"อดีตอาจารย์" ทิ้งเงินเดือนปีละ 1ล้าน นายทุนขอซื้อที่ดิน "1,500 ล้าน" ไม่ขาย อยากใช้ชีวิตพอเพียง!''

คอมเมนต์:

ไม่ได้อยากรวย แต่อยากมีชีวิตแบบพอเพียง ที่เต็มไปด้วยความสุข

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

      รายการทุบโต๊ะข่าว ทางช่อง Amarin TV รายงานบทสัมภาษณ์ นายสมโภชน์ ทับเจริญ อายุ 60 ปี อดีตนักวิชาการการเกษตร มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง เจ้าของฟาร์ม @บางขวด ภายใน ซ.นวลจันทร์ 56 แยก 5 กทม.

      เปิดเผยถึงความมุ่งมั่นทำการเกษตรแบบพอเพียงใจกลางกรุงเทพฯ บนที่ดินกว่า 50 ไร่ ของพ่อตัวเอง แม้จะเคยมีนายทุนมาขอซื้อที่ดินต่อ ตีราคาไร่ละ 30 ล้าน รวม 1,500 ล้านบาท ก็ไม่ยอมขาย

 

Sponsored Ad

 

      นายสมโภชน์ เผยว่า ตนเองและภรรยาลาออกจากการงานประจำเป็นนักวิชาการการเกษตร มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง รวมรายได้ 2 คน ต่อปีกว่า 1 ล้านบาท ตั้งแต่เมื่อปี 2557 รวม 4 ปีแล้วที่หันมาทำนาทำการเกษตร

 

Sponsored Ad

 

      เนื่องจากตนเองโตมากับการเกษตรตั้งแต่เล็กจนโต จึงมีความใฝ่ฝันว่าอยากจะกลับมาทำการเกษตรอีกครั้ง โดยนำเอาความรู้ที่เคยทำงานด้านวิจัยมาประกอบในการทำสวนแบบผสม

      ทั้งนี้ ที่ไร่ของตนปลูกพืชพรรณหลายชนิด อาทิ นาข้าว ถั่ว มะม่วง และขุดบ่อเลี้ยงปลา ทำการเกษตรหมุนเวียนตามพระราชดำรัสเกษตรพอเพียงของในหลวง รัชกาลที่ 9 และนำผลผลิตที่ได้มาขาย ด้วยการเปิดร้านอาหารที่ใช้ผลผลิตจากฟาร์ม และในอนาคตอยากเปิดฟาร์มให้เป็นฟาร์มสเตย์ ให้ผู้คนมาพักผ่อนและมาดื่มด่ำกับอากาศบริสุทธิ์

 

Sponsored Ad

 

      นายสมโภชน์ เผยทิ้งท้ายว่า การที่ตนปฏิเสธนายทุนที่มาติดต่อซื้อที่ดินไปนั้น เพราะตนคิดว่าตนไม่ได้มีความสุขบนกองเงินกองทอง ตนเองมีความสุขกับการทำไร่ทำสวน แม้รายได้จะน้อยกว่าตอนเป็นอาจารย์ที่มหาวิทยาลัย แต่มีความสุข

ชมคลิป..

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก รายการ ทุบโต๊ะข่าว, kapook

บทความที่คุณอาจสนใจ