ปั๊ม PTT แลนด์มาร์คใหม่เมืองอยุธยา สไตล์อิฐแดง สวยสะดุดตา จนอยากลองแวะไปสักครั้ง

คอมเมนต์:

#ปั๊ม #PTT Station แลนด์มาร์คใหม่ที่ห้ามพลาด

    หากใครผ่านเข้าไปในเมืองอยุธยา อย่าลืมแวะไปที่ปั๊มน้ำมัน PTT Station โฉมใหม่แห่งนี้ด้วยนะ เนื่องจากที่นี่มีการออกแบบโดยผสานอัตลักษณ์ท้องถิ่นของอยุธยาเมืองเก่าเข้าไป ทั้งตัวเกาะจ่ายน้ำมัน ห้องน้ำ ป้ายสัญลักษณ์ต่างๆ และที่สะดุดตาสุดๆ คงจะหนีไม่พ้น Café Amazon ที่ทำเป็นกำแพงอิฐขนาดใหญ่สีดูโบราณเหมือนเมืองอยุธยา 

    ปั๊มน้ำมันแห่งนี้เป็นปั๊มเดียวที่ตั้งอยู่กลางเกาะเมืองอยุธยา โดยก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 2483 ภายใต้แบรนด์ #สามทหาร ชาวอยุธยาจึงมักเรียกกันติดปากว่า ปั๊มสามทหาร แต่ปัจจุบันด้วยกลยุทธ์ของ OR (PTT Oil & Retail Business) ที่ต้องการสะท้อนลักษณะเด่นของอยุธยาผ่าน PTT Station จึงได้ปรับโฉมจนกลายเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่กลางเกาะเมืองอยุธยา จนนักท่องเที่ยวมาแวะกันอย่างมากมายไม่ขาดสายเลยทีเดียว

 

Sponsored Ad

 

    ด้านร้านกาแฟ Café Amazon

    ซึ่งภายหลังได้มีการออกแบบโดยผสานอัตลักษณ์ท้องถิ่นของอยุธยาเมืองเก่าเข้าไปด้วย ทำให้ดูแล้วแปลกตาจากร้านกาแฟ Café Amazon สาขาอื่นๆ มาก

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งร้านกาแฟแห่งนี้สร้างกำแพงด้วยอิฐขนาดใหญ่

    ดูแล้วสวยงามมากๆ จะถ่ายมุมไหนก็ดูดีไปหมด

 

Sponsored Ad

 

    แปลกตาไม่เหมือนใครเลยจริงๆ

    นับว่าเป็นการสร้าง แลนด์มาร์คใหม่ ที่สะดุดตาและสะดุดใจ ทำให้ผู้คนอยากแวะเข้าไปเติมน้ำมันในปั๊มแห่งนี้จริงๆ นอกจากจะเติมน้ำมันแล้ว ยังได้เติมความสดชื่นด้วยเครื่องดื่มจาก Café Amazon และที่สำคัญกว่านั้นคือ ได้มาถ่ายรูปกับมุมสวยๆ บน PTT Station แห่งนี้ค่ะ สวยงามและแตกต่างจริงๆ

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<

ที่มา: Happy หนีเที่ยว