ต้องวิธีนี้ ! เคล็ดลับการซัก "กางเกงยีนส์" ที่ถูกต้องจากผู้เชี่ยวชาญ

คอมเมนต์:

เยี่ยมเลยค่ะ

    ถือเป็นประเด็นถกเถียงกันมานาน ว่าการซักกางเกงยีนส์ที่ถูกต้องนั้นควรเป็นอย่างไร บ้างก็ว่าใส่ไปแล้วครั้งหรือสองครั้งก็ควรซัก บ้างก็ว่าไม่ควรซักเลย

    ซึ่งทางเว็บไซต์ต่างประเทศถึงขั้นทดลองในห้องแล็บ ถึงวิธีการซักกางเกงยีนส์ที่เหมาะสมจนได้คำแนะนำว่า ‘ควรซักกางเกงยีนส์หลังจากสวมใส่ทุก 3 – 4 ครั้ง’ เพื่อให้กางเกงมีสีสด สะอาด และเหมือนใหม่ให้นานที่สุด

 

Sponsored Ad

 


    นอกจากนี้ยังมีคำแนะนำเพิ่มเติมถึงวิธีการซัก การอบแห้ง การตาก และเคล็ดลับอื่นๆ ที่เหล่าคนชอบยีนส์ และเดนิมควรรู้เพื่อรักษาเสื้อผ้าให้สวยอยู่เสมอ ไปดูได้เลยฮะ…

 

Sponsored Ad

 

วิธีทำความสะอาดยีนส์

    1.ไม่ว่าจะยีนส์เก่าหรือยีนส์ใหม่ก็ควรกลับด้านผ้ายีนส์ก่อนใส่ในเครื่องซักผ้า เพราะมันจะช่วยเรื่องป้องกันสียีนส์ซีด ช่วยลดการเสียดสีผ้ายีนส์กับเสื้อผ้าอื่นๆ และควรปิดซิป ติดกระดุม ก่อนนำไปซักเพื่อไม่ให้ยีนส์เสียรูปทรง 

    2. สำหรับกางเกงยีนส์ขาดนั้น ควรปิดส่วนที่ขาดด้วยถุงเท้า หรือผ้าที่ไม่ใช่แล้วก่อนนำเข้าเครื่องซักผ้า เพื่อไม่ให้กางเกงขาดมากกว่าเดิม แต่หากกางเกงนั้นขาดมากๆ ก็ควรซักด้วยมือดีกว่า

 

Sponsored Ad

 

    3. ควรใช้น้ำยาซักผ้าสำหรับหรับยีนส์โดยเฉพาะ เพราะมันมีส่วนช่วยทำให้สีไม่จางหรือซีดกว่าเดิม ช่วยป้องกันผ้าจากน้ำคลอรีน และการล้างด้วยน้ำเย็นเป็นเวลาสั้นๆ นั้นดีที่สุด


วิธีตากแห้งยีนส์ที่ดีที่สุด

 

Sponsored Ad

 

    1.ตามปกติของยีนส์ทั่วไปนั้น หลังจากซักเสร็จก็ควรอบแห้งด้วยการกลับด้านยีนส์เหมือนเดิม ก่อนจะปั่นแห้งด้วยการหมุนแบบเบาๆ ในระดับความร้อนต่ำ ยกเว้นแต่ว่าหากฉลากการซักยีนส์นั้นแนะนำด้วยวิธีอื่น ก็ควรปฏิบัติตามคำแนะนำนั้น

    2. นอกจากนั้น กางเกงยีนส์จะอยู่ในสภาพดีนานมากขึ้นเมื่อนำออกจากเครื่องอบขณะที่ยังมีความชื้นเล็กน้อย นั่นคืออย่าอบให้แห้งจนเกินไปนัก จากนั้นก็สะบัดให้เป็นทรงก่อนจะแขวนกับไม้แขวน และปล่อยให้แห้งตามธรรมชาติ


    เนื่องจากการอบแห้งในเครื่องมากเกินไปอาจทำให้กางเกงยีนส์หดได้ง่ายขึ้น และการอบในอุณหภูมิที่สูงมากๆ จะส่งผลให้เส้นใยผ้า เช่น สแปนเด็กซ์ หรืออีลาสเทน ยานอีกด้วย ทั้งนี้หากในยีนส์ของคุณนั้นมีเส้นใยสแปนเด็กซ์มากกว่า 3% ก็ควรตากแห้งแทนการอบแห้งนะ 

 

Sponsored Ad

 

เคล็ดลับเพิ่มเติมสำหรับการซักผ้ายีนส์

    1.หลีกเลี่ยงการยัดใส่ในเครื่องซักผ้าหรือเครื่องอบผ้าที่ล้นแล้ว

    2.ควรขจัดคราบสกปรกทันที

 

Sponsored Ad

 

    3.แยกผ้าสีเข้ม และสีอ่อนก่อนซักอยู่เสมอ แม้จะเป็นผ้ายีนส์ก็ตาม ป้องกันการตกสีของเสื้อผ้าอีกด้วย

 

ข้อมูลและภาพจาก catdumb

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ