ครูสาวสุดงง หลังได้รับข้อความแจ้ง ถูกธนาคาร "ดูดเงินหมดบัญชี" เหลือ 0 บาท

คอมเมนต์:

ทุกคนต้องหมั่นตรวจบัญชีสม่ำเสมอนะคะ

    สื่อท้องถิ่นรายงาน มีข้าราชการครูหญิง วัย 37 ปี ของโรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ร้องเรียนว่าถูกธนาคารแห่งหนึ่งดูดเงินเดือนไปเกลี้ยงบัญชี สร้างความเดือดร้อนเพราะจำเป็นต้องใช้เงินเลี้ยงลูกเลี้ยงครอบครัว 

    ซึ่งทางต้นสังกัดได้โอนเงินเดือนเข้าบัญชี เมื่อวันที่ 25 มิ.ย.63 ต่อมาวันที่ 30 มิ.ย.63 เวลา 22.00น.มี ข้อความแจ้งเตือนในโทรศัพท์ว่าเงินได้หายไปจากบัญชีเหลือ 0 บาท

 

Sponsored Ad

 

    มีการสอบถามข้อมูลกับเพื่อนครูโรงเรียนเดียวกัน จึงทราบว่ามีครูที่ถูกดูดเงินออกจากบัญชีลักษณะเดียวกันอีก 2 ราย 

 

Sponsored Ad

 

    และมีครูโรงเรียนอื่นอีกหลายคนไปติดต่อสอบถามกับธนาคารเจ้าหน้าที่ก็บอกว่าเป็นการทดลองระบบหากใครที่เคยทำสินเชื่อกับธนาคารระบบจะตัดเงินออกไปและจะมีการทยอยโอนคืนให้แต่อย่างไรก็ตามครูบางคนไม่ได้ทำสินเชื่อกับทางธนาคารแต่ก็ถูกดูดเงินออกจากบัญชีเหมือนกัน

.

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งนี้ทางธนาคารไม่ให้ความชัดเจนว่า จะทยอยโอนเงินเดือนคืนให้ได้เมื่อไหร่ และจะโอนทั้งหมดหรือไม่จนถึงขณะนี้ก็ผ่านมากว่า 1 สัปดาห์แล้วยังไม่ได้เงินคืน จึงอยากให้ธนาคารตรวจสอบและเร่งดำเนินการแก้ไขโอนเงินคืนโดยเร็ว

    ฝากเตือนเป็นอุทาหรณ์ให้ระมัดระวังตรวจสอบเงินในบัญชีสม่ำเสมอนะคะ ถ้าพบมีพิรุธรีบเข้าไปติดต่อกับเจ้าพนักงานทันที เงินทุกบาททุกสตางค์นั้นหายาก กว่าจะได้มาไม่ใช่ง่ายๆ ขอให้ได้คืนเร็วๆนะคะ

ที่มา : tvpoolonline

บทความที่คุณอาจสนใจ