2 แสบทำปราสาทแก้วเป่า "มูลค่า 2 ล้าน" แตกเป็นชิ้น พ่อแม่หน้ามืด จำต้องชดใช้ตามนั้น

คอมเมนต์:

เป็นการซุกซนที่ราคาแพงมากจริงๆ 2 ล้านในพริบตา

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ      

    สื่อต่างประเทศรายงานว่า เมื่อไม่นานมานี้ พิพิธภัณฑ์แก้วเซี่ยงไฮ้ (Shanghai Museum of Glass) ของประเทศจีน ได้ออกมาแสดงความเสียใจและกล่าวขอโทษผู้เยี่ยมที่ไม่สามารถจัดแสดงงานศิลป์ "Fantasy Castle" ซึ่งเป็นปราสาทแก้วเป่าขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ได้ในสภาพสมบูรณ์ เนื่องจากปราสาทได้แตกหักเป็นชิ้นๆ ไปแล้ว  ด้วยฝีมือของเด็ก 2 คน...

 

    ทางพิพิธภัณฑ์เปิดเผยว่า เหตุการณ์ที่ทำให้ปราสาทแตกหัก เกิดขึ้นเมื่อไม่นานมานี้ โดยพบว่ามีเด็ก 2 คน แอบข้ามรั้วกั้นเข้าไปใกล้ตู้ที่จัดแสดงผลงาน ก่อนจะกระแทกตู้จัดแสดงผลงานจนล้มคว่ำ ทำให้ปราสาทแก้วเป่าที่อยู่ภายในตกลงมาจนส่วนยอดปราสาทหัก และส่วนอื่น ๆ ของปราสาทก็ได้รับความเสียหายหลายอย่างหนัก

 

Sponsored Ad

 

 

.

(ภาพประกอบเนื้อหาเท่านั้น)

   ซึ่งด้านพิพิธภัณฑ์ขอให้ผู้มาเยือนทุกคนปฏิบัติตามแนวปฏิบัติอย่างเคร่งครัด คือห้ามวิ่งเล่นหรือข้ามรั้วกั้นต่าง ๆ ภายในพิพิธภัณฑ์ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดความเสียหายเช่นนี้อีก

 

Sponsored Ad

 

    สำหรับ Fantasy Castle เป็นผลงานที่สร้างขึ้นโดย มิเกล อาร์ริบัส นักเป่าแก้วชาวสเปน โดยเขาใช้เวลาทุ่มเทสร้างผลงานนานถึง 500 ชั่วโมง จนสร้างสรรค์งานศิลป์จากแก้วเป่าที่มีน้ำหนัก 60 กิโลกรัม ได้สำเร็จ ปราสาทแก้วเป่าดังกล่าวมีมูลค่าราว 450,000 หยวน หรือกว่า 2 ล้านบาท โดยส่วนยอดปราสาทยังมีทองคำ 24 กะรัต ประดับอยู่ด้วย

 

.

 

Sponsored Ad

 

    ทางศิลปินได้มอบงานศิลป์ดังกล่าวเป็นของขวัญให้แก่ทางทางพิพิธภัณฑ์แก้วเซี่ยงไฮ้ เมื่อปี 2560 เนื่องในโอกาสฉลองครบรอบ 5 ปี

 

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งนี้ ทางพิพิธภัณฑ์ได้ติดต่อไปยังศิลปินเจ้าของผลงานแล้ว ซึ่งได้รับแจ้งมาว่าเขาต้องการจะซ่อมแซมมันเอง แต่เนื่องจากข้อจำกัดด้านการเดินทางในช่วงนี้ที่ปิดเมือง  ทำให้เขายังไม่สามารถเดินทางมาที่เซี่ยงไฮ้ได้ในตอนนี้ 

   ขณะที่พ่อแม่ของเด็กทั้ง 2 คนได้ออกมาขออภัยสำหรับอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น และสัญญาว่าจะรับผิดชอบค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซม

 

Sponsored Ad

 

    และในปี 2013 ก็เคยมีเด็กชาย 2 คน ที่แอบเข้าไปยังพื้นที่รั้วกั้นเพื่อถ่ายรูป จากนั้นก็หยิบจับผลงานชื่อชุด Angel is waiting จะทำให้ปีกดังกล่าวหักอีกด้วย สร้างความเสียหายมาแล้วครึ่งหนึ่ง

    แอดว่าสถานที่แบบนี้ไม่ค่อยเหมาะกับเด็กเท่าไหร่นะ....

ชมคลิป

 

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : kapook

บทความที่คุณอาจสนใจ