แม่ค้าร้านทองอ่วม เจอมิจฉาชีพนำทองปลอมน้ำหนัก 376 บ. จำนำเสียหาย 9 ล้านบาท

คอมเมนต์:

ฝากถึงหลายๆคนให้ระมัดระวังกันด้วยนะคะ

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

    ปัจจุบันเนื่องจากเศรษฐกิจไม่ดี เงินทองเริ่มหายากมากขึ้น ทำให้มีมิจฉาชีพฉวยโอกาสช่วงทองขึ้นราคา นำทองปลอมมาจำนำน้ำหนักรวม 376 บาท ความเสียหายกว่า 9 ล้าน เชื่อทำเป็นขบวนการ

    สื่อท้องถิ่นรายงานว่า นายกฤษ เทียนใหม่ และนางอนัดดา เทียนใหม่ สามีภรรยาเจ้าของห้างทองนิตเทียน ได้นำภาพกล้องวงจรปิดที่มิจฉาชีพนำทองปลอมซึ่งมีน้ำหนักรวม 376 บาท มาขายที่ร้าน เพื่อเป็นหลักฐานเข้าแจ้งความกับตำรวจสถานีตำรวจภูธรหนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี 

 

Sponsored Ad

 

    สมาคมค้าทองคำ แนะวิธีซื้อทอง หลังทองคำยัดไส้ระบาด เจ้าของห้างทอง บอกว่า ช่วงราคาทองคำปรับขึ้นสูง มีกลุ่มมิจฉาชีพนำทองปลอม ซึ่งเป็นทองชุบ สอดไส้เงินแบบหนา ซึ่งบริเวณตะขอสร้อยจะเป็นทองจริง เข้ามาขายที่ร้านซึ่งมีจำนวนทั้งหมด 12 คน และทำต่อเนื่องเป็นระยะเวลากว่า 5 สัปดาห์

 

Sponsored Ad

 

    พฤติกรรมของคนกลุ่มนี้ เริ่มแรกมีชายสูงอายุ นำทองหนัก 4 บาท มาจำนำ ซึ่งตอนนั้นคิดราคาทองบาทละ 24,000 บาท หลังจากจำนำได้ก็มีคนเข้ามาจำนำต่อๆ กัน แต่แกล้งทำเป็นเหมือนไม่รู้จักกัน ข้อสังเกตคือ แต่ละคนจะมียอดจำนำอยู่ที่ 7 หมื่นบาท ถึง 1 แสนบาท อีกทั้งน้ำหนักทองและลวดลายก็จะคล้ายๆกัน 

    กระทั่งวันที่ 14 ส.ค. เจ้าของร้านเริ่มสังเกตว่าทองที่นำมาจำนำนั้น เป็นลายเดิม น้ำหนักเดิม และยังเป็นกลุ่มลูกค้าหน้าเดิมวนเวียนเอาทองมาจำนำ ก็เริ่มสงสัยจึงลองนำทองออกมาตรวจสอบ ก็พบว่าเป็นทองหลอมทั้งหมด

 

Sponsored Ad

 

    เจ้าของร้านทองผู้เสียหายเชื่อว่า คนกลุ่มนี้ทำเป็นกระบวนการ จึงอยากขอให้ตำรวจเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว เพื่อป้องกันไม่ให้มิจฉาชีพกลุ่มนี้สร้างความเดือนร้อนให้กับร้านทองร้านอื่นอีก

    ดังนั้นช่วงนี้ไม่ว่าจะทำอะไรก็ควรระมัดระวังกันให้มากด้วยนะคะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องที่เกี่ยวข้องกับของมีมูลค่า

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : pptvhd36

บทความที่คุณอาจสนใจ