​สานฝันคนอยากมีบ้านเล็ก! "บ้าน DIY" สร้างเสร็จได้ใน 8 ชม. ราคาเริ่มต้นแค่ 2 แสนบาท!

คอมเมนต์:

โอ้โห! มีบ้านเล็กๆ แบบนี้ก็พออยู่ได้แล้วค่ะ!

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

        เมื่อตั้งใจอยากมีบ้านสักหลัง ก็มักจะต้องล้มเลิกความคิดในตอนที่รู้ว่า การสร้างบ้านสักหลังนั้นแพงขนาดไหน แต่จะดีแค่ไหน ถ้าเราสามารถซื้อบ้านมาต่อเองได้! เพราะถ้าหากทำได้จริง คงช่วยลดต้นทุนค่าก่อสร้างบ้านไปได้เยอะเลยทีเดียว และแนวคิดนี้ เว็บไซต์ขายของรายใหญ่อย่าง Amazon ก็ทำให้มันเป็นจริงได้แล้ว! 

        ไม่นานมานี้ เว็บไซต์ Amazon ได้เปิดขายบ้าน DIY ที่ต่อได้เอง โดยบ้านหลังดังกล่าวมีชื่อรุ่นว่า "Allwood Solvalla" ที่มาพร้อมราคา 6,550 เหรียญสหรัฐ หรือคิดเป็นเงินไทยที่ 206,681 บาท! และ Amazon บอกว่าสินค้าชิ้นนี้สามารถส่งมาประเทศไทยได้ด้วย 

 

Sponsored Ad

 

        โดยข้อดีของบ้านต่อเองได้หลังนี้ คือสามารถต่อได้ด้วยคนเพียง 2 คน และใช้เวลาเพียงประมาณ 8 ชั่วโมงเท่านั้น! ทำให้ผู้ซื้อ สามารถซื้อชิ้นส่วนบ้านมาประกอบด้วยตัวเองได้โดยไม่ต้องจ้างผู้รับเหมา และแค่มีพื้นที่สำหรับบ้านประมาณ 15.979 ตารางเมตร ก็เอาบ้านที่ประกอบไว้แล้วมาตั้งไว้กันได้ง่ายๆ เลย

 

Sponsored Ad

 

ชิ้นส่วนต่างๆ ที่มาพร้อมกันในชุด

        ในส่วนการใช้งานนั้น ด้วยรูปแบบบ้าน สามารถทำเป็นโฮมออฟฟิศเล็กๆ ในสวน หรือตั้งไว้ข้างสระน้ำ ไว้ใช้จัดปาร์ตี้ก็ได้ หรือจะใช้เป็นบ้านพักรับรองแขกที่มาเยี่ยมก็ดีไม่แพ้กัน

 

Sponsored Ad

 

        หลายคนเป็นห่วงกับความปลอดภัยและมาตรฐานของบ้านหลังนี้ ซึ่งทางเว็บไซต์ก็ได้ลงรายละเอียดไว้ว่า ชิ้นส่วนของบ้านหลังนี้ถูกผลิตมาจากโรงงานที่ได้มาตรฐานทั้งสิ้น และได้รับการทดสอบจากผู้เชี่ยวชาญการสร้างบ้านมาแล้วว่าสามารถนำมาใช้งานได้จริง แถมราคายังถูกกว่าบ้านปกติถึง 3 เท่า

        ข้อหนึ่งที่ควรทราบ หากใครอยากสร้างบ้านหลังนี้ก็คือ เจ้าของบ้านต้องเตรียมฐานรากของบ้านเอง เพราะในกล่องจะไม่มีปูน หรือวัสดุสำหรับการสร้างฐานรากของบ้านมาด้วยทั้งนั้น ส่วนน้ำหนักของตัวบ้านอยู่ที่ 1,124 กิโลกรัมเท่านั้น

 

Sponsored Ad

 

        ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกดีๆ สำหรับคนที่อยากมีบ้านเล็กๆ เป็นส่วนตัวของตัวเองในราคาเบาๆ ค่ะ หากใครสนใจเจ้าบ้านต่อเองได้หลังนี้ สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ Amazon หรือลองชมตัวอย่างของบ้านต่อเองได้จากคลิปด้านล่างค่ะ

ชมคลิปเพิ่มเติม

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา itislooker

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR

บทความที่คุณอาจสนใจ