นักท่องเที่ยว ชมความงามนาข้าวขั้นบันได "ป่าบงเปียง" แม่แจ่ม บรรยากาศสุดเย็นสบาย

คอมเมนต์:

ความสวยงามของท้องทุ่งนาเขียวและเหลือง และบรรยากาศเย็นสบายแบบนี้ อยู่รวมกันที่นี่ที่เดียว!

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

    หลายคนคงกำลังเลือกสถานที่สำหรับต้อนรับฤดูหนาวที่กำลังมาถึง และที่แห่งนี้ก็เรียกได้ว่า พลาดไม่ได้เลยสำหรับนักท่องเที่ยว ที่กำลังมองหาสถานที่พักผ่อน เดินทางชิมบรรยากาศยังต่างจังหวัด โดยเฉพาะในภาคเหนือที่นอกจากเป็นภาคที่หนาวเย็นที่สุดในประเทศ

    ที่นี่คือ "บ้านป่าบงเปียง อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่" ที่รายล้อมไปด้วยนาขั้นบันไดสีเขียวขจี ซึ่งเรื่องราวดัวกล่าวถูกเผยแพร่ผ่านเฟซบุ๊กเพจ เชียงใหม่นิวส์ Chiang Mai News ได้เผยภาพ พร้อมระบุว่า "บรรยากาศดีมาก ชมนาขั้นบันได วิวท้องทุ่งบนเนินเขาสูงบวกกับอากาศเย็นสบายๆ ที่ บ้านป่าบงเปียง อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่ นักท่องเที่ยวทะลัก ชมนาข้าวขั้นบันได บ้านป่าบงเปียง อ.แม่แจ่ม ที่สวยงามสุดๆ

 

Sponsored Ad

 

.

    “บ้านป่าบงเปียง” เป็นหมู่บ้านของชาวเขาปกากะญอ ชาวบ้านที่นี่ได้ใช้พื้นที่เหล่านี้เป็นพื้นที่ทำกินกันมาหลายรุ่น โดยปลูกทั้งข้าว ข้าวโพด และพืชผักต่างๆ เอาไว้ประทังชีวิตในครัวเรือน

 

Sponsored Ad

 

    ในช่วง เดือนกรกฎาคม จะเป็นช่วงดำนา หากไปในยามแสงอาทิตย์ตกกระทบกับพื้นนา คุณจะได้ภาพที่สวยงามมาก ถัดมาในช่วงเดือนสิงหาคม คือช่วงนาเขียว ใครอยากไปสัมผัสความเขียวขจีของนาข้าว ไม่มีผิดหวัง และสุดท้ายคือเดือนกันยายน จะเป็นช่วงนาเหลืองก่อนจะเก็บเกี่ยว เป็นอีกโมเมนต์หนึ่งที่น่าประทับใจ ด้วยนาสีเหลืองทองอร่าม เรียกได้ว่า 3 เดือนข้างต้นนี้ สวยไม่แพ้กัน แล้วแต่ว่าคุณละเลือกแบบไหน?

.

 

Sponsored Ad

 

.

.

ชมคลิป...

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : เชียงใหม่นิวส์ Chiang Mai News

บทความที่คุณอาจสนใจ