คุณครูเป็นห่วงนักเรียนขาดสอบ จึงเอาข้อสอบไปให้ถึงที่บ้าน ดันมาเจอทางที่แสนลำบากก่อน

คอมเมนต์:

ครูหลายคนอาจไม่เข้าใจนักเรียน แต่โชคดีที่ยังมีคุณครูที่พร้อมเข้าใจนักเรียนเช่นครูคนนี้อยู่

   หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

    เราคงทราบกันดีว่าในประเทศไทยเรานั้น ยังมีอีกหลายพื้นที่ในต่างจังหวัดที่ยังห่างไกลความเจริญ และการคมนาคมยังไม่สะดวกเหมือนในเมือง ถนนหนทางบางแห่งก็ยังไม่ได้รับการพัฒนา ล่าสุดก็มีเรื่องราวสุดน่ารักของคุณครูท่านหนึ่ง ที่ตั้งใจมุ่งมั่นเดินทางไปหานักเรียน หลังจากที่เด็กนักเรียนรายหนึ่ง ไม่มีรถมาสอบ แล้วครูต้องเอาข้อสอบไปให้ทำที่บ้าน ซึ่งระหว่างทาง ครูก็ได้เห็นสภาพเส้นทาง เเละบ้านของนักเรียน จึงได้รับรู้ว่าเด็กลำบากขนาดไหนที่ไม่สามารถเดินทางมาสอบได้ด้วยตนเอง 

 

Sponsored Ad

 

(มองเห็นไกลๆ นั่นไง บ้านของนักเรียน)

     เมื่อคุณครูเดินทางไปถึงบ้านของนักเรียนแล้วก็ถึงกับต้องขอถ่ายคลิปเพื่อให้คนทั้งประเทศได้รับรู้ว่า ยังมีอีกหลายพื้นที่ที่ต้องการให้ชุมชนเข้าไปพัฒนา 

 

Sponsored Ad

 

    และหลังจากที่ครูได้โพสต์ลงในโลกออนไลน์ก็มีผู้คนจำนวนมากพากันคอมเมนต์  "มันทำทางให้ดีกว่านี้ก็ได้ ถ้าผู้ปกครองหรือคนในหมู่บ้านมีน้ำใจ เอาไม้ตีคู่และเอากระดาน1×8หรือ2×8 ก็เดินได้สบายแล้วแต่ไม่คิดจะทำเฮ้อ! ผู้ใหญ่บ้านไปไหน หรือบ้านนี้ไม่มีบ้านเลขที่" 

    วอนผู้ใหญ่ใจดีช่วยดูแลนะคะ.. เส้นทางอันตรายมากพอสมควรห่วงใยเด็กและคุณครูค่ะ

 

Sponsored Ad

 

     เราเคยเจอครูที่นักเรียนป่วยหนัก ไอเป็นเลือดต้องไปรพ.จึงต้องขาดสอบย่อย เก็บคะแนน ครูคนนั้นไม่สนใจจะติดตามเรียกมาสอบชดเชย แต่ให้คะแนน 0 กับเด็ก พอเราทักท้วงก็มองเราตาขวาง ครูตจว.จำนวนมากที่เราเจอ จะเป็นแบบนั้นนะ

 

Sponsored Ad

 

 .

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : tnews

บทความที่คุณอาจสนใจ