เผยวิธีทำให้ "ตุ๊กแกย้ายบ้าน" ออกจากบ้านไปอาศัยที่อื่น แบบจากกันด้วยดี ไม่ต้องลงมือจับ

คอมเมนต์:

#วิธีไล่ตุ๊กแกโบกมือลากันไปด้วยดี

 หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

    ตั๊กแก..ตั๊กแก.. เสียงร้องที่หลอนกวนใจ ทำให้หลายคนต้องขนลุกขนพอง ยิ่งถ้าเสียงนั้นดังอยู่ใกล้ๆ ภายในบ้านด้วยแล้ว ยิ่งทำให้ต้องคอยสังเกตมองดูรอบบ้านเพื่อหาว่ามันอยู่ไหน ไม่งั้นนอนไม่หลับแน่ เอาล่ะ วันนี้แอดมินจึงไปหาวิธีไล่ตุ๊กแกมาฝาก

 

(ภาพประกอบเนื้อหาเท่านั้น)

 

Sponsored Ad

 

    วิธีไล่ตุ๊กแก ดังนี้...

    1. ยาฉุน

     ยาฉุน หรือ ยาเส้น สำหรับมวนสูบ สามารถนำมาใช้ไล่ตุ๊กแกให้ออกจากบ้านไปได้ โดยนำมาผสมกับน้ำในปริมาณเข้มข้น จากนั้นนำไปเท หรือฉีดให้ทั่วบริเวณที่ตุ๊กแกอาศัยอยู่ เจ้าตุ๊กแกก็จะค่อย ๆ อพยพออกไปเอง เพราะตุ๊กแกส่วนใหญ่ไม่ชอบกลิ่นแรง ๆ ของยาฉุน

 

 

Sponsored Ad

 

    2. กิ่งยี่โถ

    หากใครมี ต้นยี่โถ ปลูกไว้ในสวน ลองนำมาใช้เป็นตัวช่วยไล่ตุ๊กแก ด้วยการตัดกิ่งยี่โถ แล้วนำมาปักหรือวางไว้บริเวณที่ตุ๊กแกเกาะอยู่เป็นประจำ หรือใช้ใบยี่โถมาขยำ ๆ เพื่อเอากลิ่นก็ได้ เพราะกลิ่นของกิ่งยี่โถก็เป็นอีกหนึ่งกลิ่นที่เจ้าตุ๊กแกไม่ชอบนัก

 

    3. ผ้าห่อลูกเหม็น

 

Sponsored Ad

 

    ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่า ลูกเหม็น ดังนั้นเรื่องกลิ่นคงไม่ต้องสงสัย นอกจากจะใช้ไล่แมลงสาบได้แล้ว ยังสามารถนำมาห่อด้วยผ้าและนำไปแขวนหรือวางไว้บริเวณที่ตุ๊กแกชอบเกาะอยู่ได้ด้วย กลิ่นของลูกเหม็นจะช่วยขับไล่ตุ๊กแกให้ทนไม่ไหวและบอกลาจากบ้านไปเอง

 

    4. ปูนแดงผสมยาเส้น

 

Sponsored Ad

 

    นำปูนแดงกับยาเส้น มาพันไว้ที่ปลายไม้ขนาดยาวพอสมควร จากนั้นแหย่ปลายไม้ไปที่ตุ๊กแก ตามสัญชาตญาณตุ๊กแกจะหันมางับปลายไม้ และจะเกิดอาการเมายาจนเกาะผนังไม่อยู่ หากตุ๊กแกร่วงลงพื้นก็สามารถกวาดออกไปนอกบ้านได้ หรือถ้างับติดอยู่ที่ปลายไม้ ก็ให้รีบนำไปทิ้งนอกบ้านก่อนตุ๊กแกจะหายเมายา

 

    5. ยากันยุง

 

Sponsored Ad

 

    กลิ่นของยากันยุงนอกจากจะไล่ยุงได้แล้ว ยังช่วยไล่ตุ๊กแกให้ออกจากบ้านไปได้เหมือนกัน เพียงแค่จุดยากันยุงไว้บริเวณที่ตุ๊กแกอาศัยอยู่ จนมันทนไม่ได้และอพยพหนีไปเอง หรือถ้ามันเมายาจนหล่นลงมา ก็สามารถพามันออกไปนอกบ้านได้ง่าย ๆ แต่ทางที่ดีควรเก็บไว้เป็นทางเลือกหลัง ๆ จะดีกว่า เพราะกลิ่นยากันยุงก็อาจทำอันตรายกับคนในบ้านได้เช่นกัน โดยเฉพาะบ้านที่มีเด็กเล็กจ้า

 

    ทั้งนี้หากใครสามารถทนอยู่ร่วมบ้านกับตุ๊กแกได้ก็ไม่ต้องไปไล่ก็ได้นะคะ และนี่คือ ข้อดีของ ตุ๊กแก มันสามารถกำจัดแมลงสาบ หนู และแมลงอื่น ๆ ให้หมดไปไม่ต้องมากวนใจอยู่บ่อย ๆ ยกเว้นว่าอย่าโดนตุ๊กแกกัดเชียวนะ เพราะเจ้าตุ๊กแกจะกัดไม่ยอมปล่อย จนกว่าจะได้ยินเสียงฟ้าร้อง หรือเสียงดังมาก ๆ เลยทีเดียว

 

Sponsored Ad

 

 

 ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : kapook

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ