ตำรวจทางหลวงใจดี เปลี่ยนป้อมเป็นที่เรียนออนไลน์ ให้กับเด็กที่ทางบ้านยากจน

คอมเมนต์:

เพราะผู้ปกครองส่วนใหญ่ มีอาชีพทำเกษตรกรรม แต่ละครอบครัวมีฐานะค่อนข้างยากจน และไม่มีอินเทอร์เน็ตตามบ้านไว้ให้กับบุตรหลานได้ใช้ #เรียนออนไลน์ เหมือนคนอื่นเขา

        เมื่อไม่นานมานี้มีรายงานว่า พันตำรวจโทพิชยะพัศ อยู่เย็นศิริ สารวัตรสถานีตำรวจทางหลวง 6 กองกำกับการ 2 กองบังคับการตำรวจทางหลวง ได้นำร่องในการใช้หน่วยบริการประชาชนตำรวจทางหลวงไทรโยค 

        เปิดเป็นสถานที่ให้กับน้อง ๆ ที่ทางบ้านมีฐานะยากจนและไม่มีอินเทอร์เน็ต รวมถึงอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ที่จะใช้ในการเรียนออนไลน์ ได้เข้ามาใช้บริการในการเรียนออนไลน์ ในช่วงระหว่างที่โรงเรียนยังคงไม่กลับมาเปิดการเรียนการสอน

 

Sponsored Ad

 

        โดยที่หน่วยบริการประชาชนตำรวจทางหลวงไทรโยคแห่งนี้ มีการจัดโต๊ะให้กับน้องได้เข้ามาเรียนออนไลน์ ผ่าน 2 ระบบ ทั้งระบบทีวีดาวเทียมและระบบเรียนย้อนหลังผ่านทางอินเทอร์เน็ต

 

Sponsored Ad

 

        โดยนอกจากจะสนับสนุนเรื่องของโต๊ะเรียน อุปกรณ์การเรียนแล้ว ยังได้มีการจัดจุดให้บริการทำความสะอาดไว้ให้บริการกับน้องที่เข้ามาเรียนออนไลน์ รวมถึงมีขนม น้ำดื่มและอาหารกลางวัน ไว้ให้บริการกับเด็ก ๆ ที่เข้ามาเรียนออนไลน์ด้วย

        พันตำรวจโทพิชยะพัศ ยังได้กล่าวอีกว่า ในพื้นที่ ตำบลลุ่มสุ่ม อำเภอไทรโยค นี้พ่อแม่ผู้ปกครองส่วนใหญ่ มีอาชีพทำเกษตรกรรม แต่ละครอบครัวมีฐานะค่อนข้างยากจน และไม่มีอินเทอร์เน็ตตามบ้านไว้ให้กับบุตรหลานได้ใช้เรียนออนไลน์ 

 

Sponsored Ad

 

        การที่ตำรวจทางหลวง ใช้จุดบริการประชาชนเปิดให้เด็ก ๆ ได้เข้ามาเรียนออนไลน์ถือเป็นการช่วยแบ่งเบาภาระให้กับพ่อแม่ผู้ปกครอง ในช่วงที่สถานการณ์การแบบนี้ อีกทั้งยังถือเป็นการช่วยให้น้อง ๆ ได้มีโอกาสเรียนออนไลน์ในช่วงที่โรงเรียนยังไม่เปิดการเรียนการสอนตามปกติ เมื่อถึงเวลาที่โรงเรียนกลับมาเปิดการเรียนการสอนน้อง ๆ เหล่านี้จะได้สามารถเรียนทันกับกลุ่มเพื่อนคนอื่น ๆ

 

Sponsored Ad

 

        สำหรับในการเปิดให้น้อง ๆ เข้ามาเรียนออนไลน์นั้น จะเริ่มตั้งแต่เวลาเวลา 08.30 นาฬิกา ไปจนถึง 17.00 นาฬิกา ตามตารางเรียนของแต่ละชั้น ที่มีการระบุเอาไว้ โดยในแต่ละชั่วโมงเรียนจะมีการจัดตารางในแต่ละระดับชั้นให้กับน้องแต่ละกลุ่ม โดยเน้นให้มีการเรียนครั้งละไม่เกิน 4 คน เพื่อเป็นการเว้นระยะห่าง

        ด้านน้อง ๆ ที่มาใช้บริการห้องเรียนออนไลน์กับตำรวจทางหลวง กล่าวด้วยสีหน้ายิ้มแย้มว่า การได้มาเรียนออนไลน์ช่วยให้ได้เรียนไปพร้อมกับคุณครูที่สอนผ่านระบบทีวีดาวเทียม ที่ทั้งสนุก และได้ความรู้ อีกทั้งตำรวจทางหลวงที่นี่อย่างใจดีมีบริการทั้งน้ำขนมและอาหารกลางวันให้อย่างพร้อมสรรพ ทำให้การเรียนออนไลน์เป็นเรื่องสนุก และไม่ได้ยากจนเกินไป

ที่มา : mcot.net

บทความที่คุณอาจสนใจ