ทหารหนุ่มโบกรถเข้าด่านตรวจ แต่จู่ๆ คนขับเดินก็ลงมา ยื่นถุงลองกองเบ้อเริ่มเทิ่มให้

คอมเมนต์:

น้ำใจคนไทยมีให้กันเสมอ "เต็มใจให้ สุขใจรับ"

    ประเทศไทยถือเป็นประเทศที่มีชื่อเสียงด้านความมีน้ำใจ สยามเมืองยิ้มและอื่นๆด้านดีอีกมากมาย ซึ่งสิ่งเหล่านี้เป็นความจริงที่ต่างชาติที่ได้เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวประเทศไทย และได้สัมผัสถึง ล่าสุดก็มีพี่น้องชาวไทยได้แสดงออกถึงความมีน้ำใจอีกครั้ง เมื่อไม่นานนี้มีเพจที่ชื่อ ลายพรางแดนใต้ ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวดีๆ ที่เกิดขึ้นใน 3 จังหวัดชายแดนใต้เป็นน้ำใจเล็กๆน้อยๆที่เจ้าหน้าที่ทหารได้รับจากประชาชนที่ขับรถผ่านไปมาบริเวณด่านตรวจจนเป็นเรื่องราวชวนอมยิ้มไปตามๆกันเมื่อได้รับรู้ โดยทางเพจไดนำมาเล่าว่า...

 

Sponsored Ad

 

    “เรื่องราวดีๆที่ชายแดนตั้งด่านอยู่มีรถคันนึงผ่านมา ขออนุญาติตรวจค้นเสร็จเรียบร้อยให้พี่เค้าผ่านไปได้ แต่พี่เค้าไปจอดหน้าด่าน แล้วลงจากรถเราก็งงมีอะไรรึปล่าว”

    “สุดท้ายพี่เค้ายิ้มแล้วเรียกให้เราเอาลองกองไว้กินกัน... ให้มาเยอะเลย ขอบคุณครับ นี่แหละน้ำใจคนในพื้นที่สามจังหวัด ฤดูผลไม้ออกลูกออกผลเค้าจะหยิบยื่นให้เราเสมอ.... สิ่งของอาจจะดูเล็กน้อยราคาไม่เท่าไหร่ แต่มันคือความมีน้ำใจที่ยิ่งใหญ่ที่พวกเราได้รับ #ลายพรางแดนใต้”

.

 

Sponsored Ad

 

    ใครว่าจะมีแต่เรื่องแย่ๆ เกิดขึ้น เรื่องราวดีดีก็มีมากมายให้ ช่วยกันแบ่งปันออกไปเพื่อพลังบวกจะมีมากขึ้นและก่อตัวเป็นกำแพงที่สูงสำหรับป้องกันเหล่าวายร้ายนะคะ

 

    ทั้งนี้หลังจากเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปได้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมน้ำใจของพลเรื่อนหนุ่มรายนี้ นอกจากนี้ยังบอกอีกว่าน่ารักทั้งคนให้และผู้รับถือเป็นอีกหนึ่งภาพประทับใจที่หลายคนเห็นแล้วต่างอมยิ้มไปตามๆกัน 

.

ที่มา : tnews

บทความที่คุณอาจสนใจ