คุณตาวัย 73 ขับแท็กซี่หาเลี้ยงเมีย เหนื่อยก็ต้องทน อดมื้อกินมื้อก็ต้องสู้เพื่อวันต่อไป

คอมเมนต์:

เพราะความจนมันน่ากลัวจริง ๆ เป็นกำลังใจให้นะคะ

    อีกหนึ่งข่าวที่สร้างแรงบันดาลใจให้ใครหลายคน สำหรับเรื่องราวของ คุณตาแท็กซี่ ที่ทำงานหาเลี้ยงคุณยาย ไม่มีลูกหลานคอยดูแลในบั้นปลายชีวิต ถ้าไม่สู้ก็ไม่มีอะไรกิน...

    ย้อนกลับไปเมื่อสิ้นปีที่ผ่านมา ผู้ใช้งาน TikTok บัญชี @kknapasorn โพสต์คลิป คุณตาโชเฟอร์แท็กซี่คนหนึ่ง ซึ่งพิการขา แต่ต้องมาขับแท็กซี่เพื่อเลี้ยงชีพ ใช้ชีวิตอยู่ภรรยาแค่ 2 คน แถวมหาชัย โดยระบุข้อความว่า "ตาขับรถแท็กซี่ เล่าให้ฟังเมื่อกี้ตอนขึ้นรถ ตาบอกกลัวว่าหนูจะไม่ขึ้นรถ พอขึ้นรถตายกมือไหว้เราก็ยกมือไหว้กลับ ตาไหว้หนูทำไม ตาบอกดีใจที่หนูขึ้นรถ" 

 

Sponsored Ad

 

    "ตาบอกว่าเพิ่งวิ่งรถได้ 2 วัน ตาใส่เหล็กที่ขาซ้ายหักจากหล่นรถเครน ตาบอกคิดจะฆ่าตัวตายที่เดินไม่ได้ไม่มีเงินใช้ ยายก็ไปขอข้าววัดกิน ตาอยู่แถวมหาชัย ไม่มีลูก ถามตาเมื่อวานวิ่งรถเงินเหลือมั้ย ตาตอบเหลือ 50 บาทเราโฮเหลือน้อยจัง ค่าเช่ารถ 600 บาท รถเกียร์ธรรมดา ขาที่ใส่เหล็กขาซ้าย"

 

Sponsored Ad

 

    "ตาบอกเมื่อวานขับๆ ไปปวดขาเลยหยุดรถ หิวข้าวไม่มีไรกิน กินกล้วยแขกที่ลูกค้านั่งรถแบ่งให้ 1 ถุง ตาบอกกินแต่กล้วยนิ่มๆ เรานั่งฟังก็สงสาร ให้ตาไปส่งที่โรงพยาบาลเกษมราษฎร์ บางแค จะไปฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่" 

    "พอคุยๆ ไปถามตามีเลขบัญชีมั้ย ตาบอกมีตาส่งเลขที่บัญชีให้ เราบอกตาเดี๋ยวหนูโอนเงินให้ใช้ 500 บาท ตาขอบคุณยกมือไหว้ น้ำตาตาคลอเลย เราบอกไม่เป็นไรตา เอาเงินไปกินข้าวเลยนะ ตาไปกดเงินได้เลย ค่ารถ 65 บาท ให้ตาไปอีก 200 บาท"

 

Sponsored Ad

 

    ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยัง "น.ส.นภสร คำนึงธรรม" ถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น ซึ่งเจ้าตัวก็เล่ารายละเอียดให้ฟังทั้งหมด ซึ่งเหตุการณ์ครั้งนี้ ทำให้ตนเองมีความรู้สึกมีความสุขที่ได้ให้เงินเล็กน้อยนี้กับตา อยากฝากถึงผู้โดยสารที่ใช้บริการ หากเจอคุณตา ก็ฝากช่วยเหลือคนละเล็กละน้อย

ชมคลิป

 

Sponsored Ad

 

@kknapasorn

ตาขับรถแท๊กซี่ เล่าให้ฟังเมื่อกี้ตอนขึ้นรถ ตาบอกกลัวว่าหนูจะไม่ขึ้นรถ พอขึ้นรถตายกมือไหว้เราก้ยกมือไหว้กลับ ตาไหว้หนูทำไม ตาบอกดีใจที่หนูขึ้นรถ ตาบอกว่าพึ่งวิ่งรถได้ 2 วัน ตาใส่เหล็กที่ขาซ้ายหักจากหล่นรถเครน ตาบอกคิดจะฆ่าตัวตายที่เดินไม่ได้ไม่มีเงินใช้ ยายก้ไปขอข้าววัดกิน ตายู่แถวมหาชัย ไม่มีลูก ถามตาเมื่อวานวิ่งรถเงินเหลือมั้ย ตาตอบเหลือ 50 บาท เราโฮเหลือน้ิอยจัง ค่าเช่ารถ 600 บาท รถเกียร์ธรรมดา ขาที่ใส่เหล็กขาซ้าย ตาบอกเมื่อวานขับๆ ไปปวดขาเลยหยุดรถ หิวข้าวไม่มีรัยกิน กินกล้วยแขกที่ลูกค้านั่งรถแบ่งให้ 1 ถุง ตาบอกกินแต่กล้วยนิ่มๆ เรานั่งฟังก้สงสาร ให้ตาไปส่งที่โรงพยาบาลเกษมราษฏร์ บางแค จะไปฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ พอคุยๆ ไปถามตามีเลขบัญชีมั้ย ตาบอกมีตาส่งเลขที่บัญชีให้ เราบอกตาเดี๋ยวหนูโอนเงินให้ใช้ 500 บาท ตาขอบคุณยกมือไหว้ นำ้ตาตาคลอเลย เราบอกไม่เปนรัยตา เอาเงินไปกินข้าวเลยนะ ตาไปกดเงินได้เลย ค่ารถ 65 บาท ให้ตาไปอีก 200 บาท

♬ เสียงต้นฉบับ  - นภสร คำนึงธรรม

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

.

ชมคลิป

@kknapasorn

♬ เสียงต้นฉบับ  - นภสร คำนึงธรรม

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : TikTok บัญชี @kknapasorn

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ