต์:

แอดก็พึ่งเคยเห็นเหมือนกัน #แปลก จังเลยเน้อะ ไม่กล้ากินเหมือนกัน

    เมื่อไม่นานมานี้เองสื่อโซเชียลมีเดียวของไต้หวันได้โพสต์ภาพของฟักทองที่เมื่อผ่าข้างในออกมาดูก็พบว่า ด้านในมีถั่วงอกเติมโตเป็นต้นเป็นด้านในของฟักทอง ทำเอาหลายคนสงสัยว่า มันเข้าไปได้อย่างไร?

    หลังจากที่ภาพนี้ถูกเผยแพร่ออกไปก็มีผู้คนให้ความสนใจเป็นอย่างมากว่า มันเกิดขึ้นได้อย่างไร ดังนั้นเจ้าของโพสต์จึงได้ไปค้นหาข้อมูลจากอินเตอร์ดู ทำให้ทราบว่า “ฟักทองส่วนใหญ่ที่ทิ้งไว้ระยะเวลานานก็จะเป็นแบบนี้” “นี่คือความผิดปกติของเอ็นไซม์ยับยั้งการงอก ส่งผลให้เมล็ดงอกในผลก่อนเวลาอันควร” บางคนก็บอกว่า “คุ้มมาก ซื้อฟักทองแถมถั่วงอก” 

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งต้นฉบับของภาพนี้ถูกเผยแพร่มาจากหญิงชาวมณฑลเจียงซู ประเทศจีน โดยเธอเล่าว่า เธอไปซื้อฟักทองมาจากตลาดสดของท้องถิ่น แล้วพอผ่าออกมาดูเพื่อจะปรุงอาหารก็ต้องตกใจ เมื่อข้างในมีแต่ถั่วงอกเต็มไปหมด ตอนแรกนึกว่าหนอนเสียอีก แต่ก็ไม่กล้ากิน จึงได้โพสต์ถามชาวเน็ตว่า “ตกลงฟักทองที่มีลักษณะแบบนี้กินได้ไหม? พึ่งเคยเห็นเป็นครั้งแรกที่ข้างในฟักทองมีถั่วงอก ตอนแรกนึกว่าหนอนเสียอีก"

 

Sponsored Ad

 

    ด้านผู้เชี่ยวชาญทางโภชนาการของจีนก็ออกมาให้คำนแนะนำว่า “ตราบใดที่ผลไม้ไม่เน่าเสีย หรือไม่มีกลิ่นเหม็นผิดปกติก็สามารถรับประทานได้ ไม่ส่งผลต่อคุณภาพมากนัก และยังสามารถนำต้นอ่อนที่งอกออกมานั้นไปรับประทานได้” 

    และก็มีผู้เชี่ยวชาญด้านการเกษตรกล่าวว่า "ที่ข้างในฟักทองมีต้นอ่อนถั่วงอกออกมา ขอแค่เปลือกไม่เน่า ก็สามารถทานได้ ผลฟักทองจะมีส่วนที่เป็นน้ำอยู่ในตัวเอง หากในระยะเวลาหนึ่งวันมีอากาศเข้าไปในช่องว่างข้างใน และบริเวณรอบๆ มีอุณหภูมิสูงในระดับหนึ่งก็จะทำให้เมล็ดที่อยู่ข้างในแตกหน่องอกออกมา ถ้างอกอยู่ข้างในผลก็ถือว่าผิดปกติ" 

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งเหตุการณ์นี้เคยเกิดขึ้นมาแล้วในประเทศจีน แต่ก็ยังมีไม่บ่อยมากนัก ทำให้หลายคนจึงเกิดความสงสัยและไม่กล้ากินมัน ส่วนตัวแล้วก็ยังไม่เคยเห็นเหมือนกัน ไม่รู้ว่ามีใครเคยเจอแบบนี้บ้าง? แล้วถ้าเจอคุณจะกล้ากินฟักทองและถั่วงอกไหม? เรียกได้ว่าซื้อ 1 แถม 2 เลยนะเนี่ย

ที่มา: tvbs | เรียบเรียงโดย หมื่นพันเหตุผล

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ