จู่ๆ ตื่นมาเจอ "รถจอดขว้างหน้าบ้าน" จำใจต้องลางาน1วัน รอทั้งวันไม่มีใครมาแสดงตัว

คอมเมนต์:

คนสมัยนี้มีทุกรูปแบบ ต้องคอยระมัดระวังตัวให้ดี

    หลายคนก็คงทราบดีว่าไต้หวันนั้นเป็นเพียงเกาะเล็กๆ ไม่ได้ใหญ่โตมากมาย ฉะนั้นไม่ว่าจะเป็นบ้าน ที่อยู่อาศัย ร้านค้า หรือที่จอดรถก็จะมีพื้นที่น้อยและจำกัดมาก หากใครเคยมาเที่ยวก็คงจะเข้าใจ 

    สื่อต่างประเทศเปิดเผยว่า ล่าสุดมีชาวบ้านรายหนึ่งโพสต์ภาพรถยนต์สีเทาคันหนึ่ง ที่ไม่ใช่รถของคนที่บ้าน จู่ๆ ตื่นเช้ามากำลังจะไปทำงาน เปิดประตูบ้านมาเจอจอดอยู่หน้าบ้านของตนเอง 

 

Sponsored Ad

 

 

    และบนรถยนต์คันนั้นก็ไม่มีเอกสาร หรือเบอร์ติดต่อกลับใดๆ เลย ทำให้ไม่สามารถติดต่อเจ้าของรถนยนต์คันนี้ได้ เรื่องราวในเช้าวันนั้นทำให้ผู้ตั้งโพสต์รู้สึกงุนงงมาก นั่งรอเป็นชั่วโมงก็ไม่เห็นมีใครมาแสดงตัวว่าเป็นเจ้าของรถยนต์คันนี้ ทำให้ผู้ตั้งโพสต์ต้องโทรไปลางาน เนื่องจากไม่สามารถเอารถในบ้านออกมาได้ จึงเลื่อนประตูเหล็กม้วนลงมา เพื่อหวังว่าหากเจ้าของรถยนต์คันนี้มาเอารถ อย่างน้อยก็ให้เข้ามาขอโทษเจ้าของบ้านหน่อย

 

 

Sponsored Ad

 

    ผ่านไปเกือบครึ่งวันก็ไม่เห็นมีใครมาแสดงตัวว่าเป็นเจ้าของรถยนต์คันนี้เลย แต่พอทีเผลอ เมื่อผู้ตั้งโพสต์ออกมาดูก็พบว่ารถยนต์ที่จอดหน้าบ้านหายไปแล้ว และประตูเหล็กม้วนก็ถูกดึงขึ้น 

    ทำให้เจ้าของโพสต์รู้สึกหงุดหงิดมาก และคิดว่าทำไมเจ้าของรถยนต์คันนี้จึงไม่ยอมมาขอโทษหรือแสดงความเสียใจเลย  แต่กลับหายตัวไปดื้อๆแบบนี้ คนสมัยนี้ทำไมหน้าหนากันจริงๆ

Sponsored Ad

    ผู้ตั้งโพสต์บอกว่าไม่ใช่ว่าไม่อยากเรียกตำรวจนะ ตำรวจยังบอกว่า การจอดรถในกรณีนี้สามารถเขียนใบสั่งปรับเจ้าของรถยนต์ได้  สุดท้ายได้แต่เชื่อว่าคนทำไม่ดีต้องได้รับกรรมตามสนองแน่นอน 

    ชาวเน็ตก็ออกมาแสดงความคิดเห็นว่า 

    “ทำไมถึงหน้าหนากันจัง บ้านคนอื่นยังกล้ามาจอดอีกนะ”

    “ขอโทษสักคำก็ไม่มีเลย”

    “คราวหลังถ้ามาจอดอีกนะ เลื่อนประตูเหล็กม้วนลงมาแล้ว กดปิดสวิทช์ไฟเลย ไม่ให้มันมากดเลื่อนเองได้ ดูสิจะออกไปยังไง”

    “น่าเสียดายจริงๆ เกือบได้เห็นหน้าแล้วเชียว”


ที่มา : life.tw100s | เรียบเรียงโดย LIEKR

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ