ยกย่อง "หนุ่มหัวใจหล่อ" จอดรถยืนตากฝน เพื่อส่งสัญญาณให้รถคันหลังว่า​ข้างหน้ามีน้ำขังสูง​

คอมเมนต์:

ขอบคุณที่ยังมีคนแบบนี้ในสังคม ฝนก็ตกหนักมากๆ ชื่นชมน้ำใจค่ะ

    เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆ ที่ทำให้เราได้รู้ว่า คนดีมีน้ำใจยังคงมีอยู่ในสังคมไทย สำหรับภาพของชายหนุ่มคนหนึ่ง ที่ได้ยืนอยู่กลางถนนขณะที่ฝนตกหนัก ข้างๆ เขาคือรถที่จอดทิ้งไว้ เพียงเพื่อไม่อยากเห็นใครเดือดร้อน

    ทางเพจเฟซบุ๊ก กา คาบข่าว สื่อสารข่าวตรัง ได้โพสต์ภาพพร้อมเรื่องราวระบุไว้ว่า "ชื่นชมพลเมืองดี ยืนตากฝนโบกรถเพื่อส่งสัญญาณว่ามีน้ำท่วมขัง เพราะบริเวณดังกล่าวรถกำลังลงเนินใช้ความเร็วสูงอาจเกิดอุบัติเหตุได้ พิกัด ควนหนังขำ หนองยูง จ.ตรัง ที่มา สหายโพธิ์ดำ"

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งเมื่อเรื่องราวดีๆ ดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไป ก็มีผู้เข้ามาชื่นชมการกระทำของชายหนุ่มท่านนี้เป็นจำนวนมาก หลายคนยอมรับในหัวใจเสียสละ ของชายหนุ่มที่ห่วงเพื่อนร่วมทางที่อาจจะมาด้วยความเร็วไม่ทันระวัง จึงยอมเปียกเพื่อไปโบกรถให้สัญญาณนั่นเอง

 

Sponsored Ad

 

ความคิดเห็นชาวเน็ต

    ซึ่งไม่นานหลังจากนั้น ทางเพจก็ได้ทราบชื่อว่า ชายหนุ่มคนดังกล่าวคือคุณ "ด.ช.บาส เสมุมเมืองคลาสสิค" ซึ่งเจ้าตัวได้เปิดเผยว่า ที่ทำแบบนั้นลงไป ก็เพียงเพราะไม่อยากให้คนอื่นเดือดร้อน เพราะถ้าหากขับรถลงไปแล้ว อาจเกิดความเสียหายต่อรถหรือทรัพย์สินได้ รวมทั้งขอขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งมาให้ หากไม่เป็นการเหนือบ่ากว่าแรง ตนก็พร้อมจะช่วยเหลือผู้อื่นเสมอ

.

ที่มา : กา คาบข่าว สื่อสารข่าวตรัง, ด.ช.บาส เสมุมเมืองคลาสสิค

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ