ลูกสาวไม่อยากไปเรียน พ่อเลยไปรับแล้วพาไปลุยน้ำทำงานกลางแดดนาน 4 ชม. ชาวเน็ตมีทั้งชมทั้งติ

คอมเมนต์:

ถ้าเป็นคุณจะจัดการอย่างไรกันคะ

        กลายเป็นอีกหนึ่งประเด็นที่ถูกพูดถึงเป็นอย่างมากในโลกออนไลน์ของประเทศจีน หลังจากที่เมื่อไม่นานมานี้มีข่าวออกมาว่าคุณพ่อท่านหนึ่งได้สอนลูกสาววัย 11 ที่ไม่อยากเรียนหนังสือ

        คุณพ่อท่านนี้ได้รับโทรศัพท์จากคุณครูที่โรงเรียน โดยคุณครูแจ้งว่าลูกสาวไม่อยากเรียนหนังสือและมีปัญหากับคุณครู ซึ่งคุณพ่อท่านนี้ก็รีบไปรับตัวลูกสาวกลับจากโรงเรียน แต่คุณพ่อกลับไม่ได้พาลูกสาวกลับบ้าน แต่กลับพาลูกสาวไปยังบ่อน้ำแห่งหนึ่ง และให้บทเรียนครั้งใหญ่กับลูกสาว

 

Sponsored Ad

 

        คุณพ่อสั่งให้ลูกสาวลงไปขุดรากบัวจากบ่อท่ามกลางแดดเปรี้ยง ๆ ซึ่งการขุดรากบัวคืออาชีพของผู้เป็นพ่อและคุณปู่ที่ใช้หาเลี้ยงชีพในครอบครัวนั่นเอง โดยลูกสาวยืนขุดรากบัวกลางอากาศร้อนเป็นเวลานานถึง 4 ชั่วโมงจนลูกสาวเริ่มหน้าซีด จนในที่สุดลูกสาวก็ปล่อยโฮออกมาอย่างหนัก และขอกลับไปโรงเรียนโดยที่จะไม่บ่นว่าไม่อยากเรียนอีกแล้ว ซึ่งผู้เป็นพ่อยังเผยอีกว่า ตนต้องการทำให้ลูกสาวรู้ว่า ถ้าไม่อยากเรียนก็ต้องออกมาทำอะไรแบบนี้

Sponsored Ad

        ซึ่งหลังจากที่คลิปวิดีโอดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปก็มีชาวเน็ตเข้าไปแสดงความคิดเห็นชื่นชมวิธีการของคุณพ่อท่านนี้เป็นอย่างมาก พร้อมบอกว่าเป็นวิธีที่ได้ผลดียิ่งกว่าการลงไม้ลงมือเสียอีก แต่อย่างไรก็ตามมีคนที่เห็นด้วยแล้วก็ต้องมีคนที่ไม่เห็นด้วย โดยชาวเน็ตอีกฝั่งมองว่าคุณพ่อทำเกินไป และมองว่าการสอนแบบนี้อาจจะทำให้ลูกกลายเป็นเด็กที่อคติหรือด้อยคุณค่าคนใช้แรงงานไปเลยก็ได้

ที่มา : weibo, sohu 

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ