คุณตาวัย 83 ปี เจอเพื่อนบ้านฟ้อง เหตุเพราะ "ไก่ขันเช้าเกินไป" ทำให้ต้องเสียค่าปรับ

คอมเมนต์:

ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็ย่องไปตามดูพฤติกรรมเจ้าไก่ตัวนี้ พบขันเช้าเกินไปจริงๆ

    เมื่อไม่นานมานี้เกิดเรื่องราวที่ไม่น่าจะกลายเป็นข่าวโด่งดังข้ามประเทศได้ เมื่อสื่อต่างประเทศเปิดเผยว่า แองเจลโล โบเลตตี (Angelo Boletti) ชายวัยเกษียณอายุ 83 ปี ซึ่งอาศัยในเขตชุมชนกาสติรากา วิดาร์โด ในแคว้นลอมบาร์เดีย ประเทศอิตาลี ถูกเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นแจ้งข้อหา โดยมีต้นเหตุมาจาก เจ้าคาลิโน (Carlino) ไก่ที่เขาเลี้ยงไว้ ภายหลังมีเพื่อนบ้านร้องเรียนว่า ไก่ของเขาไปสร้างความรำคาญใจให้กับเพื่อนบ้าน

 

    เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่า เจ้าคาลิโน ไก่แสนรักของนายแองเจลโล ขันเสียงดังรบกวนตั้งแต่ก่อนเช้าตรู่หลายครั้งหลายครา ทางเจ้าหน้าที่จึงลงพื้นที่ไปสืบดูพฤติกรรมของเจ้าคาลิโน ก่อนจะพบว่า เป็นความจริง มันขันเสียงดังตั้งแต่เวลา 04.30 น. จนเพื่อนบ้านต้องตื่นนอน 

 

Sponsored Ad

 

 

(ภาพประกอบเนื้อหาเท่านั้น)

    แองเจลโล ถูกตั้งข้อหาฐานละเมิดกฎของชุมชน ซึ่งกำหนดว่า เจ้าของบ้านจะต้องดูแลสัตว์เลี้ยงให้อยู่ห่างจากบ้านใกล้เคียงอย่างน้อย 10 เมตร ด้วยเหตุนี้ทำให้เขาต้องจ่ายค่าปรับเป็นจำนวนเงิน 166 ยูโร (ราว 6,100 บาท)

 

 

Sponsored Ad

 

    แองเจโล รู้สึกเสียใจและผิดหวังเป็นอย่างยิ่งที่ทางเจ้าหน้าที่ไม่มีการตักเตือนให้ทราบ ก่อนที่จะดำเนินการเอาผิด เขากล่าวกับสื่อท้องถิ่นว่า "ผมพูดไม่ออกเลย เขาต้องการอะไรกัน เขาน่าจะมาบอกผมก่อนเกี่ยวกับเรื่องกฎอะไรนั่น ผมไม่เข้าใจเลย" ทั้งนี้ เขายังเตรียมยื่นอุทธรณ์ ไม่เห็นด้วยกับผลการตัดสินเช่นนี้

 

    เอมม่า เปอร์เฟตติ ( Emma Perfetti) นายกเทศมนตรีชุมชน เผยว่า ไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากต้องดำเนินการในกรณีนี้ เนื่องจากมีการร้องเรียนจากเพื่อนบ้านจำนวนมาก ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ไปตรวจสอบที่บ้านของเขาในตอนกลางดึก และยืนยันว่า เจ้าคาลิโน เริ่มขันเสียงดังในเวลาประมาณ 04.30 น. ยาวไปจนถึง 06.00 น.

Sponsored Ad

    นอกจากนี้ เอมม่า ยังโต้กลับเรื่องไม่มีการเตือน โดยชี้ว่า เมื่อต้นเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา มีบันทึกว่าเจ้าหน้าที่ไปเยี่ยมบ้านเขา และแจ้งเรื่องกฎระยะห่าง 10 เมตร ซึ่งแองเจโล บอกว่า ไก่ตัวนี้มาอยู่กับเขาเพียงชั่วคราว อีกแค่ 20 วัน ก็จะไปที่อื่นแล้ว 

    นี่ถือเป็นข่าวที่ทำให้คนที่ชอบเลี้ยงสัตว์ต้องระวังให้มาก มิเช่นนั้นอาจเจอค่าปรับโดยไม่รู้ตัวเหมือนเช่นชายคนนี้

ที่มา : kapook

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ