ลุงป่วยท้าวแสนปม ไม่มีใครจ้างทำงาน ออกเก็บขยะขาย ส่งหลานสาวเรียนป.ตรี

คอมเมนต์:

ขอเป็นกำลังใจให้ค่ะ

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

     ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า พบเรื่องราวชีวิตสุดรันทด ของครอบครัวลุงดาว ป่วยเป็นโรคท้าวแสนปมตั้งแต่กำเนิด ไม่ย่อท้อสู้ชีวิต เดินเก็บขยะขาย  เพื่อส่งเสียให้หลานสาวได้เข้าเรียนมหาวิทยาลัย จึงเดินทางไปตรวจสอบข้อมูลจริง ที่บ้านของลุงดาว บ้านร้องหวายฝาด หมู่ 11 ต.ดอนทอง อ.เมืองพิษณุโลก พบครอบครัวนี้ อาศัยอยู่กัน 3 คน 

    สภาพบ้าน เป็นบ้านปูนชั้นเดียว หลังคารั่ว ไม่มีทีวี ตู้เย็น เครื่องใช้ไฟฟ้า ลุงดาว ชื่อจริง นายดาว จันเคลือ อายุ 55 ปี ป่วยเป็นโรคท้าวแสนปม อาศัยอยู่กับ น้องสาว ชื่อนางสาว สมศรี จันเครือ อายุ 44 ปี ป่วยเป็นโรคท้าวแสนปมเช่นกัน และหลานสาว ลูกของน้องสาว ชื่อ นางสาว ปาริชาติ จันเครือ หรือน้องกาหลง อายุ 19 ปี

 

Sponsored Ad

 

    นางบุญสิตา สมานจิตร เพื่อนบ้านลุงดาว เล่าว่า "ตนเอง เห็นครอบครัว ลุงดาว ค่อนข้างที่จะลำบากมาก เพราะลุงดาวกับน้องสาว ป่วยเป็นโรคท้าวแสนปมจะมีอาการปวดตามร่างกายอยู่ตลอดเวลาต้องกินยารักษาตามอาการ ทำงานหนักไม่ได้ ใครเป็นโรคนี้เหมือนสังคมไม่ค่อยยอมรับ ทำให้ไม่มีใครอยากจะจ้างไปทำงาน ทุกวันจะเห็นลุงดาวเดินถือถุงพลาสติกใบเก่าๆ ออกเดินเก็บขยะตามริมทาง ข้างถนน ในหมู่บ้าน ตั้งแต่เช้า แต่ละวันเดินไปกลับไม่นอนกว่า 10 กิโลเมตร" 

 

Sponsored Ad

 

    เงินที่ขายของเก่าได้ ก็จะเอามาใช้จ่ายในครอบครัว แบบหาเช้ากินค่ำ มีก็กิน ไม่มีก็ไม่กิน ก็พอจะประทังชีวิตไปได้ เพราะยังได้เบี้ยคนพิการ คนละ 800 บาท ของลุงดาว กับน้องสาว รวมกัน 1,600 บาท ต่อเดือน ส่วนน้องกาหลง จะใช้เวลาว่าง ช่วงเสาร์ – อาทิตย์ หรือช่วงปิดเทอม ก็จะไปรับจ้างปลูกมัน ก็พอได้ค่าแรง วันละ 250 บาท มาแบ่งเบาภาระครอบครัวได้บ้าง 

    สำคัญอย่างยิ่ง ตอนนี้ นางสาว ปาริชาติ จันเครือ หรือ น้องกาหลง กำลังจะเข้าเรียน ในระดับปริญญาตรี ที่ มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม คณะวิทยาการจัดการ สาขา ท่องเที่ยวและบริการ ทางลุงดาว ก็ได้แบ่งเงินบางส่วนจากที่เก็บขยะได้ ให้น้องกาหลง ได้ไว้ใช้ตอนไปเรียนที่มหาวิทยาลัย เพราะลุงดาว รักหลานสาวคนนี้มาก แต่ยังไงก็ตาม เงินที่ได้มาอาจจะน้อยมาก จนทำให้ลุงดาวกับแม่ของน้องกาหลง กลัวว่าเงินที่หามาได้า อาจจะไม่พอที่จะส่งให้หลานสาว จนจบปริญญาตรีได้ตามใจหวัง

 

Sponsored Ad

 

    นางทองดี ห้องมิตร์ เจ้าของร้านอาหารตามสั่ง ในหมู่บ้าน กล่าวเสริมว่า “นิสัยของลุงดาว เพื่อนบ้านแถวนี้ จะรู้กันว่า ลุงดาวแกเป็นคนดี ไม่เคยแบมือขอของจากใคร ให้ก็เอา ไม่ให้ก็ไม่เอา จึงทำให้ชาวบ้านแถวนี้รัก มีอาหารกับข้าว ก็จะมาแบ่งปันให้ครอบครัวนี้ ได้กินด้วย”

 

Sponsored Ad

 

.

.

.

.

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : AMARIN TVHD

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ