หนุ่มเคอรี่ เจอพัสดุจากจีน ส่งมาไทยทุกวัน เรียกเก็บเงินปลาย โทรถามลูกค้า บางรายเสียเงินฟรี

คอมเมนต์:

พัสดุจากจีนกำลังระบาดเลย ระวังกันด้วยนะคะ

    ในยุคที่การชอปปิ้งออนไลน์ เป็นเรื่องที่สามารถทำกันได้ปกติทั่วไป ทำให้ผู้คนหันมาซื้อของออนไลน์กันมากขึ้น ซึ่งมิจฉาชีพก็ได้นำช่องโหว่ในจุดนี้ มาใช้หาผลประโยชน์ให้กับตัวเองด้วย

    เมื่อไม่นานมานี้ มีผู้ใช้งาน TikTok รายหนึ่ง ที่เป็นพนักงานส่งของจากบริษัทเคอรี่เอ็กซ์เพรส ได้ออกมาเตือนภัย เนื่องจากครั้งนี้มีพัสดุเก็บเงินปลายทางประมาณ 800 บาท ที่ส่งมาจากเมืองจีนให้กับชาวบ้านรายหนึ่งในพื้นที่

 

Sponsored Ad

 

    ด้วยความที่มีประสบการณ์ในการส่งของมาเยอะ จึงคิดว่าพัสดุกล่องนี้มีอะไรไม่ชอบมาพากล จึงได้โทรติดต่อไปหาชาวบ้านรายดังกล่าว โดยถามว่า ได้สั่งสินค้าจากเมืองจีนไหม ราคาประมาณ 800 บาท ที่เรียกเก็บเงินปลายทาง

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งชาวบ้านก็เหมือนจะลังเล จึงขอให้เข้ามาส่งของก่อน สุดท้าย หนุ่มเคอรี่จึงไปส่งของให้ลูกค้า พร้อมกับเตือนว่า ถ้าไม่มั่นใจก็อย่าเพิ่งแกะของ เพราะเดี๋ยวจะส่งคืนไม่ได้ แถมโทรติดต่อเบอร์ผู้ส่งพัสดุไม่ได้ด้วย

    ชาวบ้านก็ได้เอาไปเขย่าดู และได้ยินเสียงเหมือนทราย หนุ่มเคอรี่จึงบอกต่อว่า ลูกค้าของเขาหลายคนก็โดนแบบนี้ คือไม่ได้สั่งของมา แต่มีของมาส่ง พ่อแม่ที่ไม่รู้กับรับของและจ่ายเงินแทน สุดท้ายก็เสียเงินฟรี

 

Sponsored Ad

 

    หนุ่มเคอรี่บอกว่า ใครที่สั่งของเยอะ ๆ จำไม่ได้ว่าสั่งอะไรไปบ้าง ให้จดไว้ก่อนว่าสั่งอะไร จากใคร ของมาตอนไหน เพื่อที่ลูกค้าจะได้ไม่โดนหลอก ด้านชาวเน็ตเองก็เข้ามาชื่นขม ที่ทำให้ลูกค้าให้รอดพ้นจากกลุ่มมิจฉาชีพได้ เรียกได้ว่า เซ้นส์ดีจริงๆ 

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : ข่าวสด

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ