"เจ้าตูบ" เอาแต่นั่งคอตกอยู่มุมห้อง เพราะคิดถึงเจ้าของ ที่ไม่สามารถดูแลมันต่อไปได้แล้ว

คอมเมนต์:

"มันไม่เข้าใจว่าครอบครัวเก่าหายไปไหน..."

       เมื่อพูดถึง "สุนัข" เราต่างรู้ดีว่าพวกมันเป็นสิ่งมีชีวิตที่มีความซื่อสัตย์และรักเจ้าของเป็นอย่างมาก เป็นสัตว์เลี้ยงที่เปรียบดั่งมิตรแท้ของมนุษย์เลยก็ว่าได้ เพราะถ้าเราเริ่มดูแลเขาแล้ว เชื่อเลยว่าเขาจะมอบชีวิตทั้งชีวิตให้เรา จึงควรรู้ว่าตัวเองมีความพร้อมก่อนรับสุนัขมาเลี้ยงสักตัว เพราะสุนัขก็มีชีวิตมีจิตใจไม่ต่างกัน

        ภาพสุดสะเทือนใจนี่ เป็นภาพของเจ้าตูบ ริตเตอร์ (Ritter) แม้ว่ามันไม่ได้ถูกครอบครัวทิ้งเพราะเบื่อ แต่พวกเขาเพิ่งเสียบ้านไป จึงไม่มีที่อยู่และไม่สามารถดูแลมันต่อไปได้ ถึงอย่างนั้นเจ้าตูบก็ไม่เข้าใจเหตุผลของพวกเขา มันรู้เพียงว่ามันต้องมาอยู่ในศูนย์พักพิงสัตว์ตามลำพัง ทำให้ริตเตอร์เอาแต่นั่งพิงผนังแล้วมองพื้นอย่างเดียว เพราะมันยังคิดถึงเจ้าของ

 

Sponsored Ad

 

        เมเกน (Megan Bousley) ซึ่งเป็นฝ่ายการตลาดของศูนย์พักพิงที่เจ้าตูบริตเตอร์อยู่เล่าให้ฟังว่า “เหมือนกับหมาอีกมากมาย เจ้าตัวนี้กำลังรู้สึกกลัว สับสน และเสียใจ พวกมันไม่เข้าใจว่าครอบครัวเก่าหายไปไหน แล้วพวกมันก็รู้สึกตื่นกลัวกับบรรยากาศใหม่ที่เสียงดังด้วย”

 

Sponsored Ad

 

        ทุกคนในศูนย์พักพิงพยายามเอาใจเจ้าริตเตอร์อย่างมากเพื่อให้มันหายเศร้า แต่มันก็ยิ้มแค่ตอนได้ออกมาจากกรงเพื่อเล่นเท่านั้น พวกเขารู้ดีว่ามันจะไม่มีความสุขจริงๆ จนกว่ามันจะได้กลับไปอยู่ในบ้านของตัวเอง พวกเขาจึงตัดสินใจช่วยให้มันเจอบ้านใหม่ไวขึ้น โดยการโพสต์เรื่องของมันลงบนเฟสบุ๊ค

        หลังจากได้น้ำใจของชาวเน็ตใจดีช่วย โพสต์ของเจ้าริตเตอร์ก็ถูกแชร์ต่อไปอีกหลายพันครั้ง จนกระทั่งเรื่องของมันผ่านไปถึงเฟสบุ๊คของ โซเฟีย (Sophie Spenia) เข้า

 

Sponsored Ad

 

        โซเฟียอยากเลี้ยงหมามาสักพักแล้ว แต่ช่วงก่อนเธอยังไม่ได้ซื้อบ้านของตัวเองจึงยังเลี้ยงหมาไม่ได้ หลังจากเธอซื้อบ้านเรียบร้อย ก็เป็นจังหวะเดียวกับที่เธอเห็นเรื่องของริตเตอร์พอดี เธอคิดว่ามันน่าจะเป็นสุนัขที่เธอมองหาอยู่ จึงรีบชวนพี่สาวมารับตัวมันออกมาจากศูนย์พักพิงทันทีที่ได้อ่านเรื่องของมัน

        พอโซเฟียทำเรื่องรับเลี้ยงเจ้าตูบริตเตอร์เสร็จแล้วพามันไปขึ้นรถเพื่อไปบ้านใหม่ด้วยกัน เจ้าหมาก็โชว์รอยยิ้มกว้างตลอดทางเลย 

 

Sponsored Ad

 

        ได้บ้านใหม่แล้ว!

        ตอนที่เห็นมันยิ้ม คนที่ดูแลมันแทบไม่อยากเชื่อว่ามันเป็นตัวเดียวกับที่ทำหน้าเศร้ามากไม่กี่วันก่อนนี้เอง ตอนนี้มันคงมีความสุขมากๆ ที่จะได้กลับไปอยู่ในบ้านของตัวเองแล้ว ยินดีกับเจ้าตูบด้วยนะคะ!


ที่มา : coco01, 

แปลและเรียบเรียงโดย EAT543

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ