ฮือฮา "คิมจองอึน" เผยโฉมหน้าลูกสาวครั้งแรก เป็นภาพหาชมได้ยาก พาจูงมือเดินชมการการทดสอบขีปนาวุธขนาดใหญ่

คอมเมนต์:

#คิมจองอึน ผู้นำที่มีความลับมากที่สุดในโลก ไม่ค่อยมีใครรู้เกี่ยวกับชีวิตส่วนตัวของเขา ดังนั้น ภาพถ่ายลูกสาวนี้จึงค่อนข้างหาชมได้ยากมาก ๆ

    เป็นภาพที่ค่อนข้างหาชมได้ยาก สำหรับ คิม จอง-อึน ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือ ล่าสุดได้เปิดตัวลูกสาวสู่สายตาชาวโลกอย่างเป็นทางการครั้งแรก โดยได้มีการเปิดเผยผ่าน สำนักข่าวกลางเกาหลี (KCNA) สื่อของรัฐบาลเกาหลีเหนือ โดยเป็นภาพที่ คิม จอง-อึน จูงมือลูกสาวในชุดเสื้อโค้ตขนฟูสีขาว สุดชิลพาชมการทดสอบขีปนาวุธขนาดใหญ่ 

    มีการเปิดเผยว่าภาพถ่ายชุดดังกล่าว ถูกถ่ายขึ้นเมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา โดยเป็นการเข้าร่วมชมการทดสอบ ยิงขีปนาวุธข้ามทวีป (ICBM) ชนิดใหม่ ชื่อว่า Hwasong Gun 17 ที่สามารถเดินทางไกลได้ 1,000 กม. ไปตกลงที่บริเวณห่างไปทางตะวันตกของเกาะโอชิมะ ประเทศญี่ปุ่น ประมาณ 200 กม.

 

Sponsored Ad

 

    ตามรายงานระบุว่า ลูกสาวของคิมจองอึน มีชื่อว่า คิม จู-แอ อายุประมาณ 12-13 ปี ซึ่งหลังจากที่มีการเปิดเผยภาพของ คิม จู-แอ ก็สร้างความฮือฮาไม่น้อย เพราะ คิม จอง-อึน นับได้ว่าเป็นผู้นำที่มีความลับมากที่สุดในโลก และมักไม่ค่อยมีใครรู้เกี่ยวกับชีวิตส่วนตัวของเขา ดังนั้น ภาพถ่ายดังกล่าวจึงเป็นภาพที่ค่อนข้างหาชมได้ยาก

 

Sponsored Ad

 

    ทางด้านรอยเตอร์ส ระบุว่า สิ่งที่น่าประหลาดใจคือ การปรากฏตัวของลูกสาวของคิม จอง-อึน ไม่เคยได้รับการยืนยันต่อสาธารณะมาก่อน นอกจากนี้ นักวิเคราะห์ ระบุว่า การเปิดตัวที่ไม่คาดคิดของเธอ ทำให้มีโอกาสที่ความเป็นผู้นำของรัฐเผด็จการ จะถูกส่งต่อไปยังตระกูลคิมรุ่นที่ 4 ผ่านการสืบสายเลือด โดยมีอาวุธนิวเคลียร์เป็นส่วนหนึ่งของมรดกตกทอด

    ด้าน ไมเคิล แมดเดน ผู้เชี่ยวชาญด้านผู้นำเกาหลีเหนือแห่งองค์กร The Stimson Center ในสหรัฐฯ กล่าวว่า "นี่เป็นครั้งแรกที่เราได้เห็นลูกสาวของคิม จอง-อึนปรากฏตัวต่อสาธารณะ มันสำคัญมาก และแสดงถึงความสบายใจในระดับหนึ่งของคิม จอง-อึน ที่ตัดสินใจนำลูกสาวมาออกสื่อในลักษณะเช่นนี้"

 

Sponsored Ad

 

    ผู้เชี่ยวชาญได้มีการคาดเดาว่า คิม จอง-อึน น่าจะมีลูก 3 คน เป็นหญิง 2 คน และชาย 1 คน เกิดประมาณปี 2553, 2556 และ 2560 ตามลำดับ ซึ่งมีความเป็นไปได้สูงที่คิม จู-แอ จะเป็นคนโตสุด


 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งก่อนหน้านี้ในวิดีโอเฉลิมฉลองวันหยุดประจำชาติ เมื่อเดือนกันยายน ที่ผ่านมา มีผู้เชี่ยวชาญหลายคนได้มีการตั้งข้อสงสัยและวิเคราะห์ว่า เด็กหญิง คิม จู-แอ อาจจะเป็นลูกสาวตัวน้อยของ คิม จอง-อึน ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือ ที่ผู้เป็นพ่อพยายามปิดบังมาตลอด

    เด็กหญิงคิม จู-แอ เป็นหนึ่งในเด็กหลายคนที่ร้องเพลงสร้างความบันเทิงให้ คิม จอง-อึน และ รี ซอล-จู ภริยาของเขา แต่เธอมีความโดดเด่นที่ผู้เชี่ยวชาญสังเกตเห็นได้

    โดยผู้เชี่ยวชาญที่ใช้นามแฝงว่า Samhero เขียนวิเคราะห์ในบล็อก InDPRK ว่า "รี ซอล-จู" ได้ลุกไปหาเด็กหญิงคนนี้ตอนที่การแสดงจบลง มีการเอามือแตะที่หลังและพูดคุยกันเป็นการส่วนตัวด้วย ก่อนจะผละออกไปตอนที่ช่วยขยับเด็กผู้หญิงอีกคนให้ถอยจากทางเดินของสามี

 

Sponsored Ad

 

    มีจุดสังเกตอีกประการหนึ่งคือ ตอนที่เด็กคนอื่นๆ เข้าไปรุมล้อม คิม จอง-อึน มีการกระโดดด้วยความตื่นเต้น แต่เด็กหญิง คิม จู-แอ กลับยืนเฉย ๆ แถมยังดึงแขนเด็กผู้หญิงอีกคนหนึ่งไว้ เมื่อเห็นว่าเดินติด คิม จอง-อึน มากเกินไป

    ผู้เชี่ยวชาญรายนี้ระบุด้วยว่า รี ซอล-จู ปรากฎตัวทางโทรทัศน์หลายครั้ง ในฐานะนักร้อง ทั้งนักร้องเดี่ยวและคอนเสิร์ต ก่อนจะถูกระบุภายหลังว่าเป็นสมาชิกในครอบครัวหมายเลขหนึ่งของประเทศ โดยเป็นการเปิดเผยเมื่อเดือนกรกฎาคม 2555 ว่าเธอคือภรรยาของคิม จอง-อึน แต่การจะเปิดเผยตัวลูกสาวต่อสาธารณชนอาจเสี่ยงเกินไป

    ทั้งนี้ ตอนที่ คิม จอง-อึน ยังเป็นเด็กและวัยรุ่น เขาได้รับการปกป้องอย่างเป็นความลับที่สุด มีไม่กี่คนโดยเฉพาะคนใกล้ชิดกับครอบครัวหรือบิดาของเขาเท่านั้นที่รู้ ไม่มีใครสามารถติดต่อกับเขาหรือพี่น้องของเขาได้ โดยปราศจากการอนุญาตจากผู้เป็นบิดา

ที่มา : BBC, Reuters, Aljazeera | ภาพจาก : STR / KCNA VIA KNS / AFP

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ