พาดูโครงสร้างภายในของ บ้านกึ่งใต้ดิน ชาวพื้นเมืองอเมริกาแถบขั้วโลก อบอุ่นน่าอยู่มาก

คอมเมนต์:

#สร้างบ้าน แบบคนโบราณ ปลอดภัยน่าอยู่ ไม่ต้องกลัวขโมยเข้าบ้าน

     เมื่อพูดถึง บ้าน ซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยของมนุษย์นั้นมีมากมายหลายแบบ เมื่อเร็วๆ นี้เอง ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อ Prawit Supthaweenon ได้โพสต์ภาพบ้านกึ่งใต้ดิน ของชาวพื้นเมืองอเมริกาที่อาศัยแถบขั้วโลก ซึ่งภายในนั้นดูแปลกตามาก 


    บ้านกึ่งใต้ดิน ของชาวพื้นเมืองอเมริกาที่อาศัยแถบขั้วโลกและใกล้เคียง สมาชิกครอบครัวแบบขยายอาศัยอยู่ในบ้านที่มีการปกคลุมอย่างดี และอยู่ลึกลงไปจากระดับผิวดินกึ่งหนึ่ง ระบบเครือญาตินับจากทางฝ่ายมารดา ผู้จะเป็นหัวหน้าได้รับการพิจารณาจากการเป็นนักล่าสัตว์ตามฤดูกาลผู้สามารถ 

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งทั้งนี้ก็อาจได้ปกครองหลายหมู่บ้านหรือทั่วทั้งเกาะ กฎของเขาขึ้นอยู่กับปัญญา ประสบการณ์ และความสามารถในการทำสํามะโนประชากร มากกว่าการใช้อำนาจแบดิบๆ #วิเคราะห์ประวัติศาสตร์ Engineering tube Encyclopedia Britannica Inc. จากภาพนี่คือบ้านกึ่งใต้ดิน ลึกลงไปจากระดับผิวดินกึ่งหนึ่ง  

 

Sponsored Ad

 


    และนี่คือภาพจำลองภายในบ้านใต้ดินที่ไปสำรวจพบ 


    โพสต์ต้นฉบับที่คุณ Prawit Supthaweenon ได้โพสต์อธิบายเรื่องราวของ "บ้านกึ่งใต้ดิน"

Sponsored Ad

    คุณเคยเห็นบ้านใต้ดินแบบนี้หรือไม่? ดูๆ ไปแล้วก็ปลอดภัยดีนะ ไม่ต้องกังวลเรื่องอื่นๆ มากมาย ไม่ต้องเสียเงินค่าก่อสร้างบ้าน ตกแต่งบ้าน หลายคนก็เพิ่งจะเคยเห็นภายในบ้านกึ่งใต้ดิน เป็นภูมิปัญญาท้องถิ่นที่น่าทึ่งมากจริงๆ เป็นการปรับตัว ที่พักอาศัยให้เข้ากับภูมิอากาศท้องถิ่น คนสมัยก่อนนี่เก่ง สุดยอดมากๆจริง แม้จะไม่มีเทคโนโลยีแต่พวกเขาก็ใช้ภูมิปัญญาท้องถิ่นได้ 

ที่มา : Prawit Supthaweenon 

บทความที่คุณอาจสนใจ