เจ้าของร้านโทรแจ้ง ตำรวจ หลัง "เลือกแล้วไม่ซื้อ" สุดท้ายกลับช่วยชีวิตเธอไว้ได้!

คอมเมนต์:

เป็นอุทาหรณ์ให้เธอจดจำไปตลอดชีวิต!

    ผู้หญิงที่ชอบไปไหนมาไหนคนเดียว ต้องลองเลื่อนอ่านบทความนี้ดูก่อน เพราะมีประโยชน์มาก โดยเฉพาะคนที่ชอบนัดเดทผู้ชายในโลกโซเชียล ต้องระวังตัวมากเป็นพิเศษ

    สื่อต่างประเทศรายงาน มีครอบครัวหนึ่งยึดอาชีพชาวสวนมาตั้งแต่สมัยรุ่นคุณปู่คุณย่า และตกทอดมาจนถึงลูกหลาน และเธอคนนี้คือทายาทรุ่นหลานของครอบครัวนี้มีชื่อว่า “กุ๋ยฮวา” วันหนึ่งขณะที่เธอยืนขายแอปเปิ้ลอยู่ที่ร้าน จู่ๆก็เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดขึ้น

Sponsored Ad

    ได้มีชายหญิงคู่หนึ่งเดินผ่านหน้าร้านของเธอไป แต่ทันใดนั้นเองผู้หญิงคนนั้นก็หันหน้ามามองที่ “ลูกแอปเปิ้ล” ในร้าน กุ๋ยฮวาจึงเดินออกไปเรียกลูกค้า หญิงคนดังกล่าวมองลูกแอปเปิ้ลตาโต เพราะแน่นอนอยู่แล้ว แอปเปิ้ลจากสวนของเธอมีชื่อเสียงมาก และเป็นพันธุ์ที่หายาก ราคางาม เป็นที่หมายปองของลูกค้าหลายคน คนระแวกนั้นรู้ดี 

Sponsored Ad

(เป็นเพียงภาพประกอบเนื้อหาเท่านั้น)

    ทว่าเรื่องแปลกเกิดขึ้น เมื่อหญิงคนนั้นเลือกแอปเปิ้ลเสร็จ ก็เอาให้กุ๋ยฮวาชั่งน้ำหนักดู เธอถามว่า “เท่าไหร่?” กุ๋ยฮวาจึงบอกราคาเธอไปว่า “นี่ฉันลดราคาให้นะ เหลือ 100”

(เป็นเพียงภาพประกอบเนื้อหาเท่านั้น)

Sponsored Ad

    ในตอนนั้นน่าแปลกมาก หญิงคนนั้นไม่ยอมจ่ายเงินให้สักทีพร้อมทั้งขอต่อราคาแบบหลุดโลกว่า “ฉันไม่มีเงินเยอะขนาดนั้นหรอกนะ ถ้าไม่ได้ราคาที่บอก งั้นฉันก็ไม่เอาแล้ว” จากนั้นก็เดินหันหลังให้ แต่กุ๋ยฮวารู้สึกว่ามันมีพิรุธบางอย่าง จึงรีบไปดึงแขนเธอไว้แล้วพูดว่า “เมื่อหยิบแล้วก็ห้ามเปลี่ยนใจ” พยายามพูดหาเรื่องยื้อเธอไว้

(เป็นเพียงภาพประกอบเนื้อหาเท่านั้น)

Sponsored Ad

    หลังจากที่ทั้งคู่ถกเถียงกันอยู่สักพัก กุ๋ยฮวาก็รีบหยิบมือถือขึ้นมาโทรแจ้งตำรวจทันที เมื่อตำรวจมาถึงก็ทำความเข้าใจเหตุการณ์ครั้งนี้ จึงขอตรวจหมายเลขบัตรประจำตัวประชาชนของชายหญิงคู่นั้นก็พบว่า ที่แท้ชายคนนี้มีประวัติเป็นขบวนการนักต้มตุ๋นที่ตำรวจกำลังตามหาตัวอยู่ เขาและพรรคพวกเคยก่อคดีมามากมาย ในตอนนั้นเองหญิงที่มาด้วยจึงเพิ่งรู้ความจริงว่า ที่แท้ผู้ชายที่เธอรู้จักทางออนไลน์นั้นเป็นพวกมิจฉาชีพ และนี่เป็นการนัดพบกันครั้งแรกของเธอ 

(เป็นเพียงภาพประกอบเนื้อหาเท่านั้น)

Sponsored Ad

    ในตอนแรกเธอออกมาพบชายคนนี้แล้วก็รู้สึกไม่โอเค อยากจะหนีแต่ไม่รู้จะทำไงดี เพราะชายคนนี้ไม่ให้เธอมีจังหวะปลีกตัวออกห่างได้เลย ดีนะที่ยังไม่ได้ไปกันถึงไหน ไม่งั้นอาจเสียรู้ได้


(เป็นเพียงภาพประกอบเนื้อหาเท่านั้น)

Sponsored Ad

    นี่คืออีกอุทาหรณ์สอนใจการนัดเดทเพื่อนในโลกออนไลน์ ว่าเป็นพฤติกรรมที่อันตรายและเสี่ยงมาก และโชคดีที่กุ๋ยฮวาสังเกตเห็นความผิดปกติเสียก่อน จึงช่วยชีวิตเธอได้ทันเวลา หวังว่าเหตุการณ์ครั้งนี้จะทำให้เธอระมัดระวังตัวมากขึ้น


(เป็นเพียงภาพประกอบเนื้อหาเท่านั้น)


ที่มา:itislooker

แปลและเรียบเรียงโดย EAT543

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ