เพจดังโชว์ผลงานวาด "ภาพสุดสาคร" ทำไมนักเรียนที่วาดสวยกว่าได้อันดับ 2

คอมเมนต์:

ดูแวบแรกไม่เข้าใจ ทำไมวาดสวยกว่าได้ที่ 2

    พระสุนทรโวหาร นามเดิม ภู่ หรือที่เรียกกันทั่วไปว่า สุนทรภู่ (26 มิถุนายน พ.ศ. 2329 – พ.ศ. 2398) เป็นอาลักษณ์ชาวไทยที่มีชื่อเสียงเชิงกวีได้รับยกย่องเป็น เชกสเปียร์แห่งประเทศไทย เกิดหลังจากตั้งกรุงรัตนโกสินทร์ได้ 4 ปี และได้เข้ารับราชการเป็นอาลักษณ์ราชสำนักในรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัย

    เมื่อสิ้นรัชกาลได้ออกบวชเป็นเวลาร่วม 20 ปี ก่อนจะกลับเข้ารับราชการอีกครั้งในปลายรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัว โดยเป็นอาลักษณ์ในสมเด็จเจ้าฟ้าจุฑามณี

 

Sponsored Ad

 

    กรมขุนอิศเรศรังสรรค์ ในสมัยรัชกาลที่ 4 ได้เลื่อนตำแหน่งเป็น พระสุนทรโวหาร เจ้ากรมอาลักษณ์ฝ่ายพระราชวังบวร ซึ่งเป็นตำแหน่งราชการสุดท้ายก่อนสิ้นชีวิต หลายโรงเรียนและหลายหน่วยงานมีการรำลึกถึงครูกลอนท่านนี้ทุกๆปี โดยจะจัดเป็นกิจกรรมต่างๆ ล่าสุดกลายเป็นภาพที่ถูกพูดถึงกันอย่างมากในโลกโซเชียล

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อเพจกลุ่มหนึ่งได้โพสต์ภาพการวาดภาพประกวด ที่โรงเรียนแห่งหนึ่ง โดยได้โพสต์ข้อความระบุว่า ที่ 1 ลูก ผอ. ที่ 2 ลูกภารโรง ซึ่งเรื่องราวดังกล่าวอาจจะเป็นเพียงการล้อเล่นกันขำๆเท่านั้นค่ะ 

    แต่ก็สร้างเสียงหัวเราะให้กับชาวโซเชียลเป็นอย่างดีเลยทีเดียว ตามไปชมภาพวาดนั้นกันเลย

 

Sponsored Ad

 

    .

    อย่างไรก็ตามได้มีแฟนเพจมาแสดงความคิดเห็นแตกต่างกันออกไปว่า "ผลงานที่ได้อันดับที่ 2 นั้น เป็นการลอกเลียนงาน โดยเอากระดาษมาทาบและวาดตามต้นฉบับเลยขาดความเป็นผลงานสร้างสรรค์"

Sponsored Ad

    ตลอดไปจนถึงมีคอมเมนต์คุณครูท่านหนึ่งเล่าถึงเหตุการณ์คล้ายกันที่โรงเรียนว่า

    "ที่โรงเรียนเคยมีเหตุการณ์ตัดสินแบบนี้ในวันนั้นหลายคนต่างวิจารณ์กันว่าทำไมของคนสวยๆถึงไม่ได้คนวาดขี้เหร่กว่าถึงชนะ สืบไปมาครูผู้ตัดสินอธิบายว่า เด็กคนที่ได้ที่สามเอากลับบ้านไปให้คนที่บ้านช่วยในขณะที่เพื่อนทุกคนเอาส่งภายในวันจัดกิจกรรม มิหนำซ้ำเด็กที่ได้ที่สอง ก็ทาบ ไม่ได้วาดเอง คนที่ขี้เหร่เลยได้อันดับที่ 1 นั่นเอง"

    แล้วเพื่อนๆคิดยังไงกันบ้าง?

ที่มา : hodmunha

บทความที่คุณอาจสนใจ