หนุ่มรีโนเวทห้อง บอกใช้งบไม่ถึง 1 หมื่นบาท ได้ห้องใหม่สวยเหมือนอยู่คอนโดหรู

คอมเมนต์:

หนุ่มโพสต์คลิป #รีโนเวทห้อง บอกใช้งบไม่ถึง 1 หมื่นบาท แต่ดันเจอดราม่า โดนด่าตอแหล หิวแสง สร้างกระแส เงินแค่นี้ทำได้ไง

        ต้องบอกเลยว่าตอนนี้กระแสการรีโนเวทบ้านเก่าหรือห้องเก่ากำลังมาแรงมาก ๆ เช่นเดียวกับที่ล่าสุดที่เมื่อเร็ว ๆ นี้ได้มีผู้ใช้ TIKTOK บัญชี bee112711 ได้ออกมาโพสต์คลิปรีโนเวทห้องเก่า ๆ ให้เป็นห้องสุดหรู โดยผู้โพสต์ได้ระบุว่าใช้งบไม่ถึงหมื่น

        โดยผู้โพสต์ได้โพสต์คลิปลงใน TIKTOK พร้อมกับระบุข้อความว่า "เปลี่ยนห้องเก่า ๆ ให้น่าอยู่ขึ้น #รีโนเวทห้องนอนใหม่ #ห้องนอนมินิมอล #ห้องนอน" โดยภายในคลิปก็จะเผยให้เห็นสภาพห้องนอนเก่าและห้องใหม่ที่ทำเสร็จแล้ว

 

Sponsored Ad

 

        ซึ่งหลังจากที่คลิปวิดีโอดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปก็มีคนเข้ามาดูแล้วกว่า 5.2 ล้านครั้งเลยทีเดียว โดยมีชาวเน็ตจำนวนมากได้เข้าไปแสดงความคิดเห็นพร้อมกับชื่นชนว่าสวยมาก ๆ แต่อย่างไรก็ตามก็มีชาวเน็ตจำนวนไม่น้อยตั้งคำถามว่าสวยขนาดนี้ใช้งบไม่ถึงหมื่นจริง ๆ เหรอ จนทำให้กลายเป็นประเด็นดราม่าขึ้นมาในโลกออนไลน์ 

 

Sponsored Ad

 

        ซึ่งต่อมาผู้โพสต์ก็ได้ออกมาโพสต์คลิปชี้แจงว่า ไม่ถึงหมื่นจริง ๆ เพราะฝ้าตนซื้อมาเป็นแบบเหมาด้วยราคาเพียงแค่ 6,000 บาท ส่วนพื้นตนก็สั่งมาจากออนไลน์ในราคาประมาณ 1,000 กว่าบาท พร้อมกับบอกอีกว่า ที่ตนบอกว่าไม่ถึงหมื่นคือไม่ได้หมายถึงรวมเฟอร์นิเจอร์แล้ว แต่ตนหมายถึงค่าฝ้า ค่าสี ค่างโครงสร้างห้อง

        ซึ่งหลังจากที่หนุ่มผู้โพสต์ออกมาชี้แจง ก็ยังมีชาวเน็ตเข้าไปแสดงความคิดเห็นต่ออีกว่า การรีโนเวทห้องต้องนับทั้งห้องจะมาบอกแค่ฝ้า พื้น สี ค่าแรง แล้วจบไม่ได้ ผู้โพสต์จึงได้ออกมาชี้แจงเพิ่มเติมอีกว่า การรีโนเวทคือการนำโคงสร้างห้องเก่ามาปรับปรุงใหม่ ตนแค่รีโนเวทไม่สร้างห้องใหม่ ประตู หน้าต่าง ตนก็ไม่ได้เปลี่ยน แค่ทาสีใหม่เท่านั้น สายไฟเดินไฟก็อันเก่าไม่ได้เปลี่ยน

 

Sponsored Ad

 

        จนต่อมาผู้โพสต์ก็ได้โพสต์อีกหนึ่งคลิปลงใน TIKTOK พร้อมกับได้ระบุข้อความในคลิปว่า "รีโนเวทห้องเก่า ด้วยงบไม่เกินหมื่น !!! (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์)"

        โดยในคลิปได้เผยให้เห็นภาพตั้งแต่เริ่มรีโนเวทอย่างละเอียด โดยเจ้าตัวได้ระบุข้อความว่า "หายสงสัยแล้วนะครับ ห้องเดียวกันจริง ๆ ครับ #รีโนเวทห้องนอนใหม่ #ห้องนอน #ห้องนอนมินิมอล"

 

Sponsored Ad

 

        แต่แน่นอนว่าต่อให้หนุ่มผู้โพสต์จะพยายามอธิบายแค่ไหน ชาวเน็ตบางส่วนก็ยังไม่เชื่อและตั้งข้อสงสัยเนื่องจากผู้โพสต์ไม่มีการโชว์บิลหรือใบเสร็จ พร้อมทั้งต่อว่าว่าผู้โพสต์หลอกคนดูเรียกยอดไลก์ ไปถ่ายที่โรงแรมแล้วบอกว่าเป็นของตัวเอง ซึ่งทางหนุ่มผู้โพสต์ก็ได้พยายามอธิบายว่าตนเป็นคนจ่ายเงินเอง วัสดุก็มีหลายเกรดหลายราคา ตนก็เลือกราคาที่ถูกที่สุด ไม่ได้รวมบิวต์อิน 

 

Sponsored Ad

 

        หนุ่มผู้โพสต์ก็ได้ถ่ายคลิปให้เห็นอีกครั้งเพื่อยืนยันว่าตัวเองไม่ได้อยู่คอนโดหรือโรงแรมอย่างที่ชาวเน็ตเข้าใจจริง ๆ ทั้งนี้เจ้าตัวก็ได้วอนทุกคนที่จะคอมเมนต์อะไรก็คิดดี ๆ ก่อน พร้อมยังได้เตือนไปถึงคนคนอื่น ๆ ว่า ในแพลตฟอร์มนี้มีผู้มีความรู้เยอะเหลือเกิน บางคนก็รู้ดีจนเหมือนว่าอยู่ใต้เตียงของตน และแนะนำว่าหากใครจะทำคลิปรีโนเวทห้องแบบตนก็คงต้องลงรายละเอียดให้ชัดเจน ใบเสร็จก็คงต้องนำมาโชว์ให้ครบจะได้ไม่ต้องมาเจอดราม่าแบบตน

ชมคลิป

@bee112711

เปลี่ยนห้องเก่าๆให้น่าอยู่ขึ้น ##รีโนเวทห้องนอนใหม่  ##ห้องนอนมินิมอล ##ห้องนอน

♬ เสียงต้นฉบับ  - บี ณภัทร

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : TIKTOK@bee112711Khaosod - ข่าวสด

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ