พ่อจูงมือลูกสาว 5 ขวบ ออกเก็บขยะขายตามท้องถนน ได้เงินไม่ถึงร้อย เลี้ยง 3 ปากท้อง

คอมเมนต์:

ซึ้งใจแทนสองพ่อลูกจริงๆ ใครท้อขอให้ดูคุณพ่อคนนี้เป็นตัวอย่างค่ะ

    มีผู้รายงานว่า พบเห็นชายวัยกลางคนรายหนึ่ง กำลังเดินเข็นรถเข็นโดยมีเด็กผู้หญิงซึ่งเป็นบุตรสาวคอยเดินตาม พร้อมทั้งเก็บขยะและเศษขวดริมถนนขายเพื่อนำไปขายเลี้ยงชีพ ท่ามกลางแดดจัดและอากาศร้อน

    สอบถามทราบชื่อว่าคือ นาย สมชาย บุญผ่อง อายุ 35 ปี ผู้เป็นพ่อ ส่วนเด็กผู้หญิงชื่อ อาราดา บุญผ่อง (น้องณาดา) วัย 5 ขวบ บุตรสาว ซึ่งนายสมชายกล่าวว่า บุตรสาวขณะนี้ยังไม่ได้เข้ารับการศึกษาเพราะทางบ้านยากจน ก่อนหน้าเคยทำอาชีพ พนักงานรักษาความปลอดภัย ของบริษัทแห่งหนึ่ง แต่ก็ต้องตกงาน

 

Sponsored Ad

 

    และประกอบกับเป็นคนไม่มีความรู้และไม่สามารถเขียนหนังสือได้ และที่สำคัญคือตนเองนั้นพูดไม่ชัด จึงถูกให้ออกจากงาน จนตอนนี้ยากลำบาก ซึ่งภรรยานางสาวสุภาวดี เยาวรำ อายุ 53 ปี เคยทำงานเป็นแคดดี้ ก่อนจะตกงาน และต้องออกมาดูแลลูกสาว

 

Sponsored Ad

 

    ส่วนตนต้องเดินเข็นรถเข็นเก็บขวดขยะและเศษขายเพื่อเลี้ยงชีพและปากท้องของครอบครัว  ต้องดูแลภรรยาที่ตกงานและ ลูกสาววัย 5 ขวบครึ่ง โดยมีรายได้จากการเก็บขวดและพลาสติกขายบางวันได้ 60-100 บาท ต่อวัน

    ล่าสุดนายพนธกร ใคร่ครวญ ประธานกลุ่มไปด้วยกันไปได้ไกล ได้ทราบเรื่อง ได้ส่งทีมงานเข้าไปให้การช่วยเหลือ มอบถุงยังชีพกับครอบครัวในเบื้องต้น และได้ประสานติดต่อโรงเรียนให้กับหนูน้อยวัย 5 ขวบแล้ว เพื่อน้องจะได้มีโอกาสเข้าเรียน และยังดูแลค่าใช้จ่ายในการเรียน พร้อมได้ขอความร่วมมือจากนายสมชาย บุญผ่อง ผู้เป็นพ่อขอไม่ให้นำหนูน้อยไปเดินเก็บขยะตามท้องถนน ซึ่งจะได้มีการประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าให้การช่วยเหลือต่อไป  

 

Sponsored Ad

 

    โดยสำหรับผู้ใจบุญที่ต้องการช่วยเหลือครอบครัวน้องณาดา หรือทุนการศึกษา สามารถบริจาคที่รายละเอียดในภาพด้านล่าง

ที่มา : 77kaoded

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ