ทุกข์ชาวบ้าน ถนนเป็นหลุม ไร้หน่วยงานดูแล วอนสื่อช่วยเป็นปากเสียง ตอนนี้ลำบากมาก

คอมเมนต์:

วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โปรดลงพื้นที่ดูแลด่วน

    ประเทศไทยเป็นแผ่นดินที่กว้างใหญ่ และยังมีอีกหลายพื้นที่ที่ยังไม่ได้รับการพัฒนา โดยเฉพาะเรื่องของถนนหนทางที่ใช้เพื่อสัญจร ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญเป็นอย่างมากต่อการเดินทางในแต่ละวันของประชาชน

    เมื่อไม่นานมานี้เอง โดยเฟซบุ๊กเพจ อุบลวันนี้ ได้โพตส์ภาพที่มีให้เห็นกันเป็นประจำ เกี่ยวกับการทำงานของหน่วยงานบางท้องที่ ที่ไม่ดูแลเรื่องถนนหนทางที่ประชาชนใช้สัญจร ปล่อยให้เป็นหลุมเป็นบ่อ บางแห่งเสียหายหนักจนชาวบ้านต้องออกมาร้องเรียนหรือถ่ายภาพประชดประชัน

 

Sponsored Ad

 

.

.

.

    กลายเป็นประเด็นที่ผู้คนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก โดยฟซบุ๊กเพจ อุบลวันนี้ ได้โพสต์ว่า "#ถนนของใครย้ายเลยครับ..ผว/ผอ..ย้ายเลยสายโนนสว่าง สมพรรัตน์ อ. บุณฑริกสภาพถนนสายหนึ่ง ใน อ.บุณฑริก จ.อุบลราชธานี" 

 

Sponsored Ad

 

    เนื่องจากสภาพถนนที่มีหลุมบ่อเต็มไปหมด บางหลุมขนาดกว้างจนเต็มพื้นที่ถนน แถมยังมีความลึกมากอีกด้วย 

    ซึ่งเป็นสภาพแบบนี้มานานแล้ว แต่ก็ไร้การดูแล สภาพหลุมขนาดมหึมาเช่นนี้ คนที่สัญจรไปมาก็แทบจะตัดสินใจไม่ได้เลยว่าจะหลบไปฝั่งไหนดี หากใครขับมาไว ไม่ทันเห็น ก็อาจจะเกิดอันตรายได้อีกด้วย

 

Sponsored Ad

 

    โดยในบางโพสต์ก็ได้ระบุว่า "7กม.ใช้เวลาขับรถ 30 นาที ทุกๆ ปีชาวบ้านจะลงขันออกค่าน้ำมัน คนไหนที่มีรถไถมีจอบมีเสียมก็จะมาช่วยกันซ่อมถนนเอง

หน่วยงานไม่เคยมาดูเลยซ่อมถนนใช้เองมา 5-6 ปีแล้วครับ เคยไปร้องเรียนแต่เรื่องเงียบ"

 

Sponsored Ad

 

    ไม่เพียงแค่ถนนของหมู่บ้านแห่งนี้เท่านั้น หลังจากที่โพสต์นี้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกออนไลน์ ก็มีชาวเน็ตจำนวนมากร่วมกันโพสต์ว่า ที่หมู่บ้านของตนก็มีแบบนี้เช่นกัน

.

 

Sponsored Ad

 

.

.

.

    เสียดายรถจริงๆ ชาวบ้านที่ซื้อรถใหม่คงไม่กล้าออกรถออกบ้านแน่ๆเลย ...

    ยังไงก็ขอให้หน่อยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปช่วยดูแลกันหน่อยนะ เพื่อประชาชนจะได้เดินทางสัญจรไปมาได้สะดวกมากยิ่งขึ้น ถ้าทำดีไม่แน่ในอนาคตชาวบ้านก็จะเลือกคุณอีกครั้ง

ที่มา : r-sim100

บทความที่คุณอาจสนใจ