แม่โพสต์ติ๊กต็อกตามหา น.ศ.ฮีโร่ ปั๊มหัวใจช่วยชีวิตลูกชาย "ขอบคุณมากที่พาน้องกลับมาให้แม่"

คอมเมนต์:

ครอบครัวแม่และญาติ ๆ อยากเจอน้องนักศึกษามาก ๆ อยากกอดเค้าแน่น ๆ แล้วบอกว่า "ขอบคุณมากที่พาน้องกลับมาให้แม่ พาหัวใจของแม่และครอบครัวกลับมา"

    ทำเอาน้ำตาคลอตาม ๆ กัน เมื่อคุณแม่ท่านหนึ่งโพสต์คลิปตามหานักศึกษาหนุ่มฮีโร่ ช่วยชีวิตลูกชายเอาไว้ เขียนซึ้ง "ขอบคุณมากที่พาน้องกลับมาให้แม่ พาหัวใจของแม่และครอบครัวกลับมา" ล่าสุดเจอตัวแล้ว

    ผู้ใช้งาน TikTok ชื่อว่า pantib888 โพสต์ภาพอุบัติเหตุบนถนนแห่งหนึ่ง พร้อมเขียนข้อความระบุในคลิปไว้ว่า "ตามหาน้องนักศึกษาที่ช่วยปั๊มหัวใจลูกชายแม่.. เหตุเกิดวันที่ 15 ก.พ. รถมอเตอร์ไซค์ชนกับปิ๊กอัพ ระหว่างรอรถโรงบาลลูกชายแม่หัวใจหยุดเต้น คนแถวนั้นบอกว่ามีคนปั๊มหัวใจจนน้องฟื้นขึ้นมา คนช่วยชีวิตน้องเป็นนักศึกษา ครอบครัวแม่อยากเจอมากๆค่ะ ตอนนี้น้องปลอดภัยแล้วค่ะ สถานที่เกิดเหตุ หน้าร้านตำหรอย พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี"

 

Sponsored Ad

 

    คุณแม่ยังบอกอีกว่า หลังจากที่ลูกชายฟื้นมีสติ ก็ได้เล่าให้ฟังว่ามีพี่นักศึกษาช่วยชีวิตลูกปั๊มหัวใจลูก ตอนนั้นลูกหัวใจหยุดเต้น พอพี่เขาปั๊มหัวใจน้องก็หายใจเฮือกขึ้นมา พอดีกับรถโรงพยาบาลมาที่เกิดเหตุ เล่าเสร็จเค้านอนน้ำตาไหล เอานิ้วชี้ไปที่ตัวเอง และที่หัว แม่เข้าใจว่าน้องเจ็บ น้องสั่นหัวและพูดว่า "บวช ๆ ๆ" 

    พอหมอถอดเครื่องช่วยหายใจออก คำแรกที่พูดคือ "แม่…ลูกขอบวชบวชให้พี่นักศึกษาด้วย" ครอบครัวแม่และญาติ ๆ อยากเจอน้องนักศึกษามาก ๆ อยากกอดเค้าแน่น ๆ แล้วบอกว่า "ขอบคุณมากที่พาน้องกลับมาให้แม่ พาหัวใจของแม่และครอบครัวกลับมา" คำพูดมากมายอยู่ในหัวใจพ่อแม่เยอะแยะมากมาย อยากเจอฮีโร่น้องนักศึกษาคนนี้จริงๆ

 

Sponsored Ad

 

    ต่อมาหลังจากคลิปดังกล่าวเผยแพร่ไปก็กลายเป็นไวรัล ได้รับความสนใจจากชาวเน็ตจำนวนมาก ต่อมาคุณแม่ก็ได้อัปเดตเพิ่มเติมบอกว่า ครอบครัวตามหาน้องนักศึกษาที่ช่วยชีวิตลูกชายพบแล้ว โดยน้องมีชื่อว่า ฟิล์ม อายุ 17 ปี เรียนอยู่ที่โรงเรียนโปลีเทคนิค สุราษฎร์ธานี

    น้องนักศึกษาได้เล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในวันนั้นให้กับครอบครัวฟังว่า "น้องเลิกเรียนพอดี และเห็นเหตุการน้องเลยเลี้ยวรถกลับมาและเรียกลูกชายแม่ แต่ลูกชายแม่นิ่งไม่ตอบสนองใดๆ จนน้อง cpr ปั๊มขึ้นมาราว 30 ครั้ง จนลูกชายแม่รู้สึกตัวเฮือกขึ้นมา แม่ขอนัดเจอน้อง และพาคนที่น้องฟิล์มช่วยชีวิตไว้ไปเจอกัน"

 

Sponsored Ad

 

    ในตอนท้ายคุณแม่ได้กล่าว  ขอบพระคุณทุกๆ คนที่ช่วยแชร์ช่วยตามหาน้องฟิล์มให้ พร้อมกับบอกว่า แม่ตื่นเต้นมากตอนที่คุยกับน้องฟิล์ม "หัวใจลูกหล่อมาก" ถ้าตอนนั้นลูกไม่เลี้ยวรถกลับมาลูกชายแม่คงไม่มีชีวิตคงไม่ได้กลับมาให้พ่อกับแม่ได้กอดได้หอม "ครอบครัวแม่ขอกราบที่หัวใจของลูกนะ"

ชมคลิป

@pantib888

ตามหาน้องนักศึกษาที่ช่วยปั้มหัวใจลูกชายแม่.. เหตุเกิดวันที่15กพรถมอเตอร์ไซค์ชนกับปิ้กอัฟ ระหว่างรอรถโรงบาลลูกชายแม่หัวใจหยุดเต้น.. คนแถวนั้นบอกว่ามีคนปั้มหัวใจจนน้องฟื้นขึ้นมา... คนช่วยชีวิตน้องเป็นนักศึกษา... ครอบครัวแม่อยากเจอมากๆค่ะ.. ตอนนี้น้องปลอดภัยแล้วค่ะ สถานที่เกิดเหตุ หน้าร้านตำหรอย พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี

 

Sponsored Ad

 

♬ เสียงต้นฉบับ  - มิน ยล.

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

    ต่อมาคุณแม่ก็ได้อัปเดตภาพหลังจากได้เจอกับน้องฟิล์มแล้ว โดยคุณแม่ถึงกับกลั้นน้ำตาเอาไว้ไม่อยู่ มีคำพูดมากมายที่อยากจะพูด แต่มันจุกพูดไม่ออก ทำได้แค่กอดน้องแน่นๆจับแขนจับมือ ส่งสัญญาณให้เค้ารู้ว่า "แม่ดีใจมากที่ได้เจอหนู แม่ไม่มีเงินทองของรางวัลที่ล้ำค่าอะไรให้ แม่ขอกอดลูกแน่นๆจะได้มั้ย"

    น้องฟิมล์พูดว่า "แม่ครับน้องไม่อยากได้อะไร น้องดีใจที่พี่เค้าปลอดภัย น้องดีใจที่แม่มาหา น้องไม่เอาอะไรทั้งนั้นครับ" ด้านคุณแม่ได้เผยถึงความตั้งใจว่า เรามาเป็นแม่ลูกกันนะ แม่จะช่วยค่าเทอมน้องแม่อยากส่งเสริมให้น้องฟิล์มเรียนต่อ เพราะลูกแม่ไม่ได้เรียนแล้ว ขอบคุณทีมงานกู้ชีพกู้ภัยท่าโรงช้างผู้ดูแลเด็ก ๆ เด็ก ๆ ที่เห็นในรูปคือน้อง ๆ เป็นอาสากู้ชีพทุกคน หลังเลิกเรียนเด็ก ๆ จะแวะมาที่ศูนย์มารวมตัวกันที่นี่ น้อง ๆ น่ารักมาก ๆ ค่ะ

 

Sponsored Ad

 

ชมคลิป

@pantib888

แม่มาเจอฮีโร่ของแม่แล้ว... ตอนเจอกันแม่บอกว่าขอกอดหน่อยได้มั้ย.. น้องก็เดินเข้ามากอดและพูดว่า"แม่อย่าร้องครับ" แม่เตรียมคำพูดมากมายที่จะพูดกับน้องฟิมล์แต่พอเจอหน้าน้องแล้วมองหน้าลูกตัวเอง มันจุกพูดไม่ออก ทำได้แค่กอดน้องแน่นๆจับแขนจับมือ ส่งสัญญาณให้เค้ารู็ว่า "แม่ดีใจมากที่ได้เจอหนู" แม่พูดกับน้องว่า"แม่ไม่มีเงินทองของรางวัลที่ล้ำค่าอะไรให้.. แม่ขอกอดลูกแน่นๆจะได้มั้ย... น้องฟิมล์พูดว่า" แม่ครับน้องไม่อยากได้อะไร.. น้องดีใจที่พี่เค้าปลอดภัย น้องดีใจที่แม่มาหา น้องไม่เอาอะไรทั้งนั้นครับ"  แม่เลยพูดกับน้องว่าเรามาเป็นแม่ลูกกันนะ แม่จะช่วยค่าเทอมน้องแม่อยากส่งเสริมให้น้องฟิมล์เรียนต่อ เพราะลูกแม่ไม่ได้เรียนแล้ว ขอบคุณทีมงานกู้ชีพกู้ภัยท่าโรงช้างผู้ดูแลเด็กๆ เด็กๆที่เห็นในรูปคือน้องๆเป็นอาสากู้ชีพทุกคน.. หลังเลิกเรียนเด็กๆจะแวะมาที่ศูนย์มารวมตัวกันที่นี่ น้องๆน่ารักมากๆค่ะ

♬ ความสุข ความทรงจำ ไม่มีที่สิ้นสุด (Main) - เบิร์ด ธงไชย

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : Tiktok@pantib888มูลนิธิกุศลศรัทธาท่าโรงช้าง กู้ชีพ-กู้ภัยท่าโรงช้าง

บทความที่คุณอาจสนใจ