ตาชรา สวมเสื้อผ้าเปื้อนฝุ่น นั่งตากแดดริมถนน 3 วัน กลับบ้านไม่ได้ ได้ "หนุ่มใจบุญ" หยุดรถรับไม่รังเกียจ

คอมเมนต์:

หากใครรู้จักญาติคุณตาท่านนี้ ติดต่อให้มารับคุณตาได้นะคะ

    ที่กลุ่มเฟซบุ๊ก "ชื่นชมโกชัย" คนใจบุญคนหนึ่งได้โพสต์เล่าเรื่องราวของคุณลุงคนหนึ่ง ที่มีสภาพที่น่าสงสาร บริเวณพื้นที่โค้งระตะ ถนนสายหาดใหญ่-สะเดา นั่งริมถนนกลางแดด เมื่อเข้าไปสอบถามจึงตัดสินใจเข้าช่วยเหลืออย่างทันที

     โดยเจ้าของโพสต์ได้เปิดเผยว่า "ในวันก่อนหน้านี้ไปเจอลุงค่อมนั่งริมถนนกลางแดด แล้วแกรับพาลุงค่อมไปซื้อข้าว ซื้อน้ำให้กิน จึงพาลุงค่อมไปส่งไว้ที่ป้ายรถเมย์แถวๆ คลองแงะ หลังจากนั้นในระหว่างทางที่จะกลับด่านนอก จึงอยากที่จะแวะรับลุงค่อมกลับบ้านด้วยกัน แต่มาอีกทีปรากฎว่าลุงค่อมหายได้หายไปแล้ว 

 

Sponsored Ad

 

    จึงได้มาสังเกตใหม่หลังจากผ่านไป 3 วัน โกชัยได้ขับรถไปหาดใหญ่อีกครั้งหนึ่ง ในระหว่างทางก็ได้พบกับลุงค่อมที่อยู่ในสภาพอิดโรย ผอม ไม่มีแรง เมื่อโกชัยเห็นสภาพเช่นนั้น จึงได้จอดและแวะซื้อข้าวซื้อน้ำให้ลุงค่อมกิน เสร็จแล้วจึงนำมาส่งที่บ้าน

    ในรุ่งของวันถัดมาลุงค่อมก็ได้เดินทางมายังด่านนอกอีก ในสภาพเช่นเดิมกับครั้งแรกที่โกชัยเห็น นั่นคืออ่อนล้า ไม่มีแรง เพราะว่าตัวลุงค่อมเองก็เดินมาไกล ส่วนสาเหตุที่โกชัยหยุดรับและช่วยเหลือลุงค่อมนั้น ด้วยความสงสารคนแก่ที่มีอายุมาก เกรงว่าจะได้รับอันตรายจากรถคันใหญ่บริเวณถนน จึงได้อาสารับและส่ง ถึงแม้ว่าลุงค่อมจะเป็นเช่นไรก็ตาม ตนก็ไม่ได้เลือกปฎิบัติหรือรังเกียจ

 

Sponsored Ad

 

.

    โดยในก่อนหน้านี้มีรถหลายคันขับผ่านไปแล้ว แต่ก็ไม่มีใครแวะรับลุงค่อม ตนเห็นเช่นนั้นจึงรับไม่ได้ เพรราะเกรงว่าจะได้รับอันตราย จึงได้พาไปนั่งที่ศาลารอรถตรงธนาคารกสิกรไทย สาขาคลองแงะ อีกทั้งลงคลิปบอกชาวบ้านที่จะไปด่านนอกให้หยุดแวะรับแกไปด้วย

 

Sponsored Ad

 

    โดยโกชัยได้เล่าว่า ลุงค่อมเองเป็นคนไม่มีพิษมีภัย หากแกปกติดีแกเก่งและมักพูดได้หลายภาษา แต่ช่วงนี้คงหลงๆ  ลืมๆ แกอาศัยอยู่ที่ด่านอก ตอนที่ไปส่งก็ต้องตามหาที่อยู่ของลุงค่อมอีกทีนึง เพราะตนก็ไม่ทราบว่าอยู่ตรงไหน

.

 

Sponsored Ad

 

    แต่ในระหว่างทางก็ได้แวะสอบถามชาวบ้านตรงพื้นที่บริเวณ 800 ไร่ แต่บ้านตรงนั้นจะเป็นพื้นที่ญาติ วันไปส่งจึงไม่พบญาติ และได้ฝากไว้กับคนข้างบ้าน เพื่อความปลอดภัยของลุงค่อม ซึ่งก็ได้มีชาวเน็ตหลายคนเข้ามาแสดงความคิดเห็น ขอชื่นชมน้ำใจโกชัยเป็นอย่างยิ่ง สำหรับความช่วยเหลือที่มอบให้กับลุงค่อมได้กลับบ้านสมใจหวัง

ที่มา : hatyaifocus

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ