ใช้หมดอย่าเพิ่งทิ้ง! แค่ "ตัดครึ่งหลอดยาสีฟัน" ก็แก้ปัญหากวนใจในห้องครัวได้ ไม่เสียเงินสักบาท!

คอมเมนต์:

แค่ "ตัดครึ่งหลอดยาสีฟัน" ก็แก้ปัญหากวนใจในห้องครัวได้ ไม่เสียเงินสักบาท!

        ยาสีฟันคืออีกหนึ่งของใช้ที่จำเป็นสำหรับชีวิตประจำวัน หลายๆ คนต้องใช้ยาสีฟันแปรงฟันทุกวัน แต่เมื่อใช้จนหมดแล้ว หลายคนก็มักจะโยนทิ้งไปในทันที ทว่ารู้หรือไม่ว่า หลอดยาสีฟันที่หมดแล้วนั้น สามารถทำประโยชน์ได้อีกมากมาย

        วันนี้ LIEKR จะมาเผยเคล็ดลับวิธีดีๆ ในการใช้ประโยชน์จากหลอดยาสีฟันที่ใช้แล้ว รับรองว่าในเวลาไม่กี่นาที คุณก็จะสามารถเปลี่ยน “ขยะ” ให้มีคุณค่า ช่วยประหยัดเงินขึ้นได้ แถมยังจะทำให้มันกลายเป็นของใช้จำเป็นในห้องครัวไปโดยปริยาย

 

Sponsored Ad

 

        ขั้นตอนแรก : นำหลอดยาสีฟันที่ใช้จนหมดแล้วออกมา ใช้กรรไกรตัดครึ่งของหลอดยาสีฟันให้เป็นสองท่อน 

 

Sponsored Ad

 

        เมื่อตัดครึ่งของยาสีฟันแล้ว จะเห็นว่าภายในยังมียาสีฟันหลงเหลืออยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว หากยังรู้สึกเสียดายอยู่ ก็สามารถใช้แปรงฟันอีกรอบจนมั่นใจว่าใช้หมดแล้วจริงๆ 

        นอกจากจะใช้ทำความสะอาดช่องปากแล้ว ยาสีฟันยังมีประสิทธิภาพสูงในการขจัดคราบและทำความสะอาดอีกด้วย เช่น ทำความสะอาดกรอบหรือกระจก และลบรอยขีดข่วนบนหน้าจอโทรศัพท์ เป็นต้น

        อีกหนึ่งวิธีใช้ประโยชน์ดีๆ จากยาสีฟันคือ มันสามารถใช้ในการทำความสะอาดคราบเหลืองก้นหม้อที่ทำจากเหล็กหรืออลูมิเนียมได้อีกด้วย โดยคราบเหลืองฝังแน่นพวกนี้ เกิดจากการตั้งหม้อบนเตาไฟนานเกินไป หลายคนอาจจะคิดว่าหม้อที่มีสภาพแบบนี้คือหม้อที่เก่าแล้ว แต่จริงๆ มันยังสามารถกลับมามันวาวเหมือนของใหม่ได้ โดยใช้แค่ "ยาสีฟัน" เท่านั้น

 

Sponsored Ad

 

        วิธีง่ายๆ นำยาสีฟันมาป้ายให้ทั่วรอยคราบเหลืองบนหม้ออลูมิเนียม จากนั้นให้ใช้แผ่นใยขัดทำความสะอาด หรือสก็อตไบร์ทขัดให้ทั่ว 2-3 ครั้ง จากนั้นเช็ดคราบยาสีฟันด้วยผ้าสะอาด จะเห็นว่าคราบเหลืองหลุดออกมาจากตัวหม้อ กลับมามันวาวใสเหมือนของใหม่อีกครั้ง ไม่ต้องซื้อของใหม่บ่อยๆ

 

Sponsored Ad

 

        นอกจากหม้อหรือเครื่องใช้ที่เป็นอลูมิเนียมแล้ว พวกแก้วน้ำหรือแก้วชาที่มีคราบเหลืองและคราบสีน้ำตาล ก็สามารถใช้ยาสีฟันช่วยขัดคราบออกไปได้เช่นเดียวกัน ทั้งสะดวกทั้งง่ายไปเลยใช่ไหมคะ?

        เพียงแค่ไม่กี่นาที คุณก็สามารถเปลี่ยนขยะให้กลับมามีประโยชน์ได้อีกครั้ง ยาสีฟันที่เกือบจะต้องทิ้งลงถังขยะ ก็ยังสามารถให้ประโยชน์ได้มากมายขนาดนี้ เห็นแบบนี้แล้ว อย่าลืมลองนำไปใช้กันดูนะคะ!


ที่มา readthis

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR

บทความแนะนำ More +