เปิด 8 สุดยอดเทคนิค "ขจัดคราบเปื้อนบนเสื้อผ้า" แค่ 2 นาที สะอาดเกลี้ยงราวกับเสื้อใหม่!

คอมเมนต์:

วิธีพวกนี้รับประกันความสะอาดเลย!

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

        คราบเปื้อนบนเสื้อผ้าเป็นสิ่งที่สร้างความลำบากให้พ่อบ้านแม่บ้านจำนวนไม่น้อย เพราะไม่ว่าจะเป็นคราบสกปรกจากอะไร ก็ดูจะหาวิธีกำราบไม่ได้ง่ายๆ อย่างที่ใจคิด หนำซ้ำบางคราบสกปรกยังทิ้งรอยจางๆ ไว้บนเสื้อผ้าของเราไปตลอด ทำให้เราใส่เสื้อผ้าชิ้นนั้นด้วยความไม่มั่นใจหรืออาจต้องตัดใจทิ้งไปเลยก็มี 

        แต่ต่อไปนี้คุณพ่อบ้านแม่บ้านทั้งหลาย ไม่ต้องกังวลกับบรรดาคราบสกปรกบนเสื้อผ้าอีกต่อไปแล้ว เพราะต่อให้เป็นคราบสกปรกกำจัดออกยากชนิดไหน ก็ต้องสยบให้ 8 เคล็ดลับขจัดคราบเปื้อนบนเสื้อผ้าต่อไปนี้แน่นอน!

 

Sponsored Ad

 

        1. ขจัดคราบกาแฟให้หมดจด

        สำหรับคราบกาแฟที่หกใส่เสื้อผ้าตัวโปรดของเรา ก็สามารถกำจัดออกได้ง่ายๆ โดยการหยดน้ำลงไปบนคราบเล็กน้อย และโรยเบกกิ้งโซดาให้ทั่วรอบคราบ จากนั้นใช้แปรงสีฟันค่อยๆ ถูให้ผงเบกกิ้งโซดาละลายซึมลงไปในเสื้อผ้า แล้วนำเสื้อผ้าไปซักตามปกติได้เลย

        2. ขจัดคราบเปื้อนเลือด

 

Sponsored Ad

 

        ไฮโดรเจนเปอร์อ็อกไซด์ก็สามารถกำจัดคราบเปื้อนจากเลือดได้ โดยการเทไฮโดรเจนเปอร์อ็อกไซด์ลงบนแผ่นสำลี และใช้ซับลงบนคราบเลือดที่เปื้อนเสื้อผ้า จากนั้นนำไปซักตามปกติ แค่นี้เสื้อของคุณก็จะไร้รอยเปื้อนราวกับเสื้อตัวใหม่เลยทีเดียว

        3.  ขจัดคราบดินโคลนหรือสนามหญ้า

 

Sponsored Ad

 

        ถ้าเสื้อผ้าของคุณเปื้อนคราบดินโคลน หรือสนามหญ้า โดยเฉพาะหากคราบเหล่านี้เปื้อนบนกางเกงยีนส์ที่ซักออกยากแล้ว ให้นำเสื้อผ้าหรือกางเกงที่เปื้อนใส่ในถังหรือกะละมัง เทน้ำส้มสายชูลงบนคราบ และขยี้ผ้าเบาๆ เน้นที่บริเวณคราบ แช่ทิ้งไว้สักพัก แล้วจึงนำไปซักปกติ รอยคราบเปื้อนดินหญ้าก็จะหายไปอย่างน่าอัศจรรย์

        4. ขจัดคราบหมึกให้จางหายง่ายๆ

 

Sponsored Ad

 

        ถ้าเสื้อผ้าของคุณเปื้อนหมึกปากกา หรือหมึกชนิดใดก็แล้วแต่ ก่อนจะนำผ้าไปซักตามปกติ ให้แช่ผ้าทิ้งไว้ในนม ขยี้ผ้าเล็กน้อย แล้วค่อยนำไปซักทำความสะอาด

        5. ขจัดคราบเหงื่อ

 

Sponsored Ad

 

        คราบเหงื่อไคลที่ส่งกลิ่นเหม็น และทิ้งรอยคราบเหลืองจางๆ เอาไว้บนเสื้อผ้า แต่แค่บีบมะนาวลงไปบนรอยคราบ ขยี้ผ้าเล็กน้อย ก่อนจะนำเสื้อผ้าไปซักตามวิธีปกติก็จะได้เสื้อผ้าที่สะอาด น่าใส่เหมือนเดิมแล้ว

        6. ขจัดคราบไวน์แดง

 

Sponsored Ad

 

        สำหรับใครที่เผลอทำไวน์แดงหกเปื้อนเสื้อผ้า ให้รีบนำผ้าไปแช่ในไวน์ขาว แล้วค่อยนำเสื้อผ้าไปซักตามปกติ

        7. ขจัดคราบน้ำมัน

Sponsored Ad

        ถ้าเสื้อผ้าของคุณเปื้อนคราบน้ำมัน หรือคราบยางมะตอย สามารถกำจัดง่ายๆ ด้วยโค้ก โดยการแช่ผ้าลงในน้ำโค้ก แล้วจึงค่อยนำไปซักตามปกติ ก็จะได้ผ้าขาวสะอาดตัวเดิมกลับมา

        8. กำจัดคราบลิปสติก

        ใครที่อาจเจออุบัติเหตุให้คราบลิปสติกของผู้หญิงมาติดอยู่กับเสื้อได้ แนะนำให้ใช้ครีมโกนหนวด ฉีดลงบนรอยคราบ และถูด้วยสก๊อตไบร์ท จากนั้นก็นำเสื้อผ้าไปซักตามปกติได้เลย

        เมื่อเจอปัญหาคราบเปื้อนที่ดูจะซักออกยาก ก็อย่าเพิ่งกังวล หรือรีบซื้อเสื้อตัวใหม่ หากใครที่มีปัญหาในการกำจัดคราบสกปรกบนเสื้อผ้ามานักต่อนัก ก็ลองนำเคล็ดลับกำจัดคราบสกปรกบนเสื้อผ้าของเราไปใช้กันดูค่ะ ทั้งช่วยประหยัดเงิน แถมเสื้อผ้าของคุณก็จะสวยสะอาด อยู่กับเราไปนานๆ แน่นอน

ชมคลิปเพิ่มเติม 

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา cleverly

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ