ใครที่ชอบ "ตื่นกลางดึก" ฟังทางนี้ ไม่แน่ว่าร่างกายกำลังส่งสัญญาณนี้ ให้กับคุณอยู่!?

คอมเมนต์:

แอดคนนึงชอบตื่นกลางดึก เช็คตัวเองกันด้วยนะคะ!

        เชื่อว่าหลายหลายคนคงเคยมีประสบการณ์ตื่นกลางดึก แต่ถ้าเกิดสถานการณ์นี้เกิดขึ้นบ่อยๆแล้ว อย่ามองข้ามนะคะ บางทีอาจจะเป็นสัญญาณเตือนจากร่างกายที่กำลังจะบอกอะไรบางอย่าง ตามความเชื่อของคนจีนได้ระบุไว้ในตำราดังนี้

1. มักจะตื่นระหว่างสามทุ่มถึงห้าทุ่ม

 

Sponsored Ad

 

        ถ้าคุณหลับก่อนหน้านี้แล้วตื่นขึ้นมาช่วงเวลานี้ หรือคุณยังไม่ได้เข้านอนในช่วงเวลานี้ แสดงว่าคุณกังวลและมีความกดดันมากเกินไปอาจจะทำให้สมองตื่นตัวเกินไป แนะนำให้ลองนั่งสมาธิ และผ่อนคลายก่อนเข้านอนค่ะ

2. มักจะตื่นระหว่างห้าทุ่มถึงตีหนึ่ง

 

Sponsored Ad

 

        คนจีนเชื่อว่าในจิตใต้สำนึกอาจจะมีเรื่องทุกข์ใจหรือความเครียดสะสม ทำให้รู้สึกตัวตื่นขึ้นมาในช่วงเวลานี้ แนะนำให้ปล่อยวางและหาสิ่งที่ชอบทำ เพื่อให้จิตใจสงบนะคะ

3. มักจะตื่นระหว่างตีหนึ่งถึงตีสาม

 

Sponsored Ad

 

        ช่วงเวลานี้หากคนรู้สึกตัวตื่นขึ้นมาบ่อยครั้งนั้น อาจหมายถึงคุณกำลังมีปัญหาสุขภาพบริเวณตับ ลองดื่มน้ำอุ่นและนั่งสมาธิก่อนนอนนะคะ อาจจะช่วยได้บ้างค่ะ

4. มักจะตื่นระหว่างตีสามถึงตีห้า

 

Sponsored Ad

 

        คนจีนเชื่อว่าในช่วงเวลานี้ร่างกายกำลังส่งสัญญาณให้รู้ว่าคุณอาจมีปัญหาเกี่ยวกับปอด ให้ลองปรับลมหายใจ และทำสมาธิก่อนนอน

5. มักจะตื่นระหว่างตีห้าถึงเจ็ดโมงเช้า

 

Sponsored Ad

 

        ช่วงเวลานี้เป็นช่วงเวลาปกติที่มนุษย์เราจะต้องตื่นมาเพื่อดำเนินชีวิตประจำวัน เวลาช่วงนี้ปฏิกิริยาในลำไส้ใหญ่ของคุณจะส่งความรู้สึกไปที่สมอง ทำให้รู้สึกอยากไปเข้าห้องน้ำ หากคุณเป็นคนที่ตื่นในช่วงเวลานี้แสดงว่าคุณนอนหลับอย่างมีคุณภาพ

        การนอนหลับนั้นสำคัญมาก หากนอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอ อาจส่งผลถึงสุขภาพร่างกายโดยรวมได้ หากคุณมีภาวะตื่นขึ้นกลางดึกบ่อยครั้งแนะนำให้ลองปรึกษาแพทย์ดูนะคะ


แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ