บูม เจ้าของเพจเทยกะทะ เปิดใจเปิดร้านอาหารได้ไม่นาน ตอนนี้กลัวร้านเจ๊ง แถมได้ยินพนักงานพูดลับหลัง

คอมเมนต์:

บูม หมูทะ ระบายความในใจ จากปัญหาหมูราคาแพง จนกลัวร้านหมูกระทะที่เพิ่งเปิดได้ไม่นานจะเจ๊ง ซ้ำได้ยินพนักงานพูดถึงแบบนี้ ทำเอาร้องไห้หนักมาก...

    จากสถานการณ์ในปัจจุบัน ที่ส่งผลกระทบต่อชีวิตพี่น้องชาวไทยเป็นอย่างมาก แถมยังมีเรื่องข้าวของที่ทยอยปรับราคาสูงขึ้น โดยเฉพาะเนื้อหมูที่มีราคาพุ่งอย่างต่อเนื่อง จนทำให้ชาวบ้าน และผู้ประกอบการต่างได้รับผลกระทบกันถ้วนหน้า...

    และล่าสุด บูม หมูทะ หรือ บูม ยุทธภูมิ แก้วเข้ม เจ้าของเพจ เทย กะ ทะ เปิดเผยเรื่องราวที่ตนเองได้รับผลกระทบจนถึงขั้นร้องไห้ เพราะเจ้าตัวเพิ่งเปิดร้านหมูกระทะมาได้ไม่ถึง 1 ปี ซึ่งร้านต้องใช้เนื้อหมูเป็นวัตถุดิบหลัก แถมยังมาได้ยินลูกน้อยคุยกันลับหลังอีก

 

Sponsored Ad

 

    โดยคุณบูม เล่าว่า ตอนนี้หมูแพงมาก บูมเปิดร้านขายหมูกระทะยังไม่ถึงหนึ่งปี ก็เจอกับหมูแพงแบบนี้ ในซอยร้านบูมเห็นพ่อค้าแม่ค้าติดป้ายเพิ่มราคาบ้าง ลดปริมาณบ้าง บูมเข้าใจเลยว่าพวกเขาคงสู้จนถึงที่สุดแล้ว ซึ่งร้านของตนเองก็ใช้หมูเป็นวัตถุดิบหลัก แถมตอนนี้อาหารทะเลก็ทยอยขึ้นราคาตามอีกด้วย

 

Sponsored Ad

 

    บูม ได้เผยอีกว่า ไม่รู้ว่าเนื้อสัตว์จะแพงไปจนถึงเมื่อไหร่ เราไม่เคยซื้อหมูกิโลกรัมละเกือบ 200 มาก่อน ยิ่งสถานการณ์ปัจจุบันจะได้ปิดร้านหรือเปิดต่อก็เดาได้ยากมาก 

    แล้วยิ่งตอนดึกหลังปิดร้าน ดันไปได้ยินพนักงานที่ร้านนั่งคุยกันว่า ค่าหอจะออกแล้ว เราจะไม่ได้ตกงานใช่ไหม พี่บูมจะทิ้งเราเหมือนร้านเก่าหรือเปล่า 

 

Sponsored Ad

 

    คำพูดของพนักงานทำให้บูมร้องไห้หนักมาก เพราะไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้มาก่อน ตนเห็นทุกคนตั้งใจทำงาน เขาทำเพื่อเอาเงินไปเลี้ยงตัวเอง เลี้ยงครอบครัว จนมาถึงตอนนี้แม้ว่าหมูมันจะแพงหรือของแพงขึ้น ร้านจะถูกสั่งปิดไหมแต่ที่รู้ ๆ ตนจะสู้ จะพยายามทำทุกอย่างให้ร้านอยู่รอด...

.

จากโพสต์ต้นฉบับ

ความเห็นจากชาวเน็ต

.

ที่มา : เทย กะ ทะ

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ