เด็กนักบอล รร.พันท้ายนรสิงห์ ต้องเดินเท้าร่วม 10 กม. เพื่อไปเรียนหนังสือ หลังผอ.สั่งยึดรถ

คอมเมนต์:

เด็กนักบอล รร.พันท้ายนรสิงห์ ต้องเดินเท้าร่วม 10 กม. เพื่อไปเรียนหนังสือ หลังผอ.สั่งยึดรถ

    สะท้านวงการลูกหนังขาสั้นเลยทีเดียว จากกรณีที่ ผอ.โรงเรียนพันท้ายนรสิงห์ มีคำสั่งยึดรถรับส่งนักฟุตบอลจากวัดไปโรงเรียน ส่งผลให้นักเรียนในโครงการนักฟุตบอล ไม่สามารถไปโรงเรียนได้ ล่าสุด กลุ่มนักกีฬาได้ตบเท้าเดินไปโรงเรียนกว่า 10 กม.

    โดยเพจเฟซบุ๊ก PHANTHAI Pnfc เปิดเผยเรื่องราวว่า นักเรียนโครงการฟุตบอลสู่ความเป็นเลิศโรงเรียนพันท้ายนรสิงห์วิทยา จังหวัดสมุทรสาคร จำนวนประมาณ 200 คน ไม่มีรถไปโรงเรียน เนื่องจากผู้อำนวยการโรงเรียนมีคำสั่งยึดรถโดยสาร ที่รับนักเรียนไปโรงเรียนคืน อีกทั้งด้วยสถานการณ์ปัจจุบัน ทำให้ทางจังหวัดให้นักเรียนอาศัยอยู่ในโรงเรียนได้ไม่เกิน 40 คน นักเรียนจากต่างภูมิลำเนา ต้องไปอาศัยอยู่ที่วัดเป็นการชั่วคราว

 

Sponsored Ad

 

.

    ล่าสุด นักเรียนในโครงการกว่า 200 ชีวิต  ได้ออกเดินเท้าจากวัดโสภณาราม (วัดบ้านขอม) ซึ่งเป็นที่พักอาศัย เพื่อไปเรียนหนังสือที่โรงเรียนพันท้ายนรสิงห์วิทยา ระยะทางกว่า 10 กม. พร้อมทั้งแสดงจุดยืนเรียกร้องให้ผู้บริหารโรงเรียนหันมาเหลียวแล เนื่องจากที่ผ่านมา กลุ่มนักฟุตบอลได้ทำชื่อเสียงให้กับโรงเรียนอย่างต่อเนื่อง

 

Sponsored Ad

 

    หนึ่งในผู้ร่วมเดินเท้าเผยกับทีมข่าวว่า ทางโรงเรียนมีการปรับนโยบาย โดยมุ่งเน้นไปในส่วนอื่นๆ นอกเหนือจากการกีฬา และล่าสุดบังคับให้ครูท่านนึงในโรงเรียนมายึดรถ ซึ่งโครงการได้รับบริจาคมาจากโรงเรียนแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ แต่จดทะเบียนในนามโรงเรียน คืนไปกะทันหัน โดยอ้างเหตุการต่อทะเบียน ถ้าไม่ได้รถคืนจะตั้งกรรมการสอบครูท่านนี้ แต่ปัจจุบัน รถคันนี้ยังคงจอดไว้ที่โรงเรียน ไม่ได้นำไปซ่อมแซม

    ทั้งนี้ขอยืนยันว่าเป็นเรื่องจริง เพราะนักเรียนที่ร่วมเดินเท้าครั้งนี้ ไม่ได้ไปโรงเรียนมาสองวันแล้ว เพราะไม่มีรถไปนั่นเอง ขณะที่ผู้ปกครองหลายๆ ท่าน ได้ออกมายืนยันผ่านโลกโซเชียลว่า เรื่องราวที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องจริง และบุตรหลานต้องมาอาศัยนอนวัด และไม่ได้ไปเรียนที่โรงเรียน บางคนบอกว่า ลูกหลานโทรมาร้องไห้ แต่ก็ตัดสินใจว่าจะอดทนและสู้ให้ถึงที่สุด ทั้งนี้ผู้ปกครองต่างไม่พอใจเป็นอย่างมาก

.

.

ที่มา : thairath

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ