ตำรวจทางหลวง เห็นเด็กชายหญิง 4 คนเดินมาหาถึงป้อม ขอความช่วยเหลือ ให้ได้เรียนหนังสือกับเขาบ้าง

คอมเมนต์:

เด็กๆ คงดีใจมาก ที่พี่ตำรวจใจดีขนาดนี้ เยี่ยมเลยค่ะ

        แม้ว่าการเปลี่ยนแปลงการเรียนการสอนตามสถานการณ์ในประเทศไทยจะส่งผลกระทบกับหลายคน แตก็ยังมีเรื่องราวดีๆ แสดงถึงความพยายามของเด็กๆ ที่อยากจะเรียนหนังสือเต่ด้วยอุปกรณ์ทางการเรียนไม่พร้อม เช่นอินเตอร์เน็ต แต่ก็สามารถแก้ปัญหาได้ด้วยความพยายาม

        หน่วยบริการตำรวจทางหลวงนาดี ได้โพสต์มุมน่ารักๆ ของเด็กนักเรียนกลุ่มหนึ่ง หลังจากมีนักเรียนหญิง 2 คน และเด็กนักเรียนชาย 2 คน มาหาเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ป้อม เพื่อขอใช้ Wifi เรียนออนไลน์ เนื่องจากที่บ้านสัญญาณไม่ดี กลัวจะเรียนออนไลน์ไม่ได้

 

Sponsored Ad

 

        โดยได้โพสต์ข้อความดังนี้ "ได้มีเด็กนักเรียนโรงเรียนบ้านบุพราหมณ์ เป็นเด็กชาย 2 คน และเด็กหญิง 2 คน มาขออนุญาตใช้สัญญาณ Wifi ของหน่วยบริการฯ นาดีเพื่อใช้เรียนหนังสือทาง online โดยทางหน่วยบริการฯ นาดี ได้ให้ใช้สถานที่ และสัญญาณ wifi ตำรวจทางหลวงพร้อมเติมเต็มและสนับสนุนให้เด็กทุกคนเรียนหนังสือครับ"

 

 

Sponsored Ad

 

โพสต์ดังกล่าว

        ทำให้ชาวโซเชียลต่างเข้ามาชื่นชมเจ้าหน้าที่ตำรวจที่มีน้ำใจช่วยเหลือ ให้ใช้ Wifi รวมถึงยังให้สถานที่น้องๆ ได้นั่งเรียนออนไลน์พร้อมกันอีกด้วย และชื่นชมเด็กๆ ทุกคนที่มีความมุ่งมั่นไม่ทิ้งการเรียน แม้จะลำบากก็ยังไม่ละความพยายามที่จะเรียนรู้ ขอเป็นกำลังใจให้ค่ะ

ภาพประกอบบทความ

ที่มา : komchadluek

บทความที่คุณอาจสนใจ