​เคล็ดลับขจัด "คราบดำขอบรองเท้า" หายเกลี้ยง แค่เช็ดเบาๆ ไม่ง้อน้ำ ขาวสะอาดเหมือนซื้อใหม่!

คอมเมนต์:

มาลองทำวันนี้เลยค่ะ!

        เมื่อพูดถึงรองเท้าผ้าใบสีขาว ต้องโดนใจสาวๆ หลายคนแน่นอน เพราะจะใส่เดินสะดวก เข้ากับแทบทุกลุค ยังช่วยเสริมบุคลิกให้น่ารักกับสาวๆ อีกด้วย แต่ปัญหาก็คือ ขอบของรองเท้าที่มีสีขาวมักจะเปื้อนดินโคลน สกปรก กลายเป็นคราบดำอมเหลืองที่ไม่น่ามองได้ง่าย

        โดยเฉพาะหน้าฝนที่เสี่ยงต่อการเปื้อนดินโคลน หลายคนยิ่งไม่กล้าใส่รองเท้าผ้าใบสีขาวออกจากบ้าน การเรียนรู้วิธีขจัดคราบดำที่ขอบรองเท้าจึงเป็นเรื่องสำคัญ และด้วยวิธีง่ายๆ ที่ LIEKR จะนำมาบอกต่อนี้ ก็สามารถกำจัดคราบดำออกจากขอบรองเท้าได้ง่ายๆ โดยไม่ต้องใช้น้ำสักหยดเดียว! ต่อให้ใส่เดินลุยฝนจนมีคราบสกปรกมากมาย ก็ไม่ต้องกังวลอีกต่อไป 

 

Sponsored Ad

 

        รองเท้าผ้าใบสีขาว เมื่อใช้งานนานไป หรือต้องไปลุยกับดินโคลน ก็มักจะทำให้เกิดคราบรอยดำไม่น่ามองที่ขอบรองเท้าแบบนี้ แต่วันนี้เราจะมาเรียนรู้เคล็ดลับดีๆ ขจัดคราบเปลี่ยนขอบดำให้ขาวสะอาด โดยไม่ต้องใช้น้ำ เหมือนคู่ใหม่เลยทีเดียว

 

Sponsored Ad

 

        นำรองเท้าผ้าใบมาปัดฝุ่นและสิ่งสกปรกออกก่อน จากนั้นให้เท "น้ำส้มสายชู" ไว้ในถ้วย ใส่ทิชชู่แบบหนาลงไปชุบให้เปียกชุ่ม หรือจะใช้กระดาษสีขาวแทนทิชชู่ก็ได้

        จากนั้น ให้นำทิชชู่ที่ชุบกับน้ำส้มสายชูมาพันไว้ตามขอบรองเท้า พันทิชชู่ให้หนาประมาณ 2-3 ชั้น จนแน่ใจว่าทิชชู่เกาะยึดกับขอบของรองเท้าดี พักทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที

 

Sponsored Ad

 

        หลังจากสิบนาทีผ่านไปจะเห็นได้ว่า คราบดำบนขอบของรองเท้าจางลง และหลุดออกมากับทิชชู่บางส่วน ให้บีบยาสีฟันลงบนแผ่นใยขัดสก็อตไบร์ท แล้วใช้เช็ดตามขอบของรองเท้าให้ทั่ว จะสังเกตเห็นว่า คราบดำอมเหลืองบนขอบรองเท้านุ่มลง และหลุดออกไปได้ง่ายยิ่งขึ้น แทบไม่ต้องออกแรงขัดเลย

 

Sponsored Ad

 

        ที่เป็นแบบนี้เนื่องจากว่า น้ำส้มสายชูมีฤทธิ์เป็นกรดอ่อนๆ ที่สามารถทำให้คราบดำนุ่มลง หลุดออกได้ง่าย ส่วนยาสีฟันก็สามารถทำให้ขอบรองเท้าขาวขึ้น ดูสะอาดยิ่งขึ้น โดยแทบไม่ต้องใช้น้ำสักหยดเลยด้วยซ้ำ!

        จากขอบรองเท้าที่เปื้อนดิน โคลน ทราย ดำหมองยิ่งกว่าอะไรทั้งสิ้น ก็จะกลับมาขาวสะอาดเนี้ยบเหมือนเพิ่งซื้อใหม่ๆ ได้เลยทีเดียว ประหยัดเงินซื้อรองเท้าคู่ใหม่ได้อีกด้วย หากใครเคยมีประสบการณ์ไม่กล้าใส่รองเท้าผ้าใบสีขาวเพราะกลัวจะเปื้อน ก็นำวิธีขจัดคราบขอบรองเท้าผ้าใบสีขาวที่เรานำมาฝากในวันนี้ไปทดลองดู รับรองเลยว่ารองเท้าผ้าใบสีขาวของคุณจะกลับมาเหมือนใหม่ ไม่มีคราบดำกวนใจแน่นอน


ที่มา readthis

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ