ซาร่า นุศรา จับจอบขุดดิน มุ่งทำเกษตรพอเพียง ชักชวนปลูกผัก เลี้ยงไก่ ไม่ยอมเเพ้โชคชะตา

คอมเมนต์:

ขอเพียงแค่มีใจสู้ต่อ ปัญหาทุกอย่างก็เท่ามด

    เศรษฐกิจตอนนี้อะไรก็เอาแน่ไม่ได้จริงๆ หลายคนต้องเปลี่ยนอาชีพ รีบหางานใหม่ มารองรับปัญหาที่ทุกคนเจออยู่ ไม่เว้นแม้แต่นักกีฬา อย่าง ซาร่า นุศรา ต้อมคำ ยอดมือเซตตบสาวไทย 

    ล่าสุดเธอได้โพสต์ไอจีร่ายยาวเกี่ยวกับชีวิตในช่วงการประสบวิกฤตปัญหา ส่งผลต่อความเปลี่ยนแปลงในอาชีพนักวอลเลย์บอล ชีวิตคือความไม่เเน่นอน  ซึ่งเจ้าตัวได้กับชักชวนให้ทุกคนหันมาเพาะปลูกพืชผัก ทำการเกษตร เลี้ยงเป็ดเลี้ยงไก่ อย่างน้อยก็ยังได้กินได้ใช้ เป็นแหล่งอาหารที่สมบูรณ์ไว้แบ่งปันให้ทุกคน 

 

Sponsored Ad

 


     โดย ซาร่า ปัจจุบันสังกัดอยู่กับสโมสร นครราชสีมา เดอะ มอลล์ วีซี ในศึกลูกยางไทยลีก ได้ใช้เวลาว่าง มุ่งสนใจศึกษาเรียนรู้ด้านเกษตรพอเพียง ได้ร่วมกิจกรรมที่ศูนย์เรียนรู้ศาสตร์พอเพียงพรรณา ต.หมูสี อปากช่อง จ.นครราชสีมา ซึ่งเจ้าตัวได้เช็คอินในไอจี พร้อมลงเเรงจับจอบขุดดินปลูกพืชด้วยตัวเอง

 

Sponsored Ad

 

 .

     ตั้งแต่มีวิกฤตทำให้รู้ว่า ชีวิตคือความไม่แน่นอนจริงๆ จากที่กำลังแข่งกีฬาก็ต้องหยุดโดยไม่รู้ว่าจะได้กลับมาแข่งอีกทีเมื่อไหร่ เห็นคนมากมายได้รับผลกระทบและเดือดร้อน เลยกลับมาถามตัวเองว่าเราจะทำชีวิตตัวเองให้มั่นคงยังไงดี เราไม่รู้ว่า  มันจะกลับมาอีกเมื่อไหร่ หรือจะเกิดวิกฤตอะไรขึ้นมาอีก มีเงินอาจจะใช้ได้บางอย่าง แต่ชดเชยทุกอย่างในชีวิตไม่ได้ 

 

Sponsored Ad

 

    การทำชีวิตให้มีพื้นฐานที่มั่นคงอาจเป็นการตอบโจทย์ที่ดีที่สุดในยุคนี้ ต่อให้เกิดวิกฤตขนาดไหน ต้นไม้ก็ยังเติบโต พืชผักผลไม้ก็ยังออกดอกออกผล ไก่ก็ยังออกไข่ให้เราได้กินได้ใช้เสมอ เป็นแหล่งอาหารที่สมบูรณ์ไว้แบ่งปันให้ทุกคน ถ้าใครยังไม่รู้จะเริ่มต้นยังไง มาช่วยจับจอบขุดดินกับเราก่อนก็ได้นะ 

 .

 

Sponsored Ad

 

    ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนสู้ๆ ต่อไปนะคะ เราจะฝ่าฟันไปด้วยกันให้ได้

ที่มา:ไอจี nootsara13

บทความที่คุณอาจสนใจ