สาวเก็บสุนัขจรจัดมาเลี้ยง เผยกว่าจะผ่านมาได้ไม่ง่ายอย่างที่คิด แม้เหนื่อยแต่ก็คุ้มค่า

คอมเมนต์:

ไม่ได้สวยงามอย่างคิด ใจต้องรักจริง เพราะกว่าจะผ่านมาได้ต้องใช้ความรักและความอดทนมากขนาดไหน หลายคนที่เลี้ยงสุนัข คงเข้าใจดี

    ผู้ใช้งานอินเตอร์เน็ตรายหนึ่งได้เผยแพร่เรื่องราวของสุนัขที่ตัวเองเก็บมาเลี้ยง โดยหลายคนอาจจะไม่รู้การเก็บสุนัขจรจัดมาเลี้ยงนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย สุนัขที่มีเคยผ่านการฝึกฝนหรือผ่านการอาศัยอยู่ร่วมกับมนุษย์เลยนั้น จะมีความซนและความดื้อรั้นอยู่ ซึ่งกว่าจะฝึนฝนให้พวกมันเชื่อฟังก็ไม่ใช่ง่ายเลยทีเดียว 

    โดยโพสต์ข้อความว่า... วันนั้นเป็นวันที่ฝนตกหนักมากและก็เป็นวันที่ฉันได้เจอกับเจ้าสุนัขตัวนี้ ฉันพบมันขณะกำลังนอนตัวสั่นท่ามกลางฝนที่ตกลงมาอย่างหนักและอากาศหนาวเย็น เมื่อเห็นอย่างนั้นฉันจึงตัดสินใจเก็บมันมาเลี้ยง 

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากที่รับเจ้าสุนัขตัวนี้มาเลี้ยงไว้ที่บ้าน ผ่านไปสองวันอาการของมันดีขึ้น สดใสกว่าวันแรกที่มา แถมยังเล่นซนกัดรองเท้า แต่ฉันก็เข้าใจเพราะมันอาจจะไม่เคยอยู่ร่วมกับมนุษย์มาก่อน จึงไม่รู้ว่าอะไรถูกผิด อะไรควรทำหรือไม่ควรทำ ดังนั้นฉันจึงต้องสอนให้มันเข้าใจและสามารถอยู่ร่วมกันกับมนุษย์อย่างเราได้โดยไม่ก่อให้เกิดปัญหา 

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากนั้นฉันก็พามันออกไปเดินเล่น ออกรู้จักเพื่อนใหม่ สังคมใหม่ ถึงแม้ว่าจะเหนื่อยจากการทำงาน แต่ฉันก็พยายามพามันออกไปเดินเล่นอยู่บ่อยๆ ตอนนี้มันเริ่มโตขึ้น เรียนรู้อะไรหลายๆอย่าง เช่น เข้าห้องน้ำทำธุระส่วนตัวได้ด้วยตัวเอง สามารถเปิดลิ้นชักได้เอง และอื่นๆ 

ผ่านไปเพียงแค่ครึ่งปี นี่ใช่ตัวเดียวกับที่เก็บมาเลี้ยงไหมเนี้ย?? 

 

Sponsored Ad

 

    มีอยู่วันหนึ่งฉันจำได้ว่า...ขณะที่กำลังนั่งทำงานอยู่ จู่ๆก็คิดถึงเจ้าสุนัขอย่างบอกไม่ถูก ฉันจึงเปิดดูภาพจากกล้องวงจรปิด ภาพที่เห็นทำเอาฉันถึงกับน้ำตาคลอ เมื่อเห็นว่ามันลากหมอนลงมานอนเฝ้าอยู่หน้าประตู เพื่อรอฉันกลับบ้าน 

    เจ้าสุนัขนั่งรอตั้งแต่ 6 โมงเย็น จนถึง 2 ทุ่ม เห็นแบบนี้แล้วฉันก็อดคิดไม่ได้ว่า สิ่งที่ฉันทุ่มเททั้งหมด ฉันได้รับกลับคืนแล้ว... ความรักที่ฉันมอบให้เจ้าสุนัขตัวนี้ วันนี้ฉันได้รับมันกลับคืนแล้ว ...

ที่มา:今日頭條/Toutiao

แปลและเรียบเรียงโดย โลกของโฮ่ง 

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ