"จิ๊บ ปกฉัตร" น้ำตาท่วม เล่าปมรักร้าว ในวัย 34 ปี เลิกแฟนหนุ่มพระเอกรุ่นน้อง "บอส พุทธิพงศ์"

คอมเมนต์:

"จิ๊บ ปกฉัตร" น้ำตาท่วม เล่าปมรักร้าว ในวัย 34 ปี เลิกแฟนหนุ่มพระเอกรุ่นน้อง "บอส พุทธิพงศ์"

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ   

     จิ๊บ ปกฉัตร เล่าชีวิตรักทั้งน้ำตา หลังเลิกแฟนหนุ่ม "บอส พุทธิพงศ์" พร้อมเคลียร์หมดใจถึงปมรักร้าว หลังคบกันได้ 3 ปี เคลียร์ชัดๆ  ท่ามกลางคนที่สงสัยถึงสาเหตุ ว่ามีมือที่สามมาเกี่ยวด้วยไหมก่อนเจ้าตัวได้เปิดใจว่า...

   จิ๊บ : จิ๊บเป็นคนทำงานหนักมาก แล้วก็จริงจังกับชีวิตตัวเองมาก และจริงจังกับอนาคตตัวเองมาก พี่บอสเค้าอยู่ในจุดที่กำลังค้นหาเส้นทางชีวิตเค้าอยู่ พอมันมีความคาดหวังเกิดขึ้นมาในความสัมพันธ์ มันกลายเป็นว่าเราทั้งคู่ไม่ค่อยได้คุยกัน แล้วมันทำให้ไม่มีความสุข ก็ถอยออกมาดีกว่า

 

Sponsored Ad

 

พิธีกร : มันเหมือนกับพออยู่ด้วยกันพักนึงมันกลายเป็นเส้นขนาน จิ๊บมีเส้นทางของตัวเอง เค้ามีเส้นทางของเค้า แต่ 2 เส้นนี้ หลัง ๆ ไม่เคยได้ผ่านกันอีกแล้ว ?

    จิ๊บ : ก่อนหน้านี้เราเริ่มต้นความสัมพันธ์ด้วยจุดเดียวกันว่าเรามีเป้าหมายเหมือนกันแต่พอผ่านระยะเวลาไปเรื่อย ๆ พอเรามาคุยกันอีกครั้งคือเป้าหมายมันเปลี่ยนไป เพราะฉะนั้นเราไม่สามารถไปเร่งโตใคร ไปกดดันใด ๆ ได้ เราก็มีชีวิตของเรา เค้าก็มีชีวิตของเค้า

 

Sponsored Ad

 

พิธีกร : แล้วเป้าหมายที่ไม่ตรงกันของจิ๊บคืออะไร /เห็นว่าอยากจะมีน้องแล้ว ?

    จิ๊บ : ไม่ ๆ มันเป็นเรื่องของวัยมากกว่า จุดที่จิ๊บยืนจิ๊บอายุ 34 แล้วก็มองถึงเรื่องอนาคต วางแผนเรื่องการเงิน เรื่องการจัดการตัวเองจนถึงอายุ 60-70 แล้วว่าถ้าสมมุติจิ๊บใช้ชีวิตด้วยตัวคนเดียว เพราะจิ๊บเป็นเจ้าของร่างอันนี้ ต้องดูแลร่างอันนี้และรับผิดชอบทุกอย่างในร่างนี้จนวันตายแล้วต้องด้วยตัวเองด้วย เพราะฉะนั้นจิ๊บก็วางแผนชีวิตจิ๊บไปถึงตรงนี้ พอพี่บอสเข้ามาเราก็คิดถึงแผนของเรากับพี่บอสต่อ ซึ่งบางทีมันก็หนักไป มันอาจจะหนักเกินไปสำหรับเค้าด้วย

 

Sponsored Ad

 

พิธีกร : แล้วเค้ามีเป้าหมายอะไร ?

    จิ๊บ  : คือมันไม่มีอะไรผิดอะไรถูก คือเค้าก็อยากค้นหาชีวิตเค้าว่าเค้าอยากทำอะไร ชอบอะไร เค้ามีความสุขกับตรงจุด ๆ ไหน ในเรื่องของการทำงาน ซึ่งมันก็ไม่แปลกอะไรก็ด้วยวัยของเค้าด้วย เค้ามีสิทธิ์คิดและเค้ามีสิทธิ์เลือกอนาคตเค้าเอง แล้วเราก็ไม่มีความจำเป็นจะต้องกดดันเค้าเราก็ปล่อยให้เค้าโตไป

พิธีกร :นั่นก็เลยทำให้เป้าหมายของทั้งคู่แตกต่างกัน ?

 

Sponsored Ad

 

    จิ๊บ : ใช่ เราก็เลยมาคุยกันอีกที คุยกันจริง ๆ ว่าจุดที่เรายืนอยู่อัปเดตหน่อยว่ามันเป็นยังไงบ้าง พออัปเดตแล้วเรามองคนละมุม อยู่กันคนละจุด ก็เลยทำให้ความสัมพันธ์นี้ต้องถอยกันออกมา ปล่อยให้ต่างคนต่างไปทบทวนตัวเอง ซึ่งมันก็สบายใจกว่า วันนี้อาจจะลดความสัมพันธ์ลงมาแต่ว่าสิ่งหนึ่งที่ไม่เปลี่ยนเลยคือจิ๊บเป็นเพื่อนกับเค้าได้ตลอดไป พร้อมซัพพอร์ตทุกอย่างกันและกัน

พิธีกร : ที่บอกว่าต่างคนต่างถอนมากันคนละก้าว ถอยมาได้เท่าไหร่แล้ว ?

 

Sponsored Ad

 

    จิ๊บ : ก็ประมาณเดือนนึงแล้วที่ไม่เจอกันเลย

พิธีกร : อันนี้คือเลิกกันจริงๆมั้ยหรือแค่งอนกัน ?

    จิ๊บ : ตอนแรกจิ๊บก็คิดว่ามันจูนกันไม่ได้จริง ๆ เหรอ แต่พอผ่านระยะเวลามาแล้วได้คิดทบทวนทุกอย่างก็เลยได้เห็นว่ามันเป็นพี่เป็นน้องกัน ไม่กดดันกัน ให้อยู่แบบทุกคนต่างต่างโต มันสบายที่สุด แล้วมันมีความสุขนะ ตอนจิ๊บไปสมุยไปคนเดียว ได้มีเวลาให้ตัวเองก็ยังส่งข้อความไปบอกพี่บอสเลยว่าสิ่งที่เราคุยกันที่เรายอมรับข้อตกลงกันว่าถอยกันออกมามันเวิร์คนะ มันทำให้ต่างคนต่างโตแล้วต่างคนต่างเบาลงกับสิ่งที่ต่างคนต่างแบกอยู่ เพราะว่าพอมาอยู่คู่กัน เราก็ต้องทำหน้าที่ แบกความหวัง แบกความฝันของอีกฝ่ายนึงด้วยเหมือนกันทั้งคู่เลย ซึ่งพอมันปล่อยความคาดหวังออก มันกลายเป็นแบบสบายมาก

 

Sponsored Ad

 

 

พิธีกร : เสียดายมั้ยหรือเสียใจ ?

    จิ๊บ : ไม่ เค้าคือความสุขของเราในช่วงนั้น แล้วเราผ่านช่วงนั้นมาแล้ว วันนี้เราก็มีความสุขของเราได้แล้ว วันนี้จิ๊บเลือกแล้วว่าความสุขของจิ๊บคือจิ๊บอยากมีความสุขได้ด้วยตัวเอง จิ๊บไม่ต้องพึ่งพาใคร

พิธีกร :มีเรื่องมือที่สามเข้ามาเกี่ยวมั้ย ?

Sponsored Ad

    จิ๊บ : ไม่มี ถ้ามีง่ายกว่านี้เยอะเลย ถ้ามีคือวันนี้จะพูดได้สบายมากเลย

พิธีกร :ได้ปรับตัวเข้าหากันมั้ยตอนแรก ?

    จิ๊บ : มันผ่านระยะเวลามาซักพักแล้ว ไม่ใช่ว่าราไม่ลอง ไม่ใช่ว่าเราไม่ให้โอกาสกัน แต่เราก็คุยกันมาตลอด อย่างที่บอกว่าบทสนทนามันเริ่มไม่มีคุณภาพแล้ว

พิธีกร : แล้วใครเป็นคนเอ่ยว่าจบ ?

    จิ๊บ : เหมือนเรานั่งคุยกัน เวลามีอะไรเราก็จะนั่งคุยกัน วันนั้นเราก็นั่งคุยกัน คุยถึงเรื่องมุมมอง เหมือนเป็นวันวันนึงที่มานั่งคุยกัน คุยถึงเรื่องมุมมอง คุยถึงเรื่องเป้าหมายในชีวิต แพลนในอนาคตชีวิตของคุณกับชีวิตของฉัน แพลนเราตอนนี้ไปถึงไหนกันแล้ว พอเราคุยก็ได้เห็นว่า อ้าว ! อยู่กันคนละมุมมองกันนี่ แล้วยังไง ก็เลยคุยกันแล้วก็ถอยดีกว่า

พิธีกร :ใครเป็นคนบอกให้ถอย เราบอกเค้าหรือเค้าบอกเรา ?

    จิ๊บ : เราบอกเค้า เพราะเราก็บอกเค้าว่าเราไม่อยากเป็นปุ๋ยเร่งโตเค้า เพราะนั่นคือชีวิตของเค้า เราไม่อยากกดดัน

พิธีกร : แล้วเค้าว่ายังไง ?

    จิ๊บ : เค้าก็บอกว่าได้

พิธีกร :หลังจากนั้นมาเค้าพยายามง้อมั้ย ?

    จิ๊บ : ถามว่าง้อมั้ยหรอ ก็มีคุยกันบ้าง อย่างที่บอกว่าปัญหามันเป็นปัญหาในเรื่องของวัยมันแตกต่าง มุมมองและจุดที่เราโฟกัสตอนนี้มันคนละมุมกัน

- จิ๊บยังรักเค้าอยู่มั้ย ?

    จิ๊บ :  รัก แต่สถานะความรักมันเปลี่ยนไปแค่นั้นเอง

- ตอนนี้เป็นเพื่อนแล้วจะกลับมาดีกันเหมือนเดิมมั้ย ?

    จิ๊บ  : อนาคตไม่รู้เลยจริง ๆ ตอนนี้ไม่ได้หมายความว่าจะกลับไม่ได้ แต่ต้องให้ต่างคนต่างโตก่อน จริงๆเค้าเป็นผู้ชายที่ดีมาก ๆ เลยนะ เค้าน่าจะเป็นผู้ชายที่สมบูรณ์แบบเลย ถ้าเค้าในวัย 30 กว่า ๆ แล้ว ที่เค้าตกตะกอนแล้ว ที่เค้าค้นหาความเป้นตัวตนที่เค้าต้องการเจอแล้ว เค้าจะเป็นผู้ชายในฝันของผู้หญิงหลาย ๆ คนเลย

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : คุยแซ่บShow 

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ