สื่อนอกชี้ "ผู้ชายที่ทำงานบ้าน" เป็นประจำแสดงว่าฉลาด ไอคิวสูง สุขภาพแข็งแรงจริงหรือ?!!

คอมเมนต์:

รีบหันไปมองคุณสามีทันทีตรงตามนี้ไหม?

    ผู้ชายทั้งหลายฟังทางนี้!! อย่าเอางานบ้านโยนให้ภรรยาทำเองทั้งหมด เพราะผลวิจัยต่างชาติชี้ว่า ผู้ชายที่ทำงานบ้านจะ "มี IQ ค่อนข้างสูง,มีชีวิตที่มีความสุข,มีนิสัยการใช้ชีวิตที่ดีกว่าและอายุยืนยาวกว่าด้วย" ดังนั้นอย่าประมาทพลังและความสำคัญของผู้ชายที่ทำงานบ้าน

    แพทย์แผนกร่างกายและหัวใจของโรงพยาบาลไต้หวัน หวังเหว่ยลี่ กล่าวว่า “ผู้ชายที่ทำงานบ้าน” มีข้อดี 3 ประการคือ 

 

Sponsored Ad

 

    1.มี IQ สูง 

    2.มีนิสัยการใช้ชีวิตที่ดี 

    3.และจะมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงกว่าด้วย

    แล้วทำไมต้องมี IQ สูงกว่าด้วย? สามารถดูได้จากลักษณะบางอย่างดังต่อไปนี้:

    1. ประสิทธิภาพในการจัดการสิ่งต่าง ๆ ค่อนข้างดีกว่า

 

Sponsored Ad

 

    ผู้ชายที่กลับบ้านหลังเลิกงานแล้วยังมานั่งทำงานบ้านอีก ทำให้ทราบว่าปกติแล้วเขาเป็นคนชำนาญในการทำงานมาก รู้จักการจัดสรรเวลาได้สมบรูณ์แบบ เมื่อกลับถึงบ้านก็ยังสามารถมีเวลาและเรี่ยวแรงในการทำงานบ้านอีก

    2. ความฉลาดทางอารมณ์ค่อนข้างสูง

 

Sponsored Ad

 

    ผู้ชายเหล่านี้รู้วิธีบรรเทาความเครียด พวกเขาจะไม่ใช้อารมณ์ในแก้ไขปัญหา หรือจัดการกับสิ่งต่าง ๆ และพวกเขาสามารถสงบสติอารมณ์และไม่กังวลในสถานการณ์ต่างๆได้

    3. รู้จักประเด็นสำคัญในการทำงาน

 

Sponsored Ad

 

    เพราะนั้นหมายความว่าในการทำงานของคุณมีมิตรไมตรี มนุษย์สัมพันธ์ที่ดีต่อเพื่อนร่วมงานและมีความสัมพันธ์ระหว่างบุคคลที่ดีในที่ทำงาน ทำให้เขามีความสุข มีอารมณ์ที่อยากจะทำงานบ้านหลังจากเลิกงานกลับบ้าน

    4. มีความเห็นอกเห็นใจผู้อื่น

 

Sponsored Ad

 

    ผู้ชายที่ทำงานบ้านเป็นผู้ชายที่ยอมทุ่มเท จะไม่เอาเรื่องเล็กๆน้อยไปคิดมาก ผู้ชายแบบนี้จะมีชีวิตที่มีความสุข และมีอายุที่ยืนยาวกว่า

    นอกจากนี้เมื่อมองจากบุคลิกนิสัยการดำเนินชีวิตแล้ว นายแพทย์หวังเหว่ยลี่ ยังกล่าวอีกว่า “หลายคนคงยากที่จะจินตนาการภาพผู้ชายชอบดื่มเหล้าหรือเคี้ยวหมาก ชอบเที่ยวกลางคืน ผู้ชายที่เป็นนักเลง จะกลับบ้านมาทำกับข้าวให้คนที่บ้านกินใช่ไหม?” ฉะนั้นผู้ชายที่ชอบทำงานบ้านจะเป็นผู้ชายที่มีหลักการ ชอบทำในสิ่งที่ถูกสุขอนามัยดีต่อสุขภาพ ไม่ชอบฟุ่มเฟือยเวลาอยู่นอกบ้านทั้งวัน และมีอุปนิสัยในการใช้ชีวิตที่ดี

 

Sponsored Ad

 

    สำหรับการทำงานบ้านแล้วจะมีสุขภาพที่ดีกว่า:นั้นเป็นเพราะว่า ยกตัวอย่างเช่น ซักเสื้อผ้า ถูพื้น  ล้างจาน เป็นต้นก็ต้องยืนทำ นายแพทย์หวังเหว่ยลี่กล่าวว่า การทำงานบ้านก็เหมือนการออกกำลังกายอย่างหนึ่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังทานอาหารเย็นเสร็จ อย่ากินอิ่มแล้วนั่งดูทีวีบนโซฟา หรือนั่งเล่นมือถือ เพราะในแต่ละวันเรานั่งทำงานหน้าโต๊ะทำงานมาตลอดทั้งวันแล้ว กลับบ้านยังมานั่งดีทีวีอีกแบบนี้ยิ่งทำให้เสี่ยงต่อการเกิดโรคได้มากมาย

Sponsored Ad

    เนื่องจากชีวิตคนในยุคนี้เต็มไปด้วยการเร่งรีบ ยุ่งวุ่นวายทำให้ไม่มีเวลาไปออกกำลังกายในยามเย็นหลังทานอาหารเย็นเสร็จ จึงแนะนำว่าให้เราทำงานบ้านก็ได้ ก็ถือว่าเป็นการออกกำลังกายอย่างหนึ่ง

ที่มา : setn

แปลและเรียบเรียงโดย Liekr

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ