"เทพบิว" เด็กหนุ่มวัย 16 ปี ที่แบกความหวัง เพื่อไปแข่งวิ่งชิงแชมป์โลก แม้ไม่สำเร็จแต่ได้ใจคนไทยทั้งประเทศ

คอมเมนต์:

สู้ ๆ นะคะคนเก่ง วันนึงน้องจะได้เป็นแชมป์โลกอย่างแน่นอน

    “เทพบิว” หนุ่มน้อยมหัศจรรย์ ลมกรดไทย วัย 16 ปี ที่เป็นหนึ่งในเรื่องราวที่ทำให้พี่น้องชาวไทย มีกำลังในการเชียร์การแข่งกีฬาระดับโลก

    เมื่อไม่นานมานี้ เพจ Thai PBS Sport ได้ออกมาโพสต์ถึงเทพบิว หลังไม่สามารถคว้าเหรียญประวัติแชมป์โลกได้ และได้รับบาดเจ็บหลังลงแข่งรอบล่าสุด โดยระบุว่า 

 

Sponsored Ad

 

    เด็กอายุ 16 ปี ที่แบกอายุลุยกับคู่แข่งระดับโลก แม้เด็กหนุ่มคนนี้ จะมีพรสวรรค์เต็มเปี่ยม แต่ทุกสิ่งอย่างล้วนต้องใช้เวลาในการสั่งสม .. นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมสมาคมฯ ถึงไม่เร่งรัดให้บิวหักโหมหนักจนเกินไป และ พัฒนาเป็นลำดับขั้นตอนที่ถูกวิธี

 

Sponsored Ad

 

    เพราะถ้าเจ็บหนัก 1 ครั้ง หมายความว่า จะกลับมาไม่เหมือนเดิมในอนาคต สมาคมฯบอกไว้แบบนั้น การพัฒนาล้วนต้องใช้เวลาในการฟูมฟัก และ ไม่เร่งรัดจนเกินไป .. 

    สมาคมวางไว้ อายุ 18 ปี ร่างกายบิวจะสมบูรณ์เต็มวัย ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสม และ หลังจากนี้จะผู้เชี่ยวชาญเรื่องความเร็วจากสหรัฐอเมริกา มาดูแลโดยเฉพาะ ตอนนี้ไม่ต้องรีบแบกความกดดันให้บิวมากเกินไป เขายังเด็ก และ กำลังอยู่ในช่วงเรียนรู้สิ่งใหม่ๆกับเวทีระดับโลก แค่นี้ก็น่าตื่นเต้นแล้ว

 

Sponsored Ad

 

    ด้านชาวเน็ตเอง ต่างเข้าไปให้กำลังน้องบิวหรือเทพบิวกันอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็น แค่นี้ก็เกินความคาดหมายแล้ว, อายุเท่านี้แต่ไปแข่งกับคนที่อายุเยอะกว่า และได้ที่ 4 กลับมาทุกรอบ ถือว่าทำลายสถิติตัวเองได้แล้ว

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้ หนุ่มบิวยังเคยคว้าที่ 1 ในรอบคัดเลือกและสื่อนอกยังให้เขาขึ้นเป็นตัวเต็งแชมป์เยาวชนโลกในปีนี้อีกด้วย ซึ่งคาดว่าอนาคตคงจะทำได้สำเร็จอย่างแน่นอน

จากโพสต์ต้นฉบับ

ที่มา : เพจ Thai PBS Sport

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ