วัดดังติดป้ายบอกข่าวดีให้คนเอา หมา แมวมาปล่อย ลั่นขอให้สมปรารถนาทุกประการ

คอมเมนต์:

ต้นเหตุของการทิ้งหมาแมวก็คือ การเอามาเลี้ยงโดยไม่พร้อม เพราะฉะนั้นควรคิดให้ดีก่อนเอาพวกเขามาเลี้ยง

    เป็นที่ฮือฮาบนโลกออนไลน์ไม่น้อยเลย สำหรับวัดดังกลางเมืองยะลา ชื่อว่า วัดพุทธภูมิยะลา ขึ้นป้ายไวนิล ติดอยู่ตรงประตูทางเข้าวัดทั้งสามด้านรอบทางเข้าวัด คือ ฝั่งด้านหน้าทางเข้าวัด และฝั่งด้านข้างวัด และสี่แยกหลังวัด 

    โดยข้อความบนแผ่นป้ายเขียนว่า "มีข่าวดีมาบอก ผู้ใดอยากให้ครอบครัวแตกแยก ทรัพย์สินวิบัติ สามี-ภรรยา แยกทางกันลูกทอดทิ้งพ่อแม่ ชีวิต อดอยาก ขอเชิญ นำสุนัข และแมว มาปล่อยวัด ผู้นั้นจะสมความปรารถนาทุกประการ สาธุ ขอให้ท่านสมความปรารถนานั้น เทอญ"

 

Sponsored Ad

 

    โดยสาเหตุที่ขึ้นป้ายพร้อมข้อความอยากให้ครอบครัวแตกแยก เชิญทิ้งหมาแมวในวัด ทางด้านพระครูวรพุทธาภิรักษ์ เจ้าอาวาสวัดพุทธภูมิ พระอารามหลวง จ.ยะลา ได้เปิดใจว่า เนื่องจากที่ผ่านมามีประชาชนนำทั้งสุนัขและแมว ใส่กระสอบบ้าง ใส่ลังกระดาษบ้าง มาทิ้งไว้ในวัด จนทำให้ มีหมาแมวจำนวนมาก บางครั้งสุนัขที่ถูกทิ้ง และอาศัยอยู่ในวัด ก็ไปกัดญาติโยมที่มาทำบุญไปแล้วหลายราย ทางวัดต้องเสียค่าใช้จ่ายในแต่ละครั้ง 

 

Sponsored Ad

 

    ต่อมาก็ให้ทางเจ้าหน้าที่ปศุสัตว์ มาจับทั้งหมาและแมวทำหมัน รักษาตัวที่เจ็บป่วย ก็มีค่าใช้จ่ายตัวนึง 500-600 บาท จะให้ทางเทศบาลมาจับไปขังไว้สถานที่ดูแลของเทศบาล ก็เกรงว่าจะถูกกลุ่มที่รักหมาแมวต่อว่า

    ต่อมาก็ไปพบข้อความในโซเชียล จึงนำมาเขียนเป็นข้อความบนป้ายไวนิล ไปติดประกาศไว้ เพื่อให้ คนที่นำหมาแมว มาปล่อยวัดได้สำนึกบ้างก็เท่านั้น

.

.

ที่มา: khaosod, ข่าวเวิร์คพอยท์ 23

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ