หนุ่มไทยคิดเมนูแปลก "กะเพราเนื้อจระเข้" พร้อมข้อดีไขมันต่ำ โปรตีนสูง เสริมภูมิต้านทาน

คอมเมนต์:

ใครกล้าลองก็ไปตามที่อยู่เลยนะคะ

    ปัจจุบันร้านอาหารหลายแห่งก็พยายามงัดโชว์ความพิศดารและเมนูที่โดดเด่นออกมาเพื่อเรียกความสนใจจากลูกค้า อีกปัจจัยที่สำคัญก็คือเพื่อเพิ่มรายได้ให้กับร้าน 

    เมื่อไม่นานมานี้เองที่อ่างทอง ชวนชิม "กะเพราถาดเนื้อจระเข้" สูตรเด็ดรสชาติสุดฟินที่ ร้านเตี๋ยวโอ่ง และอีกเมนู ที่ไม่น่าพลาด เย็นตาโฟ รสเด็ด เครื่องแน่น

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งหลายคนก็บอกต่อและชวนชิมกะเพราถาดเนื้อจระเข้สูตรเด็ด ร้านเจ๊ณี เตี๋ยวโอ่ง ที่ตั้งอยู่ริมถนนอ่างทอง – อยุธยา  (จากอ่างทองก่อนถึงวัดท้องคุ้ง)  เลขที่ 46/6  หมู่ที่ 8  ตำบลโพสะ อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง ที่เจ้าของร้านได้เอาเนื้อจระเข้คัดพิเศษจากฟาร์ม หนึบ นุ่ม สดใหม่ทุกวัน  นำมาผัดกับใบกะเพรากลิ่นหอมฉุนเครื่องเทศรสร้อนแรงที่คนไทยชื่นชอบ ใส่ในถาดรองด้วยใบตองที่มีเส้นผ่าศูนย์กลาง 30 เซนติเมตร รสชาติสุดฟิน เสริฟพร้อมกับน้ำซุปร้อน ๆ หอมหวานน้ำต้มกระดูกหมูและหัวไชเท้า

 

Sponsored Ad

 

    และทางเจ้าของร้านยังอ้างอีกว่าเมนูนี้เป็นอาหารเพื่อสุขภาพ เนื้อจระเข้มีไขมันต่ำ โปรตีนสูง เสริมภูมิต้านทาน แก้โรคภูมิแพ้และหอบหืด ซึ่งมีลูกค้าที่แวะเวียนเข้ามาชิมลิ้มลองต้องติดใจกันไปตาม ๆ  กัน  ด้วยปริมาณที่มากจนเต็มถาดแถมยังมีรสชาติอร่อยจนต้องติดใจ  นอกจากกะเพราถาดเนื้อจระเข้สูตรเด็ดที่ร้านเตี๋ยวโอ่ง ที่เป็นเอกลักษณ์ของร้าน ยังมีก๋วยเตี๋ยวให้ลูกค้าได้เลือกชิมกันหลากหลายเมนู  อาทิ  ก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋น  ต้มจืด  ต้มยำโบราณ เมนูแนะนำ เย็นตาโฟ รสเด็ด เครื่องแน่น ที่ไม่น่าพลาด

 

Sponsored Ad

 

    นาย สุชาติ สุภาวิมล อายุ 40 ปี เจ้าของร้านเปิดเผยว่า ตนเองได้เปิดร้านขายอาหารตามสั่งและก๋วยเตี๋ยว โดยใช้ชื่อแม่เป็นชื่อของร้าน ซึ่งทางร้านได้คิดทำเมนูพิเศษให้กับลูกค้าที่นิยมบริโภคเนื้อจระเข้เพื่อสุขภาพ เพราะเนื้อจระเข้นอกจากจะมีความหนึบ นุ่ม แล้ว  ยังมีสรรพคุณทางยาอยู่หลายอย่าง ประกอบกับกะเพราเป็นเครื่องเทศที่หาง่ายในพื้นถิ่น ชาวบ้านนิยมปลูกไว้เป็นพืชผักสวนครัวและยังคุ้นปากกับคนไทย จึงมีความคิดที่จะทำเมนูกะเพราถาดจระเข้ให้ลูกค้าได้ลองลิ้มชิมรส ขายในราคาถาดละ 50 บาท เสริฟพร้อมน้ำซุปหวานหอมร้อน ๆ  รับรองว่าจะติดใจในรสชาติที่ฟินจนต้องบอกต่อเลยทีเดียว

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนั้นยังมี เดี๋ยวโอ่ง เอกลักษณ์ของร้าน ที่จะต้องลวกเส้นก๋วยเตี๋ยวและวัตถุดิบในโอ่ง ซึ่งที่ตนเองนำโอ่งมาครอบก็เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้ลมพัดและเก็บความร้อนในหม้อก๋วยเตี๋ยวให้มีอุณหภูมิคงที่เป็นการประหยัดพลังงานไปในตัว

 

Sponsored Ad

 

    โดยขายก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋น ในราคาชามละ 30 บาท ก๋วยเตี๋ยวต้มจืดและต้มยำโบราณ ราคาชามละ 20 บาท ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟ ราคาชามละ 40 บาท และยังมีน้ำแข็งใสให้ชิมปิดท้ายเมนู รับรองว่าให้เครื่องเยอะ รสชาติถึงใจ ลูกค้าที่เดินทางมารับประทานจะต้องติดใจจนต้องบอกต่อ 

    โดยที่ร้านของตนเองเปิดให้บริการลูกค้าทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00 น. ถึง 15.00 น. เชิญเข้ามาลองลิ้มชิมรสความฟินกันได้ ติดต่อสอบถาม มีบริการส่งนอกสถานที่ หรือสั่งอาหารล่วงหน้าได้ที่ หมายเลข 092-2681809  และ 092-8640831 

 

Sponsored Ad

 

    แอดเห็นแล้วก็น้ำลายไหล แต่พอนึกถึงจระเข้ก็มีอึ้งไปสักครู่ แต่สำหรับใครที่กล้าลองเมนูนี้ก็ไปตามที่อยู่ที่ให้ข้างตนได้นะคะ แต่แอดขอทำใจแป๊บนะ

ที่มา : 77kaoded

บทความที่คุณอาจสนใจ